ปกป้องเหยื่อสำคัญกว่าอันดับ

ข่าว

  ปกป้องเหยื่อสำคัญกว่าอันดับ

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.พ. 2559 05:15 น.

   นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ (พม.) ให้สัมภาษณ์ภายหลังเปิดโครงการฝึกอบรมเพิ่มศักยภาพในการคัดแยกเพื่อช่วยเหลือและคุ้มครองผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ รุ่นที่ 1 ว่า พม.ได้แก้ไข พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ โดยเฉพาะการปรับปรุงแบบสัมภาษณ์เบื้องต้นสำหรับคัดแยกผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ที่เพิ่มรายละเอียดครอบคลุมกรณีต่างๆมากขึ้น จึงได้จัดอบรมพัฒนาทักษะให้กับผู้ปฏิบัติงานทีมสหวิชาชีพเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน

   ปลัด พม.กล่าวด้วยว่า สำหรับรายงานสถานการณ์การค้ามนุษย์ประจำปี 2558 หรือ ทริปรีพอร์ต ได้จัดส่งสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา และก่อนสิ้นเดือน มี.ค.นี้ จะนำส่งรายงานความก้าวหน้าซึ่งเป็นผลงานช่วง ม.ค.-มี.ค.2559 อีกครั้ง การจัดทำทริปรีพอร์ตปีนี้มีรายละเอียดที่ลงลึกมากขึ้น เมื่อเทียบกับปีที่ผ่านมามีการจับกุมคดีมากขึ้น 15% จาก 275 คดีเพิ่มเป็น 311 คดี แต่จำนวนคดีไม่ใช่ประเด็นหลัก ประเด็นหลักอยู่ที่กระบวนการสืบสวนสอบสวนและนำผู้กระทำผิดมาดำเนินการตามขั้นตอนอย่างเที่ยงธรรมและบังคับใช้กฎหมายอย่างจริงจัง ส่วนความคาดหวังถึงการจัดอันดับจะดีขึ้นหรือไม่นั้น ถือว่าได้ร่วมกับทีมงานทำงานอย่างเข้มแข็ง สมศักดิ์ศรี อยู่ที่คนพิจารณาจะเห็นถึงสิ่งที่เราทำแค่ไหน อย่างไรก็ตามการคำนึงถึงศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์ สิทธิมนุษยชน มนุษยธรรม และการปกป้องผู้ถูกกระทำอย่างสมบูรณ์แบบ เป็นความภาคภูมิใจมากกว่าการประเมิน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ
   05:38

   “อัศวิน” ลั่น! น้ำท่วมกรุงเทพ ขอโอกาสคนกรุงฯ กลับมาแก้ต่อให้จบ

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:34 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์