ไลฟ์สไตล์
100 year

'ราเมศ' ยัน คุณสมบัติ 'มาร์ค' ไม่ขาดเป็น หน.ปชป.

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 11:58 น.
SHARE

"ราเมศ" ยัน คุณสมบัติ "อภิสิทธิ์" ไม่ขาดการเป็นหัวหน้าพรรค ปชป. อัด "เรืองไกร" บิดเบือนข้อเท็จจริง ไล่ไปช่วยยิ่งลักษณ์คดีจำนำข้าวดีกว่า ขู่ ให้ฝ่าย ก.ม.พิจารณาฟ้องหมิ่น ...

วันที่ 4 ก.พ. นายราเมศ รัตนะเชวง รองโฆษก และคณะทำงานด้านกฎหมายพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายเรืองไกร ลีกิจวัฒนะ ทีมกฎหมายพรรคเพื่อไทย ยื่นคำร้องต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อให้วินิจฉัยคุณสมบัติของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ขาดจากการเป็นหัวหน้าพรรคว่า เป็นการยื่นคำร้องที่ต้องการบิดเบือนข้อเท็จจริง ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดเพื่อทำลาย นายอภิสิทธิ์

ข่าวแนะนำ

โดยคดีนี้เป็นการฟ้อง พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ที่ออกคำสั่งกระทรวงกลาโหมให้ปลดออกจากราชการ ซึ่งเรายืนยันมาตลอดว่าเป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย เมื่อคดีขึ้นสู่ศาลยุติธรรมสู้ตามกระบวนการ ซึ่งคดียังไม่ถึงที่สุดแล้วจะมีผลได้อย่างไร ขอให้เคารพกระบวนการยุติธรรม ขอให้ นายเรืองไกร ใช้สติปัญญาช่วย น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ในคดีจำนำข้าวดีกว่า และช่วยไปติดตามคดี นายทักษิณ ชินวัตร ที่หนีคดีอยู่

ทั้งนี้ นายเรืองไกร ยื่นคำร้องไปทั่ว ขณะนี้มีคดีค้างอยู่ในชั้นตำรวจ และชั้นศาล กรณีนายเรืองไกรไปยื่นร้องในหลายเรื่องที่ไม่เป็นความจริง ฝ่ายกฎหมายพรรคจะไปติดตามคดีต่างๆ เหล่านี้เพื่อเร่งรัดให้มีการดำเนินการให้รวดเร็วขั้น เพราะดูจากพฤติกรรมแล้วยังร้องคนอื่นไม่ยอมหยุด.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:26 น.