ไลฟ์สไตล์
100 year

เพื่อไทย เหน็บ 'บิ๊กตู่' อ้างว้าง เพราะเดินผิดทาง 'ประชาธิปไตย'

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 17:30 น.
SHARE

เพื่อไทย เหน็บ "บิ๊กตู่" เมินค่านิยม 12 ประการ ปมฉุนเฉียวเชี่ยวกราก ว้ากใส่สื่อ เย้ย "บิ๊กตู่" บอกอ้างว้างเดียวดาย ฟังไม่ขึ้น ซัด รบ.-คสช. ฝืนหลัก ปชต.เพื่อนร่วมทางเลยน้อยลง

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ฝากให้ พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ขอโทษสื่อมวลชนที่ได้แสดงอารมณ์ฉุนเฉียวว่า ต้องขอขอบคุณ พล.ต.สรรเสริญ ที่ไม่ได้โทษรัฐบาลเก่า โทษพรรคการเมือง หรือนักการเมืองว่า เป็นต้นเหตุหรืออยู่เบื้องหลังการทำให้ท่านผู้นำอารมณ์เสีย ทั้งนี้ หลักค่านิยม 12 ประการ ที่ คสช. บอกให้คนไทยท่องและปฏิบัติตามนั้น คนที่บัญญัติกลับละเลยมองข้ามไม่ปฏิบัติเสียเอง เช่น ค่านิยม ข้อ 9 ที่ระบุให้มีสติ รู้ตัว รู้คิด รู้ทำ หรือข้อ 11 มีความเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ ส่วนที่บอกว่าหัวหน้า คสช. รู้สึกอ้างว้างและเดียวดายนั้น ฟังแล้วสับสนทำความเข้าใจตามลำบาก เพราะท่านเป็นรัฏฐาธิปัตย์มีองคาพยพ กองทัพ กองกำลังทหาร มีอำนาจเด็ดขาดตามมาตรา 44 มีแม่น้ำ 5 สาย ที่ตั้งมาเองกับมือห้อมล้อมโอบอุ้มพร้อมจะตามใจท่าน เพราะลงเรือแป๊ะต้องตามใจแป๊ะ ท่านจะอ้างว้างและเดียวดายได้อย่างไร

ข่าวแนะนำ

"ถ้าท่านรู้สึกแบบนั้นจริง ประชาชนน่าจะอ้างว้างและเดียวดายมากกว่า ทั้งพี่น้องชาวสวนยางพาราที่เดียวดายจนต้องผูกคอตาย ชาวนา เกษตรกร ที่พืชผลการเกษตรทุกตัวราคาปรับตัวลดลง ปัญหาภัยแล้งที่ปลูกพืชอะไรก็ไม่ได้ และที่บอกว่าท่านผู้นำรู้สึกว่าเหลียวไปข้างหลัง เหมือนเดินอยู่คนเดียวนั้นท่านควรต้องใช้โอกาสนี้ในการตรวจสอบว่า ท่านนำพาประชาชน นำพาประเทศชาติไปผิดทิศผิดทางหรือไม่ ทำไมถึงเหมือนเดินอยู่คนเดียว การบริหารประเทศให้ดีเป็นศาสตร์ที่ซับซ้อนมากกว่าการสั่งกำลังพลซ้ายหันขวาหัน ที่ท่านคุ้นชินมาตลอด ท่านกำลังเดินฝ่ากระแสโลกที่กดดันให้ไทยเป็นประชาธิปไตยนำไปสู่การเลือกตั้ง ถึงขั้นที่หลายประเทศประกาศไม่เจรจาการค้าตราบที่ประเทศไทยไม่มีการเลือกตั้ง ไม่มีประชาธิปไตยหรือไม่ ซึ่งหากเดินฝ่ากระแสโลก ยิ่งเดินยิ่งเหนื่อยและเพื่อนร่วมทางนับวันน้อยลงเรื่อยๆ" นายอนุสรณ์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ค่านิยม 12 ประการนายกฯ โมโหใส่สื่ออนุสรณ์ เอี่ยมสะอาดพรรคเพื่อไทยมาตรา 44แม่น้ำ 5 สายประชาธิปไตยข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 04:11 น.