ไลฟ์สไตล์
100 year

ปลัด กต.สหราชอาณาจักร หารือสัมพันธ์-ร่วมมือ 'บิ๊กตู่' หนุนกลับสู่ ปชต.

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 23:10 น.
SHARE

ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทย เข้าพบนายกฯ หารือสัมพันธ์ทวิภาคี ความร่วมมือการลงทุน อาชญากรรมข้ามชาติ พร้อมหนุนไทยคืนสู่ระบอบประชาธิปไตย

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 สถานเอกอัครราชทูตสหราชอาณาจักรประจำประเทศไทย ออกแถลงข่าวสรุปการมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการครั้งแรกของ เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร ระหว่างวันที่ 2-3 ก.พ. 59 โดยได้เข้าพบ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ณ ทำเนียบรัฐบาล โดยหารือในเรื่องความสัมพันธ์ระดับทวิภาคีระหว่างสหราชอาณาจักรและประเทศไทย โดยเฉพาะด้านความร่วมมือในการเพิ่มปริมาณการค้าและการลงทุน การจัดการกับปัญหาอาชญากรรมข้ามชาติ การพัฒนาความสัมพันธ์ด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีและการท่องเที่ยว โดย เซอร์ไซมอน ยังได้ย้ำถึงความสัมพันธ์ของกระบวนการปฏิรูปการเมืองที่ให้ทุกฝ่ายได้มีส่วนร่วม และการสนับสนุนประเทศไทยให้คืนสู่ระบอบประชาธิปไตย

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เซอร์ไซมอน ยังได้พบกับ นายวีระศักดิ์ ฟูตระกูล ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการต่างประเทศ เพื่อหารือในประเด็นความร่วมมือทวิภาคีและแลกเปลี่ยนทรรศนะนโยบายการต่างประเทศที่สำคัญของสหราชอาณาจักรและประเทศไทยด้วย

เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย
เซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร พบกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีของไทย


นอกจากนี้ ปลัดกระทรวงการต่างประเทศแห่งสหราชอาณาจักร ยังได้เยี่ยมชมการทำงานของฝ่ายกงสุล ณ สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษ ประจำประเทศไทย ซึ่งนับเป็นแผนกกงสุลของอังกฤษที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในโลก พร้อมสนับสนุนแคมเปญประกันสุขภาพและความปลอดภัยบนท้องถนน ซึ่งรณรงค์ให้กับชาวอังกฤษในประเทศไทย อีกทั้งพบปะกับองค์กรต่างๆ รวมถึงนักวิชาการและนักธุรกิจอังกฤษชั้นนำในประเทศไทย

อย่างไรก็ตาม ก่อนเดินทางมาเยือนประเทศไทยอย่างเป็นทางการ เซอร์ไซมอน เดินทางไปเยือนประเทศบรูไน และมีกำหนดการเดินทางต่อไปยังสาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว ภายหลังเสร็จสิ้นภารกิจการเยือนประเทศไทย.

ที่มาภาพจาก สถานเอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ประยุทธ์ จันทร์โอชาเซอร์ไซมอน แม็คโดนัลด์บิ๊กตู่เซอร์ไซมอน เยือนไทยเข้าพบนายกฯหารือทวิภาคีสัมพันธ์ทวิภาคีสหราชอาณาจักรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 06:03 น.