สุวรรณภูมิจับมือทหาร-ตำรวจ จัดหนักสกัดแก๊งซิ่งแข่งรถในพื้นที่

ข่าว

  สุวรรณภูมิจับมือทหาร-ตำรวจ จัดหนักสกัดแก๊งซิ่งแข่งรถในพื้นที่

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 23:40 น.

   ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจับมือเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ตั้งด่านสกัดแก๊งมอเตอร์ไซค์และบิ๊กไบค์เข้ามาใช้ถนนประลองความเร็ว พร้อมลุยจับโทษหนักส่งฟ้องยึดรถและหากกระทำผิดซ้ำจะดำเนินการถึงผู้ปกครอง...

   เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 3 ก.พ.59 นายกิตติพงศ์ กิตติขจร ผอ.ฝ่ายรักษาความปลอดภัย ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทอท.) พร้อม พ.ท.ธวัชชัย วรรณดิลก ผู้บังคับกองพันทหารปืนใหญ่ที่ 21 รักษาพระองค์ และ พ.ต.ท.กัณต์ชวิศ โพธิ์ประสิทธิ์ พงส.ผนพ. สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ร่วมกันแถลงข่าว มาตรการป้องกันและปราบปรามการแข่งขันรถซิ่งประลองความเร็ว ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ ในทางสาธารณะ ภายในพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ณ ห้องประชุม AOB 5 อาคารสำนักงาน ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ

   ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจับมือเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประชุมมาตรการจัดการแก๊งซิ่ง
   ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิจับมือเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ประชุมมาตรการจัดการแก๊งซิ่ง

   นายกิตติพงศ์ เปิดเผยว่า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นท่าอากาศยานหลักของประเทศ จึงจำเป็นต้องมีการเข้มงวดกวดขันในการดูแลรักษาความปลอดภัยในทุกพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้ใช้บริการ โดยเฉพาะด้านการจราจร ซึ่งที่ผ่านมากล้องวงจรปิดของท่าอากาศยานจับภาพไว้ได้ พบว่าได้มีกลุ่มรถยนต์ และรถจักรยานยนต์รวมตัววิ่งผ่านเข้ามาในพื้นที่ ซึ่งการกระทำดังกล่าวสร้างความเดือดร้อนให้แก่ผู้ใช้รถใช้ถนนในพื้นที่ท่าอากาศยาน อีกทั้งยังทำให้เกิดความเสื่อมเสียต่อภาพลักษณ์ของประเทศ รวมทั้งอาจก่อให้เกิดอุบัติเหตุกับผู้ใช้บริการท่าอากาศยานที่ใช้เส้นทาง เบื้องต้นทางท่าอากาศยานได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดดังกล่าว มอบให้ตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดตามตัวกลุ่มรถยนต์และรถจักรยานยนต์มาดำเนินคดีเรียบร้อยแล้ว

   ซักซ้่อมขั้นตอนการตรวจค้นยานพาหนะ
   ซักซ้่อมขั้นตอนการตรวจค้นยานพาหนะ

   ส่วนมาตรการป้องกันและปราบปรามไม่ให้มีการรวมตัวหรือแข่งขันอย่างผิดกฎหมายนั้น ทสภ.ได้ร่วมกับทหารจากกองพันปืนใหญ่ที่ 21 รักษาพระองค์และตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตั้งจุดสกัดตรงบริเวณถนนทางเข้า 3 จุด ประกอบด้วย จุดเฝ้าระวังถนนยกระดับสุวรรณภูมิสาย 1 บริเวณป้อมจราจรทางยกระดับก่อนเข้าพื้นที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ / ถนนสุวรรณภูมิสาย 2 บริเวณตรงข้ามศูนย์ไปรษณีย์ และจุดสกัดที่ 3 ทางเข้า-ออกถนนบางนา-ตราด เพื่อเฝ้าระวัง และคอยสอดส่องพฤติกรรมของกลุ่มรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์ ที่มีการดัดแปลงรถ และส่อว่าจะนำมาแข่งขันกัน รวมถึงกลุ่มบิ๊กไบค์ ที่เข้ามาทดสอบรถด้วย ซึ่งหากตรวจพบจะมีการดำเนินการตามกฎหมายอย่างเข้มงวดกับผู้ที่กระทำความผิด ทั้งนี้ นอกจากจะถูกดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.จราจรฯ แล้ว กลุ่มคนเหล่านี้ก็จะถูกดำเนินคดีในส่วนของพื้นที่ควบคุมพิเศษของท่าอากาศยาน ซึ่งมีโทษหนักเป็น 2 เท่ากว่า พ.ร.บ.จราจรฯ ด้วย

   ตั้งจุดสกัดตรงบริเวณถนนทางเข้า 3 จุดรอบสนามบินสุวรรณภูมิ
   ตั้งจุดสกัดตรงบริเวณถนนทางเข้า 3 จุดรอบสนามบินสุวรรณภูมิ

   พ.ต.ท.กัณต์ชวิศ กล่าวว่า สำหรับโทษของผู้ที่ฝ่าฝืนแข่งขันรถยนต์และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ จะถูกดำเนินคดี ตาม พ.ร.บ.จราจรทางบก พ.ศ.2522 และตามคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้มีการประกาศไว้ เรื่อง มาตรการในการป้องกันและแก้ไขปัญหาการแข่งรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ในทางสาธารณะ หากเด็ก และเยาวชน ได้กระทําความผิดซ้ำครั้งที่ 2 บิดามารดา หรือผู้ปกครองจะต้องระวางโทษจําคุกไม่เกิน 3 เดือน หรือปรับไม่เกิน 3 หมื่นบาท หรือทั้งจําทั้งปรับ รวมถึงประมวลกฎหมายอาญา ตามมาตรา 291 และมาตรา 300 ด้วย ทั้งนี้ ทางตำรวจยังสามารถนำภาพจากกล้อง CCTV หรือกล้องวงจรปิดที่อยู่ในท่าอากาศยาน มาตรวจสอบตัวบุคคล หรือทะเบียนรถ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดี ซึ่งขณะนี้สามารถรวบรวมได้แล้วราว 20-30 คัน อยู่ระหว่างติดตามกลุ่มผู้กระทำความผิดเหล่านี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 12:45 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์