ไลฟ์สไตล์
100 year

ถึงกับซึม! 'เฟดเอ็กซ์' ผ่าเข่า ถอนหวดตลอดเดือน ก.พ.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 14:45 น.
SHARE

"โรเจอร์ เฟเดเรอร์" ประกาศถอนตัวจากการแข่งขัน 2 รายการในเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดเข่า หวังกลับมาแข่งขันอีกครั้งภายในเดือนมีนาคมนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า โรเจอร์ เฟเดเรอร์ ยอดนักหวดลูกสักหลาดชาวสวิตเซอร์แลนด์ และอดีตมือหนึ่งของโลก เผยผ่านเว็บไซต์ส่วนตัว กรณีได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า และต้องเข้ารับการผ่าตัด หลังจบศึกออสเตรเลียน โอเพ่น 2016 ที่ผ่านมา และต้องถอนตัวจากแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้อย่างแน่นอน    

ข่าวแนะนำ

นักหวดจอมเก๋าวัย 34 ปี จากแดนนาฬิกา เพิ่งจะอกหักตกรอบตัดเชือกประเภทชายเดี่ยว ศึกเทนนิสแกรนด์สแลมแรกของปีบนแดนจิงโจ้ ด้วยการพ่ายให้กับ โนวัค ยอโควิช มาหมาดๆ เมื่อสัปดาห์ก่อน    

ล่าสุด เจ้าของแชมป์แกรนด์สแลม 17 รายการ ได้ออกมายืนยันผ่านเว็บไซต์ส่วนตัวว่า รู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากที่ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ เนื่องจากต้องเข้ารับการผ่าตัดบริเวณหัวเข่า    

"ผมผิดหวังมากที่ต้องพลาดการแข่งขันที่ร็อตเตอร์ดัม และ ดูไบ เนื่องจากเป็นสองรายการที่ผมชื่นชอบที่สุดในการแข่งขันของเอทีพี ทัวร์ เลยก็ว่าได้"    

"อย่างไรก็ตาม ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดีอยู่บ้าง เพราะจนถึงขณะนี้ผมยังมีร่างกายที่ยอดเยี่ยม ตลอดช่วงการแข่งขันอาชีพที่ผ่านมา โดยแพทย์ของผมมั่นใจว่าการผ่าตัดจะประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และจะมีการฟื้นฟูจนกลับมาออกทัวร์ได้อีกครั้งในเร็วๆ นี้"    

ทั้งนี้ คาดว่าหลังจากการผ่าตัด อดีตมือหนึ่งของโลกวัย 34 ปี น่าจะกลับมาลงแข่งขันได้อีกครั้งภายในเดือนมีนาคมเป็นอย่างเร็วที่สุด

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โรเจอร์ เฟเดเรอร์เทนนิสเอทีพี ทัวร์ผ่าตัดหัวเข่าข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 10 เมษายน 2564 เวลา 23:27 น.