หล่อทรงเสน่ห์ แถมขี้อ้อนชะมัด! 'กัน Evonine' หนุ่มฮอตจากตี๋ใหญ่ดับดาวโจร

ข่าว

หล่อทรงเสน่ห์ แถมขี้อ้อนชะมัด! 'กัน Evonine' หนุ่มฮอตจากตี๋ใหญ่ดับดาวโจร

ไทยรัฐออนไลน์

  6 ก.พ. 2559 06:01 น.

  กลับมาเจอกันอีกครั้งกับ "สวัสดี…แคมปัส" เสาร์นี้ตรงกับเทศกาลตรุษจีนพอดี งั้นเรา...ขออวยพรแบบจีนๆ ก่อนเลย "ซินเจียยู่อี่ ซินนี้ฮวดไช้" แปลเป็นไทยคือ ปีใหม่นี้ขอให้คุณสมปรารถนา ขอให้คุณโชคดี ขอให้คุณมั่งคั่งร่ำรวย แถมด้วย "อั่งเป่าตั่วตั่วไก้" แปลเป็นไทย...ขอให้ได้อั่งเปาซองใหญ่ๆ นะคะ

  มะเข้าเรื่อง! แคมปัสรับเชิญสัปดาห์นี้ จะพาไปรู้จักหนุ่มหล่อมากความสามารถ สายตาขยี้หัวใจสาวๆ เขาเป็นเฟรชชี่ เรียนธุรกิจการบิน ตอนนี้เป็นพระเอกซีรีส์ดังไปแล้ว เราไปรู้จักประวัติคร่าวๆ ของเธอเลยจ้า

  ชื่อ นามสกุล : รัชชานนท์ เรือนเพ็ชร์
  นิคเนม : กัน
  อายุ : 19 ปี
  วันเกิด : 2 พฤศจิกายน 2539
  พี่น้อง : 2 คน มีพี่สาว 1 คน
  น้ำหนัก : 61 กิโลกรัม
  ส่วนสูง : 176 เซนติเมตร
  บ้านเกิด : กรุงเทพฯ
  ศึกษา : มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย
  คณะ : มนุษยศาสตร์
  อาหารที่ชอบ : กะเพราหมูสับไข่เจียว, ซูชิไข่ปลาแซลมอน
  ที่เที่ยวสุดโปรด : เชียงใหม่
  กีฬา : บาสเกตบอล, เทนนิส, ว่ายน้ำ
  สไตล์การแต่งตัว : โทนขาวดำ
  ของสะสม : โมเดล

  เป็นไงบ้างคะ พอได้มั้ยคะ...แล้วเราไปฟังเขาแนะนำตัวพร้อมๆ กันค่ะ

  "สวัสดีครับ ผม "กัน-รัชชานนท์" เรียนอยู่ปี 1 มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย คณะมนุษยศาสตร์ สาขาการจัดการธุรกิจสายการบิน ผลงานล่าสุดที่กำลังออนแอร์ตอนนี้ เป็นละครซีรีส์เรื่อง ‘ตี๋ใหญ่ ดับ ดาว โจร’ ครับ และผมก็เป็น 1 ใน 7 สมาชิกวง Evonine วงบอยแบนด์สัญชาติไทยของค่ายโมโนมิวสิกครับ"

  พูดคุยเรื่องผลงานกับเขากันดีกว่า

  กันมาออดิชั่นเป็นนักร้อง ตั้งแต่ตอน ม.ต้น ตอนนั้นก็เข้ารอบมา จนได้สังกัดค่ายโมโนมิวสิก ผมนี่รู้สึกดีใจมากๆ ที่ความฝันเป็นจริง เพราะกันฝันอยากเป็นนักร้องมาตั้งแต่เด็กๆ พอได้ร้องเพลงแรก ผมนี่ดีใจไม่หายเลยครับ จากนั้นก็ได้มีโอกาสมาเล่นละคร ก่อนหน้ามีเรื่องอรุณสวัสดิ์ ละคร Project-x แฟ้มลับเกมส์สยอง และล่าสุดเป็นละครซีรีส์เรื่อง "ตี๋ใหญ่ดับดาวโจร" ครับ

  กัน เล่าถึงการถ่ายละครเรื่องนี้ว่า เป็นงานหนัก ที่ไม่เคยเจอมาก่อน เพราะรับบทบาทที่แตกต่างไปจากตัวจริงอย่างมาก

