มะกันเชื่อ วัตถุระเบิดทำบินโซมาเลียเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉิน

ข่าว

  มะกันเชื่อ วัตถุระเบิดทำบินโซมาเลียเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉิน

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 23:15 น.

   (ภาพ: AP)

   เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ เชื่อว่า เหตุระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินของประเทศโซมาเลียจนทำให้เครื่องเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉินเมื่อวันอังคาร เป็นผลจากวัตถุระเบิด...

   สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานในวันพุธที่ 3 ก.พ. 2016 โดยอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ 2 คน ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของสหรัฐฯ เชื่อว่าวัตถุระเบิดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินโดยสารสายการบิน ดาอัลโล แอร์ไลน์ส ของประเทศโซมาเลีย จนเป็นรูขนาดใหญ่และต้องลงจอดฉุกเฉิน

   ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2016 เครื่องบิน แอร์บัส เอ321 เที่ยวบินที่ ดี3159 (D3159) ของสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส กำลังเดินทางจากกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลียไปยังประเทศจิบูตีพร้อมผู้โดยสาร 74 คน ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินหลังจากเกิดเสียงระเบิดและไฟลุกไหม้

   แหล่งข่าวซึ่งไม่ขอเปิดเผยนามยังบอกกับรอยเตอร์สด้วยว่า ตอนนี้ยังขาดหลักฐานที่แน่นหนา ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิด และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน

   ความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: AP)
   ความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: AP)
   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์