ไลฟ์สไตล์
100 year

ชาวโซเชียลกล่าวขาน แพทย์สาวที่ภูเก็ต ปั๊มหัวใจยื้อชีวิตลุงถูกรถชนกลางถนน

ไทยรัฐออนไลน์
4 ก.พ. 2559 04:15 น.
SHARE

ภาพและเรื่องจาก เฟซบุ๊ก อติ บุญเสริม 

ชาวโซเชียลชื่นชม หมอหญิงน้ำใจงาม จอดรถกลางถนนลงไปช่วยลุงถูกรถชนที่ภูเก็ต ไม่แคร์ความร้อน-ความสกปรก ล่าสุดทราบชื่อแล้ว คือ พญ.จิรายุ พุทธให้ อายุรแพทย์ของ รพ.อบจ.ภูเก็ต ส่วนคู่กรณีถูก ตร.สกัดจับได้...

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 3 ก.พ.2559 ได้มีเฟซบุ๊ก 'อติ บุญเสริม' ได้โพสต์ภาพจำนวน 3 ภาพ เป็นภาพหญิงสาวสวมชุดเดรสสีเข้ม ที่บริเวณปากและจมูกปิดด้วยหน้ากากอนามัย กำลังใช้สายตรวจวัดชีพจรตรวจชายสูงอายุนอนอยู่บนถนน โดยมีข้อความระบุไว้ว่า "คุณลุงขับสามล้อโดนรถกระบะชน ร่างกระเด็นมากลางถนน รถกระบะขับหนีไป ตรงหน้าร้านครัวปลาเก๋าข้าวราดแกง อ.ถลาง จ.ภูเก็ต โชคดีของคุณลุง คุณหมอหญิงท่านหนึ่งขับรถมาพอดี ตัดสินใจจอดรถตัวเองขวางถนน แล้วลงไปช่วยปั๊มหัวใจคุณลุง ล่าสุดคุณลุงปลอดภัยแล้ว เจ้าหน้าที่ ตร.สามารถสกัดจับรถกระบะคันที่ชนได้แล้ว ทราบคร่าวๆ ว่าคุณหมอท่านนี้เป็นหมอ รพ.วชิระภูเก็ต ขอบคุณคุณหมอแทนคุณลุง ขอบคุณหัวใจของความเป็นหมอที่แท้จริง”

จากนั้นได้มีผู้คนแชร์ภาพและข้อความดังกล่าวในโลกออนไลน์กันอย่างแพร่หลาย เช่น เว็บบอร์ด แฟนเพจเฟซบุ๊กต่างๆ เป็นต้น โดยมีการแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลาย เช่น ไม่กลัวร้อนเลยนะคุณหมอคนสวย, บ้านเราร้อนกว่า 35 องศา หรือไม่แคร์ความสวย-สกปรกเลยคุณหมอ ชื่นชมจริงๆ เป็นต้น โดยส่วนมากล้วนแต่ชื่นชมคุณหมอหญิงคนดังกล่าวที่จอดรถแล้วลงไปช่วยเหลือคุณลุง จนปลอดภัยก่อนนำส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ในภาพไม่ได้ระบุว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อใด ทางผู้สื่อข่าวกำลังสอบถามหาผู้ที่รู้จัก เพื่อขอทราบชื่อเสียงเรียงนามคุณหมอหญิงน้ำใจงามดังกล่าว

ความคืบหน้าของเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 ก.พ.2559 เฟซบุ๊ก อติ บุญเสริม เจ้าของเรื่องราวดีๆ ครั้งนี้ ได้อัพเดตแล้วว่า คุณหมอที่ช่วยชีวิตคุณลุงชื่อ พญ.จิรายุ พุทธให้ อายุรแพทย์ ประจำโรงพยาบาลองค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 08:41 น.