'บิ๊กหมู' เล็งชงความเห็นร่างฯส่วนทหารให้ 'บิ๊กป้อม' ชี้ยังแก้ไขได้

ข่าว

  'บิ๊กหมู' เล็งชงความเห็นร่างฯส่วนทหารให้ 'บิ๊กป้อม' ชี้ยังแก้ไขได้

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 11:07 น.

   ผบ.ทบ.เตรียมเสนอความเห็นร่าง รธน. ให้ "บิ๊กป้อม" ในส่วนเกี่ยวข้องกับทหาร ระบุส่งทหารลงพื้นที่ช่วย รบ.ทำความเข้าใจ ปชช. พร้อมรับฟังปัญหาความเดือดร้อน ยันร่างรธน. ประชาชนได้ประโยชน์เป็นหลัก

   เมื่อวันที่ 4 ก.พ.59 ที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน (นรด.) พล.อ.ธีรชัย นาควานิช ผบ.ทบ. กล่าวถึงความคืบหน้าการส่งทหารลงพื้นที่ เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนประเด็นร่างรัฐธรรมนูญว่า ได้ส่งทหารเข้าไปแต่ละพื้นที่เพื่อทำความเข้าใจกับประชาชนว่า ร่างรัฐธรรมนูญและประโยชน์ของร่างรัฐธรรมนูญเป็นอย่างไร อีกทั้งจะช่วยแก้ไขปัญหาการทุจริตได้อย่างไร เพื่อให้ประชาชนรับรู้และฟังเสียงของรัฐบาลเป็นหลัก เพราะรัฐบาลมีความตั้งใจในการปฏิรูปประเทศ โดยทหารจะลงพื้นที่รับฟังปัญหาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นหลัก ควบคู่กับการชี้แจงเรื่องร่างรัฐธรรมนูญไปพร้อมกัน เพื่อไม่ให้เสียเวลา

   เมื่อถามว่า ส่วนตัวได้ดูร่างรัฐธรรมนูญครบทุกมาตราแล้วหรือยัง และวิเคราะห์อย่างไร พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ทางทหารจะดูในส่วนที่เกี่ยวข้องกับทหารเป็นหลักว่า มาตราใดที่เกี่ยวข้องและมีผลกระทบหรือไม่อย่างไร จากนั้นจะเสนอไปยัง พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ซึ่งโดยรวม พล.อ.ประวิตร ก็เร่งรัดอยู่ โดยทางทหารก็จะเสนอไปว่าร่างรัฐธรรมนูญเป็นอย่างไร เพราะขณะนี้ยังสามารถแก้ไขได้ และต้องเป็นที่พอใจของทุกฝ่าย เนื่องจากรัฐธรรมนูญเป็นของประชาชน ดังนั้นประชาชนต้องได้ประโยชน์เป็นหลัก ประเทศนี้ไม่ใช่ของใครคนใดคนหนึ่ง รวมถึงเป้าหมายของรัฐธรรมนูญ คือ เน้นการปราบทุจริต

   "ตอนนี้กองทัพดูแลกำลังพลเป็นอันดับหนึ่งว่า สวัสดิการและครอบครัวเขาเป็นอย่างไร ให้เขาทำงานอย่างมีความสุขทุกเรื่อง เราให้ทุกหน่วยรวมถึงนักศึกษาวิชาทหารที่เป็นส่วนหนึ่งไปช่วยทำความเข้าใจกับคนกลุ่มวัยเดียวกัน ว่าร่างรัฐธรรมนูญมีประโยชน์ต่อเขาอย่างไร และได้รับผลกระทบอย่างไร แล้วมาช่วยกันแก้ไข" พล.อ.ธีรชัย กล่าว

   เมื่อถามว่า การที่ทหารลงพื้นที่พบปัญหาอะไรบ้าง พล.อ.ธีรชัย กล่าวว่า ไม่มีปัญหา มีแต่ปัญหาที่ประชาชนเดือดร้อนแล้วทั้งพลเรือน ตำรวจ และทหารในศูนย์ดำรงธรรมมาช่วยกันแก้ไขปัญหา เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการอะไรเพิ่มเติม ภายหลังจากที่ไปเข้าพบที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อวันที่ 3 ก.พ.ที่ผ่านมาหรือไม่ พล.อ.ธีรชัย ย้อนถามว่า "รู้ได้อย่างไร"

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์