กสทช.ยอมอ่อนข้อให้ "เจ๊ติ๋ม" รับคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล!

ข่าว

  กสทช.ยอมอ่อนข้อให้ "เจ๊ติ๋ม" รับคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล!

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.พ. 2559 05:30 น.

   นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการทีวีดิจิตอลว่า ที่ประชุมเห็นชอบการขอคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอลของผู้ประกอบการบางราย เนื่องจากไม่สามารถประกอบกิจการต่อไปได้ และขอไม่จ่ายค่าประมูลงวดที่ 3 เป็นต้นไป ส่วนงวดที่ชำระไปแล้วคือ 1-2 ก็ถือเป็นรายได้รัฐ ซึ่งรัฐไม่ได้รับความเสียหาย และช่องที่คืนใบอนุญาต ก็ขอให้ กสทช.อย่านำมาประมูลใหม่เพราะไม่ต้องการให้มีช่องทีวีดิจิตอลเพิ่มอีก เพราะปัจจุบันถือว่ามีช่องจำนวนมาก โดยเรื่องนี้จะนำไปหารือในที่ประชุมบอร์ด กสทช.ในวันที่ 10 ก.พ.นี้ และจะทำหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับทราบต่อไป

   ส่วนเรื่องการจัดเรียงช่องทีวีดิจิตอลให้เหมือนกันทุกโครงข่ายนั้น ทาง กสทช.ก็ได้เร่งรัดให้ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโครงข่าย ให้เร่งรัดการจัดเรียงช่องตามคำสั่งของ กสทช.ด้วย ซึ่งขณะนี้มีเพียงรายเดียวที่ไม่จัดเรียงช่องตามคำสั่งของ กสทช.และยังได้ยื่นฟ้อง กสทช.ต่อศาลปกครองด้วย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:48 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์