'เมสซีเจ-น้องเมย์' ติดโผลุ้นนักกีฬายอดเยี่ยม 58

ข่าว

'เมสซีเจ-น้องเมย์' ติดโผลุ้นนักกีฬายอดเยี่ยม 58

ไทยรัฐฉบับพิมพ์

  4 ก.พ. 2559 12:00 น.

  เปิดโผนักกีฬาลุ้นถ้วยพระราชทานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558 ตัวเต็งมากันครบทั้ง “เจ้าเอ็ม” วุฒิชัย มาสุข, “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์, สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, “น้องเมย์” รัชนก อินทนนท์ และ “เจ้าเพชร” อำนาจ เกษตรพัฒนา โดยจะประกาศผลวันเสาร์ที่ 26 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ โดยทาง ททบ.5 จะถ่ายทอดสดเวลา 14.30-16.30 น.

  เมื่อวันที่ 3 ก.พ. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ ได้มีการประชุมคณะกรรมการพิจารณารางวัล “วันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานคณะกรรมการจัดงาน, นายถิรชัย วุฒิธรรม ประธานคณะกรรมการพิจารณารางวัล, นายศิวดล ชวลิตปรีชา นายกสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาฯ, นายเฉลิมชัย บุญรักษ์ รองประธาน และนายรุ่งโรจน์ บุณยทรัพยากร รองประธาน พร้อมด้วยคณะกรรมการ เข้าร่วมอย่างพร้อมเพรียง

  โดยการจัดงานวันนักกีฬายอดเยี่ยม ประจำปี 2558 กำหนดจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 26 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ โดยทาง ททบ.5 จะถ่ายทอดสดไปทั่วโลก เวลา 14.30-16.30 น. ซึ่งจะมีการมอบรางวัลเพื่อเป็นการยกย่องและเชิดชูเกียรติยศให้กับนักกีฬาทีมชาติไทย ตลอดจนบุคคลในวงการกีฬาที่ได้สร้าง ผลงานและชื่อเสียงให้กับประเทศชาติในรอบปี 2558 ที่ผ่านมา รวมทั้งสิ้น 23 รางวัล

  ในวันนี้ที่ประชุมได้พิจารณาผู้ที่ผ่านเข้ารอบ ทั้ง 23 รางวัล สรุปรางวัลที่น่าสนใจดังนี้ รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นชายยอดเยี่ยม ประกอบด้วย วุฒิชัย มาสุข (มวยสากล), สุภัค เสร็จธุระ (เจ็ตสกี), “เมสซีเจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์ (ฟุตบอล), รางวัลนักกีฬาสมัครเล่นหญิงยอดเยี่ยม ประกอบด้วย สุธิยา จิวเฉลิมมิตร (ยิงเป้าบิน), รัชนก อินทนนท์ (แบดมินตัน), ธันยพร พฤกษากร (ยิงปืน), สุธาสินี เสวตรบุตร (เทเบิลเทนนิส), ลักษิกา คำขำ (เทนนิส), รางวัลนักกีฬาอาชีพยอดเยี่ยม อำนาจ รื่นเริง (มวยอาชีพ), เทพไชยา อุ่นหนู (สนุ้กเกอร์), กิรเดช อภิบาลรัตน์ (กอล์ฟ) โดยนักกีฬาที่คว้ารางวัลยอดเยี่ยมทั้ง 3 รางวัล จะได้ครองถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ส่วนรางวัลมวยไทยอาชีพยอดเยี่ยม ที่จะได้ครองถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร นั้น ยังอยู่ระหว่างการพิจารณาของสมาคมมวยอาชีพแห่งประเทศไทย ฯลฯ เป็นต้น เช่นเดียวกับรางวัลอื่นๆ ที่มีการพิจารณาขั้นสุดท้ายพร้อมทั้งแจ้งให้ทราบต่อไป

  ทั้งนี้ คณะกรรมการพิจารณารางวัล “วันนักกีฬา ยอดเยี่ยม ประจำปี 2558” ของสมาคมผู้สื่อข่าวกีฬาแห่งประเทศไทย จะมีการประชุมครั้งต่อไปในวันที่ 17 ก.พ.นี้ ที่สโมสรราชพกฤษ์ ถนนวิภาวดีรังสิต เวลา 11.30 น. จากนั้นจะมีการแถลงข่าวใหญ่ ในวันที่ 8 มี.ค. ที่โรงแรมอโนมา แกรนด์ กรุงเทพ เวลา 11.00 น. โดยมีคุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ประธานคณะกรรมการจัดงานฯให้เกียรติเป็นประธาน

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ
  05:42

  นี่มันตี๋ใหญ่! วีรกรรมแบบพีกๆ กระบะเมาแล้วขับ โดดลงคลองหนีตำรวจซุกใต้ผักตบ

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 21 พฤษภาคม 2565 เวลา 00:27 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์