  ชีวิตจริง ผมเป็นคนสบายๆ เรียบง่ายมากๆ แต่เวลามาแสดงละคร โดยเฉพาะกับบทบาทของไซเรน หนุ่มผู้มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความแค้น ทำให้กันเจองานหนัก แถมไซเรนยังมีโรคประจำตัวเป็นโรคหอบหืดด้วย ยิ่งยากไปกันใหญ่ ดังนั้นเวลาอยู่กอง กันต้องทำสมาธิมากๆ นั่งเงียบๆ ไม่ค่อยได้เล่น เพราะต้องการสมาธิในการเข้าฉากมากๆ ครับ

  มาถึงเรื่องเรียน ทำไมถึงเรียนธุรกิจการบิน

  นักบินเลยครับ อาชีพนี้ที่ผมอยากทำ แต่ถ้าเรียนจบไป คิดไว้อยู่ 2 อย่าง คืออาจไปสอบนักบิน เรียนต่อเป็นนักบินเลย หรืออาจจะไปทำงานในส่วนของกราวน์ก่อน ถ้าพอมีประสบการณ์แล้วก็ค่อยไปสอบนักบิน

  ถามว่าเรียนยากมั้ย??

  ยากมั้ยเหรอครับ โห…จะบอกพี่อย่างงี้ครับ เทอมแรกไม่ยากเลยครับ ผมนี่ยิ้มเลย สบายๆ แต่พอเทอม 2 เท่านั้นแหละ กันบอกเลย ยากสุดๆ เพราะมันเน้นวิชาที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจการบินมากขึ้น ทฤษฎีล้วนๆ เลยพี่

  เวลาลงตัว งาน VS เรียน

  แบ่งเวลาเอาครับ ช่วงนี้ถ่ายละครเสร็จแล้ว ก็เข้าสู่โหมดตั้งใจเรียน เพราะการบ้านเยอะมาก งานพรีเซนต์ก็เยอะมาก แต่ช่วงไหนมีงานบันเทิงเข้ามา ผมจะฝากเพื่อนจดๆ แล้วก็มาทำงานส่งตามทีหลังครับ

  คติพจน์ประจำใจ

  กันคิดเสมอว่า ไม่ว่าจะอุปสรรคอะไร ทุกอย่างย่อมมีทางออก เวลาที่เกิดอะไรขึ้น เราจะต้องค่อยๆ คิด ค่อยมาทบทวนว่ามันเกิดอะไร คือคิดอย่างมีสติ กันคิดว่า ถ้าเรามีสติ ไม่ว่าจะอุปสรรคอะไร จะใหญ่เล็กแค่ไหน เราก็ต้องแก้ปัญหาและผ่านไปได้ครับ

  ฝากถึงน้องๆ เยาวชน

  ฝากถึงน้อง ม.6 ที่กำลังจะเข้าสู่มหาวิทยาลัย กันอยากให้ทุกคนคิดให้ดี ตัดสินใจเลือกที่จะเรียนในคณะ สาขาที่ชอบ อันดับแรกต้องถามตัวเองก่อน ว่าเราชอบอะไร กันไม่อยากให้เลือกตามเพื่อน เพราะถ้าเรียนไปแล้วไม่ชอบ อาจจะต้องเสียเวลาไปอีก กันว่า...เราน่าจะค้นหาตัวเองให้เจอก่อน เพื่อที่จะได้ไม่เสียเวลาเรียนครับ

  "สวัสดี...แคมปัส" เห็นด้วยอย่างแรง การค้นหาตัวเองให้เจอ...เป็นเรื่องสำคัญ เข้าใจดีว่า น้องๆ หลายคนอาจมองหาตัวเองไม่เห็น ค้นตัวเองไม่เจอ ถ้าอย่างไรลองสอบถามพ่อแม่ผู้ปกครอง หรือคนใกล้ชิดสนิทสนมดู ว่าลักษณะนิสัย บุคลิกภาพแบบเราๆ ควรจะไปเรียน หรือจะไปทำอาชีพอะไรเหมาะสมที่สุด หากไม่มั่นใจลองถามเพื่อนๆ ที่คุ้นเคยกันอีกทีก็ได้ จะว่าไป...แลกเปลี่ยนกันแบบนี้ก็ดีนะคะ อย่างน้อยก็เพื่ออนาคตที่มั่นคงของเรา เพราะหากเวลาผ่านเลยไป ทุกสิ่งอย่างมันจะไม่ย้อนกลับมาให้เราแก้ไขได้นะคะ.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา
  03:30

  หนุ่มญี่ปุ่นไม่อยากเป็นคนแล้ว ทุ่มเงินกว่า 5 แสน ตัดชุดแปลงร่างเป็นมะหมา 4 ขา

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 10:06 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์