ไลฟ์สไตล์
100 year

มะกันเชื่อ วัตถุระเบิดทำบินโซมาเลียเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉิน

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 23:15 น.
SHARE

(ภาพ: AP)

เจ้าหน้าที่ของสหรัฐฯ เชื่อว่า เหตุระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินของประเทศโซมาเลียจนทำให้เครื่องเป็นรูจนต้องลงจอดฉุกเฉินเมื่อวันอังคาร เป็นผลจากวัตถุระเบิด...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวรอยเตอร์สรายงานในวันพุธที่ 3 ก.พ. 2016 โดยอ้างการเปิดเผยจากแหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ 2 คน ว่า เจ้าหน้าที่สืบสวนของสหรัฐฯ เชื่อว่าวัตถุระเบิดเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดระเบิดในห้องโดยสารของเครื่องบินโดยสารสายการบิน ดาอัลโล แอร์ไลน์ส ของประเทศโซมาเลีย จนเป็นรูขนาดใหญ่และต้องลงจอดฉุกเฉิน

ทั้งนี้ เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2016 เครื่องบิน แอร์บัส เอ321 เที่ยวบินที่ ดี3159 (D3159) ของสายการบินดาอัลโล แอร์ไลน์ส กำลังเดินทางจากกรุงโมกาดิชู เมืองหลวงของประเทศโซมาเลียไปยังประเทศจิบูตีพร้อมผู้โดยสาร 74 คน ต้องบินกลับมาลงจอดฉุกเฉินหลังจากเกิดเสียงระเบิดและไฟลุกไหม้

แหล่งข่าวซึ่งไม่ขอเปิดเผยนามยังบอกกับรอยเตอร์สด้วยว่า ตอนนี้ยังขาดหลักฐานที่แน่นหนา ยืนยันว่าเหตุการณ์นี้เกี่ยวข้องกับวัตถุระเบิด และยังไม่มีกลุ่มใดออกมาอ้างตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดครั้งนี้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีก 2 คน

ความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: AP)
ความเสียหายภายในห้องโดยสาร (ภาพ: AP)
อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เครื่องบินโดยสารแอร์บัสเอ321เที่ยวบินดี3159D3159ดาอัลโล แอร์ไลน์สโซมาเลียกรุงโมกาดิชูระเบิดวัตถุระเบิดห้องโดยสารรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมการบินพลเรือนประเทศจิบูตีลงจอดฉุกเฉินไฟไหม้คนตกเครื่องบินข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2563 เวลา 02:58 น.