ข่าว
100 year

เห็นกับตา! 'ฮิดดิงค์' ป้อง 'คอสตา' ถูกยั่วก่อน-เตือนต้องคุมอารมณ์

ไทยรัฐออนไลน์4 ก.พ. 2559 09:50 น.
SHARE

กุส ฮิดดิงค์ กุนซือทีมเชลซี ออกโรงปกป้อง ดีเอโก คอสตา หลังมีเรื่องกับ ฮวน คาร์ลอส ปาเรเดส กองหลังของวัตฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่เสมอกันไป 0-0...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 4 ก.พ. ว่า กุส ฮิดดิงค์ ผู้จัดการทีม "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี ออกโรงปกป้อง ดีเอโก คอสตา หลังมีเรื่องกับ ฮวน คาร์ลอส ปาเรเดส กองหลังของ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ นัดที่เสมอกันไป 0-0 ที่สนามวิคาเรจ โรด  เมื่อคืนวันพุธที่ผ่านมา แต่ก็เตือนคอสตาว่า บางครั้งควรควบคุมอารมณ์ตัวเองให้ดีกว่านี้

สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงท้ายครึ่งแรก เมื่อ ดีเอโก คอสตา ถูก ปาเรเดส ผลักจากด้านหลัง จนทำให้กองหน้าทีมชาติสเปนฟิวส์ขาดเอาคืน ทำให้ผู้ตัดสินควักใบเหลืองให้ทั้งคู่ไป อย่างไรก็ตาม ฮิดดิงค์ ยืนยันว่าเขาเห็นกับตา คอสตา ถูกยั่วยุก่อน แต่ก็เตือนลูกทีมอารมณ์ร้อนรายนี้ว่าลีกนี้นั้นเน้นเรื่องการปะทะก็จริงแต่บางครั้งก็ควรควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ได้

"มันเป็นเหตุการณ์ที่ชัดเจนต่อหน้าต่อตาของเรา คอสตา ถูก ปาเรเดส ผลักจากด้านหลังก่อน จากนั้นปาเรเดสก็เอาแขนไปฟาดที่หน้าของคอสตา ผมต้องปกป้องลูกทีมของผมเพราะคอสตาถูกยั่วยุก่อน ลีกนี้มันเน้นเรื่องร่างกาย แล้วคอสตาเองก็เป็นนักเตะแบบนั้น แต่บางครั้งเขาก็ต้องทำตามกฎ" ฮิดดิงค์ กล่าว.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พรีเมียร์ลีกเชลซีวัตฟอร์ดกุส ฮิดดิงค์ฮวน คาร์ลอส ปาเรเดสข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้