วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เตรียมเปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว' รับตรุษจีน

เตรียมเปิด 'ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยว' รับตรุษจีน

  • Share:

ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เปิด “ศูนย์ 1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ” ที่ท่าอากาศยานดอนเมือง ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวทุกด้าน และมีล่ามภาษาไว้คอยบริการด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพงษ์ภาณุ เศวตรุนทร์ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จะเป็นพิธีเปิดโครงการ "1155 ตำรวจท่องเที่ยวไทย เต็มใจให้บริการ" ที่ชั้น 1 ประตู 1 อาคาร 1 ท่าอากาศยานดอนเมือง ในวันที่ 4 ก.พ.2559 เวลา 12.00 น. เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์และสร้างความมั่นใจแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เนื่องด้วยช่วงเทศกาลตรุษจีนจะเป็นช่วงที่มีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะจากประเทศจีน กรณีนักท่องเที่ยวต้องการความช่วยเหลือ หรือสอบถามข้อมูลสามารถโทรหา 1155 เราจะเตรียมเจ้าหน้าที่ทั้งไทย ล่ามจีน อังกฤษ คอยให้บริการ จากน้ันมีรถวิทยุสายตรวจออกตรวจพื้นที่และให้ความช่วยเหลือ

สำหรับพิธีเปิดเปิดงาน นายพงษ์ภาณุ จะแถลงข่าวและติดป้ายเพื่อประชาสัมพันธ์ เบอร์ศูนย์ 1155 บนรถแท็กซี่สาธารณะ ที่เข้ามาให้บริการที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาถึงไทยและต้องขึ้นรถไปยังโรงแรมจะได้เห็นและจดจำได้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้