ปลัด กต.สหราชอาณาจักร หารือสัมพันธ์-ร่วมมือ 'บิ๊กตู่' หนุนกลับสู่ ปชต.

ข่าว

  ปลัด กต.สหราชอาณาจักร หารือสัมพันธ์-ร่วมมือ 'บิ๊กตู่' หนุนกลับสู่ ปชต.

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 23:10 น.

   ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทย เข้าพบนายกฯ หารือสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือการลงทุน อาชญากรรมข้ามชาติ พร้อมหนุนไทยคืนสู่ระบอบประชาธิปไตย

   เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ออกแถลงข่าวสรุปการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ. 59 โดยได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยหารือในเรื่องความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย โดยเฉพาะด้านความร่วมมือในการเพิ่มปริมาณการค้าและการลงทุน การจัดการกับปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ การพัฒนาความสัมพันธ์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการท่องเที่ยว โดย เซอร์ไซมอน ยังได้ย้ำถึงความสัมพันธ์ของกระบวนการปฏิรูปการเมืองที่ให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วม และการสนับสนุนประเทศไทยให้คืนสู่ระบอบประชาธิปไตย

   ทั้งนี้ เซอร์ไซมอน ยังได้พบกับ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อหารือในประเด็นความร่วมมือทวิภาคีและแลกเปลี่ยนทรรศนะนโยบายการต่างประเทศที่สำคัญของสหราชอาณาจักรและประเทศไทยด้วย

   เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย
   เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย


   นอกจากนี้ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร ยังได้เยี่ยมชมการทำงานของฝ่ายกงสุล ณ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ซึ่งนับเป็นแผนกกงสุลของอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก พร้อมสนับสนุนแคมเปญประกันสุขภาพและความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งรณรงค์ให้กับชาวอังกฤษในประเทศไทย อีกทั้งพบปะกับองค์กรต่างๆ รวมถึงนักวิชาการและนักธุรกิจอังกฤษชั้นนำในประเทศไทย

   อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เซอร์ไซมอน เดินทางไปเยือนประเทศบรูไน และมีกำหนดการเดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการเยือนประเทศไทย.

   ที่มาภาพจาก สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 16:16 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์