กอ.รมน. แจงไม่มีหน้าที่สำรวจคะแนนเสียงทางการเมือง

ข่าว

  กอ.รมน. แจงไม่มีหน้าที่สำรวจคะแนนเสียงทางการเมือง

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 18:30 น.

   "บรรพต" โต้ "วรชัย" ปัดข่าว กอ.รมน. ลงพื้นที่สำรวจคะแนนนิยมประชาชนทางการเมือง ระบุไม่ใช่หน้าที่ ย้ำมีหน้าที่ด้านความมั่นคง

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 พล.ต.บรรพต พูลเพียร โฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กล่าวว่า ตามที่ปรากฏข่าวว่า นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย ให้ข่าวว่า กอ.รมน. ได้ลงพื้นที่สำรวจคะแนนเสียงประชาชนที่มีต่อรัฐบาล เทียบกับคะแนนเสียงของพรรคการเมืองนั้น กอ.รมน. ขอชี้แจงว่า กอ.รมน. เป็นหน่วยงานด้านความมั่นคงของรัฐ มีหน้าที่หลักในการอำนวยการประสานงานและเสริมการปฏิบัติของส่วนราชการ ที่เกี่ยวข้องในการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ไม่ได้มีหน้าที่ในการสำรวจความคิดเห็นประชาชนในทางการเมืองแต่อย่างใด โดยการปฏิบัติงานระดับพื้นที่นั้น กอ.รมน. จะมีเจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานครอบคลุมทุกพื้นที่ของประเทศ เพื่อทำหน้าที่ตามมาตรา 7 (4) แห่ง พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร พ.ศ.2551 ในการเสริมสร้างให้ประชาชนตระหนักในหน้าที่ที่ต้องพิทักษ์รักษาไว้ซึ่งชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ สร้างความรักความสามัคคีของคนในชาติ ดังคติพจน์ของหน่วยงาน คือ "มุ่งมั่นบูรณาการ ประสานงานเป็นเลิศ เชิดชูคุณธรรม ผู้นำความมั่นคง ดำรงความสามัคคี"

   พล.ต.บรรพต กล่าวต่อว่า หลังจากนี้หากผู้ใดประสงค์จะทราบคะแนนความนิยมทางการเมือง ขอให้อ้างอิงจากหน่วยงานที่มีหน้าที่สำรวจความคิดเห็นโดยตรง หรือจากสำนักโพลต่างๆ เพื่อป้องกันมิให้สาธารณชนเกิดความสับสนต่อไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 07:39 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์