วอนช่วยเหลือ! อ.จุฬาฯ พิการแต่ใจสู้ หลังถูกรถชนต้องอยู่อัตคัดมา 30 ปี

ข่าว

  วอนช่วยเหลือ! อ.จุฬาฯ พิการแต่ใจสู้ หลังถูกรถชนต้องอยู่อัตคัดมา 30 ปี

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 16:39 น.

   ชีวิตเปลี่ยน! วอนผู้เมตตาช่วยเหลืออดีตครูจุฬาฯ วัย 70 ปี ที่ถูกรถชนพิการ ซ้ำร้ายลูกชายตายช่วงต้นปีต้องอยู่ตามอัตภาพกับภรรยาที่ไม่แข็งแรง แต่ยังแข็งใจสู้ชีวิตด้วยการแต่งกลอน เป็นพิธีกรช่วยงานชุมชน จึงอยากได้วีลแชร์ไฟฟ้าเพื่อใช้ไปทำงาน...
    
   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ. นายสยาม วงษ์เส็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน พร้อมคณะเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 111/1 ม.9 ต.บ้านเชี่ยน อ.หันคา จ.ชัยนาท เพื่อมอบถุงยังชีพ และเงินจำนวนหนึ่งแก่ นายสดุดี ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ที่ประสบอุบัติเหตุจนกลายมาเป็นคนพิการมากว่า 30 ปี

   นายสดุดี กล่าวว่า เมื่อช่วงสมัยหนึ่งเคยสอนในมหาวิทยาลัยชื่อดังของประเทศ แต่โชคชะตากลับเล่นตลกทำให้ปัจจุบันอาศัยอยู่กับนางลัดดา ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี ภรรยา ที่บ้านเกิด หลังจากที่ประสบอุบัติเหตุจนพิการเมื่อ 30 ปีที่แล้ว ซึ่งปัจจุบันภรรยาก็มีร่างกายที่ไม่แข็งแรง ทำให้ไม่สามารถทำงานเลี้ยงชีพได้ ที่ผ่านมาได้อาศัยลูกชายเป็นเรี่ยวแรงในการทำงาน ยึดอาชีพช่างเลี่ยมกรอบพระหาเลี้ยงครอบครัว รวมกับเบี้ยผู้สูงอายุและคนพิการเดือนละ 2,500 บาท ก็พออยู่กินได้ตามอัตภาพ ในยามว่างก็จะใช้ความสามารถในการแต่งกลอนสดและการพูดทางพิธีการ ช่วยงานต่างๆ ของชุมชน ทำให้ชาวบ้านให้ข้าวของเครื่องอุปโภคบริโภค เป็นการตอบแทน ซึ่งใช้ชีวิตมาอย่างมีความสุข จนกระทั่งวันที่ 29 ม.ค.ที่ผ่านมา ลูกชายที่เป็นเสาหลักของครอบครัวประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต ทำให้ครอบครัวต้องขาดกำลังหลักที่ต้องหาเงินมาใช้จุนเจือครอบครัว ทำให้ตอนนี้เคว้งคว้างไร้ที่พึ่ง ไม่รู้จะทำอย่างไรในการใช้ชีวิตต่อจากนี้

   นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน พร้อมคณะเดินทางไปยังบ้าน นายสดุดี ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจออุบัติเหตุจนมาเป็นคนพิการ กว่า 30 ปี
   นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน พร้อมคณะเดินทางไปยังบ้าน นายสดุดี ตั้งปิยกุล อายุ 70 ปี อดีตอาจารย์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เจออุบัติเหตุจนมาเป็นคนพิการ กว่า 30 ปี

   ด้าน นายสยาม วงษ์เส็ง นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านเชี่ยน เผยว่า ทางเทศบาลก็พยายามดูแลครอบครัวตั้งปิยกุลอย่างเต็มที่ แต่ก็ทำได้ตามระเบียบราชการเท่านั้น ซึ่งอาจจะยังไม่เพียงพอต่อความต้องการนับจากนี้ โดยเฉพาะรถวีลแชร์ไฟฟ้า ที่นายสดุดีอยากได้ไว้ใช้เดินทางไปทำงานเลี่ยมกรอบพระแทนลูกชาย ที่ร้านหน้าที่ว่าการอำเภอหันคา จ.ชัยนาท ซึ่งอยู่ห่างออกไป 3 กม. ที่ระเบียบทางราชการไม่สามารถจัดหาให้ได้ จึงอยากวอนขอธารน้ำใจจากผู้มีเมตตาในสังคมให้ยื่นมือเข้ามาช่วยครอบครัวตั้งปิยกุลด้วย โดยสามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดโดยตรงที่ นายสดุดี ได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 08-3308-9968 หรือโอนเงินช่วยเหลือที่บัญชี ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาหันคา ชื่อบัญชี นายสดุดี ตั้งปิยกุล เลขที่ 406-733337-5.   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07:29 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์