จัดระเบียบเรือวิ่ง-จุดดำน้ำลึก ทะเลกระบี่ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

ข่าว

  จัดระเบียบเรือวิ่ง-จุดดำน้ำลึก ทะเลกระบี่ หวั่นเกิดเหตุซ้ำรอย

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 15:41 น.

   คืบหน้าเรือสปีดโบ๊ตชนนักท่องเที่ยว จ.กระบี่ เจ้าหน้าที่สนธิกำลังตรวจสอบทางทะเลจับปรับเรือ พร้อมกำหนดจุดดำน้ำลึก ป้องกันเหตุซ้ำรอย

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 เจ้าหน้าที่จากสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขากระบี่ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำรวจน้ำกระบี่ ตำรวจท่องเที่ยวกระบี่ ฝ่ายปกครองเมืองกระบี่ และตำรวจ สภ.เมืองกระบี่ สนธิกำลังนำเรือตรวจการณ์ของตำรวจน้ำ เจ้าท่าและอุทยานฯ เข้าตรวจสอบบริเวณแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ รอบเกาะพีพีเล และเกาะพีพีดอน แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดกระบี่ ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่ เพื่อทำการจับกุมและตักเตือนตามนโยบายป้องกันอุบัติเหตุทางน้ำ หลังจากเมื่อวานนี้ ได้เกิดเหตุเรือสปีดโบ๊ตชนนักท่องเที่ยวจนทำให้ใบพัดเรือฟันขาขาด 1 ราย และหัก 1 ราย


   โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจน้ำ และเจ้าท่ากระบี่ ได้ทำการตรวจสอบเรือที่แล่นไปมา และจอดให้นักท่องเที่ยวลงดำน้ำ ทำการเปรียบเทียบปรับคนขับเรือไดวิ่ง 2 ลำ ปรับรายละ 5,000 บาท ในข้อหาไม่เก็บประกาศนียบัตรผู้ควบคุมเครื่องจักรไว้กับเรือ และใช้เรือผิดเงื่อนไขและข้อกำหนดในใบอนุญาตใช้เรือ ตาม พ.ร.บ.การเดินเรือในน่านน้ำไทย พ.ศ.2546 แก้ไขเพิ่มเติม พ.ศ.2535 ขณะเดียวกันทางอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้เข้าไปตักเตือนเรือไดรฟ์วิ่งและเรือสปีดโบ๊ตให้ไปขออนุญาตเข้าเขตอุทยานฯ เพื่อประกอบกิจการดำน้ำ


   นายเปลี่ยนประสบ ขาวนวล เจ้าหน้าที่พิทักษ์อุทยานฯ กล่าวว่า ในส่วนของอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ได้ว่ากล่าวตักเตือนและแจ้งประชาสัมพันธ์เรือไดรฟ์วิ่งที่นำนักท่องเที่ยวไปดำน้ำลึกรอบๆ เกาะพีพีเล ให้ไปขออนุญาตการประกอบกิจการดำน้ำลึกในเขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เพื่อไม่ให้ตรงกับเส้นทางการเดินเรือต่างๆ ป้องกันเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นอีก ซึ่งมีการกำหนดจุดไว้ 2 แห่ง คือ ปิดะนอก ปิดะใน และหลังโล๊ะซามะเกาะพีพีเล เท่านั้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 11:44 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์