ไลฟ์สไตล์
100 year

กอ.รมน. แจงไม่มีหน้าที่สำรวจคะแนนเสียงทางการเมือง

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 18:30 น.
SHARE

"บรรพต" โต้ "วรชัย" ปัดข่าว กอ.รมน. ลงพื้นที่สำรวจคะแนนนิยมประชาชนทางการเมือง ระบุไม่ใช่หน้าที่ ย้ำมีหน้าที่ด้านความมั่นคง

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 พล.ต.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ตามที่ปรากฏข่าวว่า นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ให้ข่าวว่า กอ.รมน. ได้ลงพื้นที่สำรวจคะแนนเสียงประชาชนที่มีต่อรัฐบาล เทียบกับคะแนนเสียงของพรรคการเมืองนั้น กอ.รมน. ขอชี้แจงว่า กอ.รมน. เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงของรัฐ มีหน้าที่หลักในการอำนวยการประสานงานและเสริมการปฏิบัติของส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องในการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ไม่ได้มีหน้าที่ในการสำรวจความคิดเห็นประชาชนในทางการเมืองแต่อย่างใด โดยการปฏิบัติงานระดับพื้นที่นั้น กอ.รมน. จะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อทำหน้าที่ตามมาตรา 7 (4) แห่ง พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ในการเสริมสร้างให้ประชาชนตระหนักในหน้าที่ที่ต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ ดังคติพจน์ของหน่วยงาน คือ "มุ่งมั่นบูรณาการ ประสานงานเป็นเลิศ เชิดชูคุณธรรม ผู้นำความมั่นคง ดำรงความสามัคคี"

ข่าวแนะนำ

พล.ต.บรรพต กล่าวต่อว่า หลังจากนี้หากผู้ใดประสงค์จะทราบคะแนนความนิยมทางการเมือง ขอให้อ้างอิงจากหน่วยงานที่มีหน้าที่สำรวจความคิดเห็นโดยตรง หรือจากสำนักโพลต่างๆ เพื่อป้องกันมิให้สาธารณชนเกิดความสับสนต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอ.รมน.ความมั่นคงบรรพต พูลเพียรโต้ วรชัยวรชัย เหมะสำรวจความเห็น ปชช.มาตรา 7 (4)หน้าที่ กอ.รมน.ความนิยมทางการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:26 น.