วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มะกันเชื่อ วัตถุระเบิดทำบินโซมาเลียเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉิน

(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ เชื่อว่า เหตุระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินของประเทศโซมาเลียจนทำให้เครื่องเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉินเมื่อวันอังคาร เป็นผลจากวัตถุระเบิด...

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานในวันพุธที่ 3 ก.พ. 2016 โดยอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ 2 คน ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของสหรัฐฯ เชื่อว่าวัตถุระเบิดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินโดยสารสายการบิน ดาอัลโล แอร์ไลน์ส ของประเทศโซมาเลีย จนเป็นรูขนาดใหญ่และต้องลงจอดฉุกเฉิน

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2016 เครื่องบิน แอร์บัส เอ321 เที่ยวบินที่ ดี3159 (D3159) ของสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส กำลังเดินทางจากกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลียไปยังประเทศจิบูตีพร้อมผู้โดยสาร 74 คน ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินหลังจากเกิดเสียงระเบิดและไฟลุกไหม้

แหล่งข่าวซึ่งไม่ขอเปิดเผยนามยังบอกกับรอยเตอร์สด้วยว่า ตอนนี้ยังขาดหลักฐานที่แน่นหนา ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิด และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ เชื่อว่า เหตุระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินของประเทศโซมาเลียจนทำให้เครื่องเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉินเมื่อวันอังคาร เป็นผลจากวัตถุระเบิด... 3 ก.พ. 2559 23:05 4 ก.พ. 2559 04:07 ไทยรัฐ