ลือสะพัด! ชิ้นส่วนศพลอยน้ำ 'คนสเปน' โฆษก ตร. ปัด ไม่ได้รับรายงาน

ข่าว

  ลือสะพัด! ชิ้นส่วนศพลอยน้ำ 'คนสเปน' โฆษก ตร. ปัด ไม่ได้รับรายงาน

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 10:41 น.

   กระแสข่าวสะพัด ตำรวจหน่วยงานหนึ่งเตรียมแถลงผลชิ้นส่วนมนุษย์ลอยน้ำ รู้แล้ว! ผู้ตายเป็นคนสัญชาติสเปน รองโฆษก ตร. ปัด ยังไม่ได้รับรายงาน การตรวจชิ้นเนื้อต้องละเอียดรัดกุม ยากมากที่จะรู้สัญชาติ ซึ่งอาจเป็นไปได้หากมีข้อมูลลึกลงไป

   วันที่4 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่มีการพบชิ้นส่วนมนุษย์ยังไม่ทราบสัญชาติ ลอยโผล่อยู่ในแม่น้ำเจ้าพระยาหลายพื้นที่ ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์ฆาตกรเหี้ยมโหด เจ้าหน้าที่นิติเวชเก็บชิ้นส่วนที่พบไปตรวจสอบ ดีเอ็นเอ หาที่มาที่ไปของผู้เสียชีวิต ท่ามกลางกระแสข่าวว่า ผู้ตายเป็นชาวต่างชาติ ล่าสุด มีข่าวลือสะพัด ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจเตรียมแถลง ทราบสัญชาติผู้ตายแล้วเป็นคนประเทศสเปน ทางไทยรัฐออนไลน์ได้สอบถามไปยัง พล.ต.ต.ทรงพล วัธนะชัย รองโฆษกประจำสำนักงานตำรวจแห่งชาติ 

   พล.ต.ต.ทรงพล เปิดเผยว่า ขณะนี้เท่าที่ทราบยังไม่สามารถยืนยันได้ชัดเจนว่า ผู้ตายเป็นคนสัญชาติใด เนื่องจากยากต่อการตรวจสอบ ทางตำรวจนครบาล และภูธรภาค 1 ได้ทำงานร่วมกันอย่างเต็มความสามารถเพื่อให้ได้ข้อเท็จจริงที่ถูกต้อง หากจะระบุลงลึกได้จริงๆ ว่า ผู้ตายเป็นใคร ทางหน่วยงานนั้นๆ ต้องมีข้อมูลที่หลายฝ่ายอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งก็เป็นไปได้

   "ส่วนของทาง สตช. ไม่ได้นิ่งนอนใจ ยังคงดำเนินการอย่างต่อเนื่อง รวบรวมพยานหลักฐานให้ได้มากที่สุด ตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนจะแถลงข่าวอย่างเป็นทางการ และขอยืนยันว่าทาง สตช. ยังไม่ทราบสัญชาติของชิ้นส่วนศพผู้ตาย ขอเวลาให้ตำรวจได้ทำงาน โดยวันพรุ่งนี้ 10 โมงเช้า จะแถลงผลความคืบหน้าทางคดีอีกครั้งหนึ่ง" พล.ต.ต.ทรงพล กล่าว 

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์