สลดใจ เจ้าสุนัขบูบู้ นอนขดในอ้อมแขนเจ้าของ อดีตสมภารที่สิ้นใจไปแล้ว

ข่าว

  สลดใจ เจ้าสุนัขบูบู้ นอนขดในอ้อมแขนเจ้าของ อดีตสมภารที่สิ้นใจไปแล้ว

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 14:16 น.

   อดีตสมภารผู้เลื่องลือในการทำและปลุกเสกปลัดขิกวัดสัตหีบ สิ้นใจคาบ้านพัก สุนัขแสนรักที่ชุบเลี้ยงนาน 3 ปีไม่ทิ้งเจ้าของ ซุกตัวในอ้อมแขน เห่าส่งเสียงเหมือนจะขอร้องกู้ภัย ว่าอย่าเอาศพไปเลย ชาวบ้านเห็นแล้วสุดเวทนา...

   เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 4 ก.พ.59 ร.ต.อ.ธนัช ศรีประมาณ พนักงานสอบสวน สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุมีผู้เสียชีวิต ภายในบ้านเลขที่ 34/19 ซ.ธรรมวิทยา ม.2 ต.สัตหีบ อ.สัตหีบ จึงพร้อมด้วย หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างโรจนธรรมสถานสัตหีบ รุดไปตรวจสอบ

   ที่เกิดเหตุอยู่ท้ายซอย เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว ภายในห้องนอนพบศพ นายสำราญ บัวกุล อายุ 51 ปี อดีตสมภารวัดสัตหีบ ที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังด้านการทำและปลุกเสกปลัดขิก เสียชีวิตอย่างสงบ ในสภาพไม่สวมเสื้อ นุ่งกางเกงสแล็กสีกรมท่า ที่พื้นห้องโดยรอบมีรอยเลือดกระจายไปทั่ว

   นอกจากนี้ ในอ้อมแขนขวาได้โอบกอดสุนัขตัวหนึ่งไว้แน่น เป็นพันธุ์พุดเดิ้ลทอย เพศผู้ ชื่อเจ้าบูบู้ สีน้ำตาล อายุ 3 ปี เบื้องต้นหน่วยกู้ภัยได้นำศพส่งชันสูตรยังโรงพยาบาลสัตหีบกิโลเมตรที่ 10 โดยมีเจ้าสุนัขบูบู้เห่าส่งเสียงดัง ด้วยความหวงและเป็นห่วงเจ้านายของมัน

   สอบถาม นางประทุม ทับทิม อายุ 75 ปี มารดาผู้ตาย บอกว่า ลูกชายเป็นผู้ใฝ่ใจในทางธรรม ได้ปวารณาตัวเป็นภิกษุสงฆ์อยู่ที่วัดสัตหีบราว 30 พรรษา มีความเชี่ยวชาญด้านการทำและปลุกเสกปลัดขิก ตามแบบฉบับของหลวงพ่ออี๋ ไว้ให้เหล่าศิษยานุศิษย์ได้เช่าบูชา จนมีชื่อเสียงเป็นที่ทราบกันดีของคนในพื้นที่ จนกระทั่ง 3 ปีก่อน ได้ล้มป่วยด้วยโรคประจำตัว จึงได้ตัดสินใจลาสิกขาออกมารักษาตัว และทำงานรับจ้างหาเลี้ยงคนในบ้าน โดยมีเจ้าบูบู้เป็นสุนัขคู่กาย กินนอนด้วยกันไม่เคยห่าง

   นางประทุม กล่าวอีกว่า จนเมื่อ 2 วันก่อน ลูกชายได้พลาดท่าล้มจนคางแตก มีอาการทรุดลงอย่างเห็นได้ชัด นอนซมอยู่แต่ในห้อง โดยมีเจ้าบูบู้นอนเคียงกายไม่ยอมห่างไปไหน จนถึงวินาทีสุดท้ายของชีวิต และหลังจากลูกชายเสียชีวิต ทำให้เจ้าบูบู้ ซึมเศร้าลงอย่างเห็นได้ชัด เพราะรู้ว่าเจ้าของที่ชุบเลี้ยงมันมา ได้จากมันไปแล้ว.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 28 พฤศจิกายน 2564 เวลา 08:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์