ไลฟ์สไตล์
100 year

กสทช.ยอมอ่อนข้อให้ "เจ๊ติ๋ม" รับคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอล!

ไทยรัฐฉบับพิมพ์4 ก.พ. 2559 05:30 น.
SHARE

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยภายหลังการประชุมคณะทำงานแก้ไขปัญหาการประกอบกิจการทีวีดิจิตอลว่า ที่ประชุมเห็นชอบการขอคืนใบอนุญาตทีวีดิจิตอลของผู้ประกอบการบางราย เนื่องจากไม่สามารถประกอบกิจการต่อไปได้ และขอไม่จ่ายค่าประมูลงวดที่ 3 เป็นต้นไป ส่วนงวดที่ชำระไปแล้วคือ 1-2 ก็ถือเป็นรายได้รัฐ ซึ่งรัฐไม่ได้รับความเสียหาย และช่องที่คืนใบอนุญาต ก็ขอให้ กสทช.อย่านำมาประมูลใหม่เพราะไม่ต้องการให้มีช่องทีวีดิจิตอลเพิ่มอีก เพราะปัจจุบันถือว่ามีช่องจำนวนมาก โดยเรื่องนี้จะนำไปหารือในที่ประชุมบอร์ด กสทช.ในวันที่ 10 ก.พ.นี้ และจะทำหนังสือถึงพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) รับทราบต่อไป

ส่วนเรื่องการจัดเรียงช่องทีวีดิจิตอลให้เหมือนกันทุกโครงข่ายนั้น ทาง กสทช.ก็ได้เร่งรัดให้ผู้รับใบอนุญาตประกอบกิจการโครงข่าย ให้เร่งรัดการจัดเรียงช่องตามคำสั่งของ กสทช.ด้วย ซึ่งขณะนี้มีเพียงรายเดียวที่ไม่จัดเรียงช่องตามคำสั่งของ กสทช.และยังได้ยื่นฟ้อง กสทช.ต่อศาลปกครองด้วย.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กสทช.ฐากร ตัณฑสิทธิ์ทีวีดิจิตอลใบอนุญาตทีวีดิจิตอลผู้ประกอบการทีวีดิจิตอลค่าประมูลประมูลทีวีดิจิตอลคืนใบอนุญาตข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 16:16 น.