วันจันทร์ที่ 18 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เกือบไม่ทัน! หนุ่มโพสต์ FB ขอบคุณ  ตร.จร.พระราชดำริ ช่วยแม่ท้องแก่ถึง รพ.ทันเวลา

เกือบไม่ทัน! หนุ่มโพสต์ FB ขอบคุณ ตร.จร.พระราชดำริ ช่วยแม่ท้องแก่ถึง รพ.ทันเวลา

  • Share:

นาทีชีวิต! หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊ก ขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ หลังอำนวยความสะดวกให้ภรรยาถึงโรงพยาบาลทันเวลาในชั่วโมงเร่งด่วน จากบางบัวทองถึง รพ.รามาฯ เดิมเคยใช้ระยะเวลา 2 ชั่วโมง เหลือเพียงครึ่งชั่วโมง เผย แม่อยู่ห้องคลอดเพียง 15 นาที น้องก็คลอดออกมา...

เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ใช้งานเฟซบุ๊ก Ball Nikkor Wiriyakul ได้เผยคลิปวิดีโอเหตุการณ์ขณะตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริ ประมาณ 5 นาย ขี่จักรยานยนต์นำหน้า เพื่อเร่งไปโรงพยาบาลรามาธิบดีให้ทันเวลา โดยมีข้อความระบุว่า "คลิปกล้องหน้ารถวันเปิดตัว 'น้องใบบัว' ขอขอบพระคุณท่านตำรวจจราจรตรงเส้นแคราย ท่านตำรวจทางด่วน ท่านตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ และน้องมอเตอร์ไซค์ซิ่ง (ผมโบกตั้งหลายคันไม่มีใครจอด มีแต่น้องคนนี้แหละดูแว้นซิ่งมาก แต่มีน้ำใจจำทะเบียนรถไปบอกตำรวจข้างหน้าให้ว่ามีคนท้องจะคลอดในรถ) ถ้าไม่มีท่านทั้งหลาย น้องใบบัวต้องคลอดกลางถนนแน่ๆ เลย ขอบคุณที่ช่วยลดเวลาเดินทางจาก 2 ชั่วโมงให้เหลือแค่ ครึ่งชั่วโมง ‎ขอบพระคุณจากใจครับ"

คลิปกล้องหน้ารถวันเปิดตัว "น้องใบบัว" ขอขอบพระคุณท่านตำรวจจราจรตรงเส้นแคราย ท่านตำรวจทางด่วน ท่านตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ และน้องมอเตอร์ไซด์ซิ่ง (ผมโบกตั้งหลายคันไม่มีใครจอด มีแต่น้องคนนี้แหละดูแว๊นซ์ซิ่งมาก แต่มีน้ำใจจำทะเบียนรถไปบอกตำรวจข้างหน้าให้ว่ามีคนท้องจะคลอดในรถ) ถ้าไม่มีท่านทั้งหลาย น้องใบบัวต้องคลอดกลางถนนแน่ๆ เลย ขอบคุณที่ช่วยลดเวลาเดินทางจาก 2 ชั่วโมงให้เหลือแค่ ครึ่งชั่วโมง #ขอบพระคุณจากใจครับ

Posted by Ball Nikkor Wiriyakul on Wednesday, February 3, 2016

ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ได้รับการเปิดเผยจากนายฤทธิรงค์ วิริยะกุล พ่อของเด็กทราบว่า เหตุการณ์ในวันนั้นตั้งแต่ออกจากบ้านย่านบางบัวทอง มีตำรวจประมาณ 5-6 นายได้เข้าอำนวยความสะดวก เริ่มตั้งแต่ตำรวจบริเวณแยกแคราย ที่ส่งหน้าที่ต่อให้ตำรวจทางด่วน จากนั้นตำรวจจราจรในโครงการพระราชดำริ ได้รับไม้ต่อ จนถึงโรงพยาบาลรามาธิบดีอย่างรวดเร็วและปลอดภัยภายในเวลาครึ่งชั่วโมง

ทั้งนี้ หลังจาก 'น้องใบบัว' คลอดอย่างปลอดภัย นายฤทธิรงค์ ยังได้ส่งข้อความเฟซบุ๊กไปขอบคุณ 1 ในตำรวจจราจรโครงการพระราชดำริที่ช่วยเหลือในวันนั้น หลังจากมีผู้แนะนำให้รู้จัก เนื่องจากถ้าไม่ได้เจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกอาจจะต้องคลอดบนรถเป็นแน่แท้ ซึ่งหลังจากไปถึงห้องคลอดไม่ถึง 15 นาที น้องก็คลอดออกมา ขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ได้ตอบกลับมายังคุณพ่อว่า "พวกเราจราจรโครงการพระราชดำริ เต็มใจและเต็มที่ช่วยเหลือประชาชนทุกคน" สร้างความประทับใจให้กับครอบครัว และผู้รับชมคลิปได้เป็นอย่างมาก

ผู้เป็นพ่อ ส่งข้อความไปขอบคุณ 1 ใน ตร.จร.โครงการพระราชดำริ
เจ้าหน้าที่ตอบกลับ เต็มใจและเต็มที่สำหรับการช่วยเหลือประชาชนทุกคน
อ่านเพิ่มเติม...

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้