ถึงกับซึม! 'เฟดเอ็กซ์' ผ่าเข่า ถอนหวดตลอดเดือน ก.พ.

ข่าว

  ถึงกับซึม! 'เฟดเอ็กซ์' ผ่าเข่า ถอนหวดตลอดเดือน ก.พ.

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 14:45 น.

   "โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน 2 รายการในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดเข่า หวังกลับมาแข่งขันอีกครั้งภายในเดือนมีนาคมนี้...

   สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสวิตเซอร์แลนด์ และอดีตมือหนึ่งของโลก เผยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว กรณีได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า และต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจบศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ที่ผ่านมา และต้องถอนตัวจากแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้อย่างแน่นอน    

   นักหวดจอมเก๋าวัย 34 ปี จากแดนนาฬิกา เพิ่งจะอกหักตกรอบตัดเชือกประเภทชายเดี่ยว ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปีบนแดนจิงโจ้ ด้วยการพ่ายให้กับ โนวัค ยอโควิช มาหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน    

   ล่าสุด เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 รายการ ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่า รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหัวเข่า    

   "ผมผิดหวังมากที่ต้องพลาดการแข่งขันที่ร็อตเตอร์ดัม และ ดูไบ เนื่องจากเป็นสองรายการที่ผมชื่นชอบที่สุดในการแข่งขันของเอทีพี ทัวร์ เลยก็ว่าได้"    

   "อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่บ้าง เพราะจนถึงขณะนี้ผมยังมีร่างกายที่ยอดเยี่ยม ตลอดช่วงการแข่งขันอาชีพที่ผ่านมา โดยแพทย์ของผมมั่นใจว่าการผ่าตัดจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และจะมีการฟื้นฟูจนกลับมาออกทัวร์ได้อีกครั้งในเร็วๆ นี้"    

   ทั้งนี้ คาดว่าหลังจากการผ่าตัด อดีตมือหนึ่งของโลกวัย 34 ปี น่าจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งภายในเดือนมีนาคมเป็นอย่างเร็วที่สุด

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 14:57 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์