ไลฟ์สไตล์
100 year

หวิดจลาจล ชาวบ้านลุกฮือ ตร.จับวงป๊อกเด้ง กดดันปล่อยตัว

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 16:01 น.
SHARE

สวป.ทุ่งใหญ่ เมืองคอน นำกำลังจับบ่อนพนันป๊อกเด้ง - ไฮโล ในงานศพภายในวัด ญาติไม่พอใจลุกฮือปิดล้อมตามกดดันให้ปล่อยตัวถึงโรงพักหวิดเกิดจลาจล

เมื่อเวลา 00.20 น.วันที่ 4 ก.พ. พ.ต.ท.ไพโรจน์ เมืองสุวรรณ สวป.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า ที่บริเวณศาลาตั้งสวดศพภายในวัดควนสระบัว มีการลักลอบเล่นการพนันป๊อกเด้ง และไฮโล ขอให้ไปตรวจสอบ หลังรับแจ้งจึงนำกำลังพร้อมด้วย ร.ต.อ.ชำนาญ เพชรเกื้อ ด.ต.ยุทธศักดิ์ ศรียะพันธุ์ ด.ต.ทวีโชค สุขกิตต์ และอส.ตร.จำนวนหนึ่ง

ข่าวแนะนำ

ที่บริเวณหลังศาลาตั้งสวดศพ พบนักพนันชายหญิงจำนวนมาก กำลังล้อมวงก้มหน้าก้มตาเล่นการพนัน มีทั้งวงป๊อกเด้ง และวงพนันไฮโล จึงกระจายกำลังเข้าจับกุมนักพนัน เมื่อตำรวจมาถึง วงพนันถึงกับแตกฮือ ต่างพากันวิ่งหนีเอาตัวรอด บางคนถึงกับกอดรัดฟัดเหวี่ยงกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สร้างความไม่พอใจให้กับทางญาติของเจ้าภาพ ที่ร่วมกันจัดงานศพให้กับคุณแม่ในครั้งนี้ โดยกล่าวหาว่า เจ้าหน้าที่ทำเกินกว่าเหตุ ไม่ให้เกียรติกัน ถึงกับลุกฮือปิดล้อมไม่ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจออกจากวงล้อม พร้อมกับกดดันให้ปล่อยตัวนักพนันทั้งหมด ที่จับไปขึ้นรถยนต์ 191 เตรียมส่งไปโรงพัก

พ.ต.ท.ไพโรจน์ สวป. ถึงกับต้องวิทยุขอกำลังมาสนับสนุนจากตำรวจชุดสืบสวน ทั้งในและนอกเครื่องแบบเพิ่มเติม เนื่องจากได้มีชาวบ้านรวมทั้งญาติของทางเจ้าภาพ จำนวนมาก เริ่มไม่พอใจมากขึ้นและเข้ามาปิดล้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจ เกรงจะมีเหตุบานปลาย จนกระทั่ง ด.ต.ทวีโชค ทำหน้าที่พลขับรถยนต์ 191 ได้ขับรถนำนักพนันหญิง ชื่อ นางสาวอรอุมา ไกรสิทธิ์ อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/1 หมู่ 4 ต.ทุ่งสัง อ.ทุ่งใหญ่ ที่ถูกจับกุมตัวได้พร้อมของกลางมีไพ่ป๊อก สีแดง 1 สำรับ เงินสด 500 บาท และผ้าปูรองสำหรับเล่นการพนัน ฝ่าวงล้อมออกมาได้เพียงคนเดียว รีบขับกลับมายังโรงพัก

แต่ทางชาวบ้าน ที่มาร่วมงานรวมถึงญาติๆ ยังตามมากดดันให้เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวนักพนันถึงโรงพัก ทำให้สถานการณ์ยิ่งตึงเครียดมากขึ้น จึงต้องส่งตัวแทนเข้าเจรจา กับ พ.ต.ท.ไพโรจน์ เพื่อขอให้ปล่อยตัวผู้ที่ถูกจับกุม แต่ทางตำรวจไม่ยอม พร้อมให้เหตุผลว่า ทำไปตามหน้าที่ เมื่อมีคนแจ้งก็ต้องไปตรวจสอบหากไม่ไปก็ถือว่าละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ตำรวจเอง ก็ต้องมีความผิด แต่จะช่วยให้ในทางอื่น คือ ให้ประกันตัวออกไป ทำให้มวลชนที่มากดดันเริ่มผ่อนคลายลง

จากนั้น ก็ตั้งข้อกล่าวหากับนางสาวอรอุมา นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ศิวกร ฉิมพาลี พนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อมา ทางญาติเจ้าภาพ ได้ใช้เงินสด จำนวน 5,000 บาท ขอยื่นประกันตัวออกไป ก่อนจะเดินทางแยกย้ายกันกลับบ้าน

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วงพนันป๊อกเด้งเล่นการพนันนครศรีธรรมราชเมืองคอนชาวบ้านลุกฮือไฮโลปิดล้อมตำรวจกดดันปล่อยตัวไพโรจน์ เมืองสุวรรณสวป.สภ.ทุ่งใหญ่สวดศพข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทยทุ่งใหญ่

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:01 น.