ข่าว
100 year

วอนช่วยเหลือ! อ.จุฬาฯ พิการแต่ใจสู้ หลังถูกรถชนต้องอยู่อัตคัดมา 30 ปี

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 16:39 น.
SHARE

ชีวิตเปลี่ยน! วอนผู้เมตตาช่วยเหลืออดีตครูจุฬาฯ วัย 70 ปี ที่ถูกรถชนพิการ ซ้ำร้ายลูกชายตายช่วงต้นปีต้องอยู่ตามอัตภาพกับภรรยาที่ไม่แข็งแรง แต่ยังแข็งใจสู้ชีวิตด้วยการแต่งกลอน เป็นพิธีกรช่วยงานชุมชน จึงอยากได้วีลแชร์ไฟฟ้าเพื่อใช้ไปทำงาน...
 
เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ. นายสยาม วงษ์เส็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน พร้อมคณะเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 111/1 ม.9 ต.บ้านเชี่ยน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อมอบถุงยังชีพ และเงินจำนวนหนึ่งแก่ นายสดุดี ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายมาเป็นคนพิการมากว่า 30 ปี

นายสดุดี กล่าวว่า เมื่อช่วงสมัยหนึ่งเคยสอนในมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกทำให้ปัจจุบันอาศัยอยู่กับนางลัดดา ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี ภรรยา ที่บ้านเกิด หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุจนพิการเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันภรรยาก็มีร่างกายที่ไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถทำงานเลี้ยงชีพได้ ที่ผ่านมาได้อาศัยลูกชายเป็นเรี่ยวแรงในการทำงาน ยึดอาชีพช่างเลี่ยมกรอบพระหาเลี้ยงครอบครัว รวมกับเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการเดือนละ 2,500 บาท ก็พออยู่กินได้ตามอัตภาพ ในยามว่างก็จะใช้ความสามารถในการแต่งกลอนสดและการพูดทางพิธีการ ช่วยงานต่างๆ ของชุมชน ทำให้ชาวบ้านให้ข้าวของเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นการตอบแทน ซึ่งใช้ชีวิตมาอย่างมีความสุข จนกระทั่งวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ครอบครัวต้องขาดกำลังหลักที่ต้องหาเงินมาใช้จุนเจือครอบครัว ทำให้ตอนนี้เคว้งคว้างไร้ที่พึ่ง ไม่รู้จะทำอย่างไรในการใช้ชีวิตต่อจากนี้

นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน พร้อมคณะเดินทางไปยังบ้าน นายสดุดี ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจออุบัติเหตุจนมาเป็นคนพิการ กว่า 30 ปี

ด้าน นายสยาม วงษ์เส็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน เผยว่า ทางเทศบาลก็พยายามดูแลครอบครัวตั้งปิยกุลอย่างเต็มที่ แต่ก็ทำได้ตามระเบียบราชการเท่านั้น ซึ่งอาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการนับจากนี้ โดยเฉพาะรถวีลแชร์ไฟฟ้า ที่นายสดุดีอยากได้ไว้ใช้เดินทางไปทำงานเลี่ยมกรอบพระแทนลูกชาย ที่ร้านหน้าที่ว่าการอำเภอหันคา จ.ชัยนาท ซึ่งอยู่ห่างออกไป 3 กม. ที่ระเบียบทางราชการไม่สามารถจัดหาให้ได้ จึงอยากวอนขอธารน้ำใจจากผู้มีเมตตาในสังคมให้ยื่นมือเข้ามาช่วยครอบครัวตั้งปิยกุลด้วย โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงที่ นายสดุดี ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-3308-9968 หรือโอนเงินช่วยเหลือที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหันคา ชื่อบัญชี นายสดุดี ตั้งปิยกุล เลขที่ 406-733337-5.อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

อดีตครูจุฬาพิการวอนช่วยอดีตครูจุฬาถูกรถชนพิการสดุดี ตั้งปิยกุลอดีตอาจารย์จุฬาพิการสยาม วงษ์เส็งนายกเทศมนตรี ต.บ้านเชี่ยนข่าวไทยรัฐออนไลน์ธารใจไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้