สว.จร ยัน ตำรวจไม่ได้สั่งให้เข็นย้อนศร หลังคลิปว่อนเน็ต ชี้ อันตรายเท่ากัน!

ข่าว

  สว.จร ยัน ตำรวจไม่ได้สั่งให้เข็นย้อนศร หลังคลิปว่อนเน็ต ชี้ อันตรายเท่ากัน!

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 19:17 น.

   แชร์ว่อนโซเชียล! คลิปอ้างตำรวจ สั่ง ปชช. จูง จยย.ย่านรังสิต สารวัตรจราจรคลองหลวง ยัน ไม่ใช่แนวทาง ชี้ อันตรายเท่ากับขับขี่ คาดประชาชนเข็นเอง หวั่นโดนจับปรับ...

   เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เฟซบุ๊กแฟนเพจ YouLike (คลิปเด็ด) ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอจากคุณ Mos Pornwiphu เป็นเหตุการณ์ขณะประชาชนย่านโรงกษาปณ์ รังสิต เดินจูงรถจักรยานยนต์ อย่างเป็นระเบียบ โดยมีข้อความระบุว่า "มอเตอร์ไซค์ย้อนศร ตร.แก้เข็ดให้เข็นกลับไปจุดยูเทิร์น!”

   ล่าสุด พ.ต.ต.สารยุทธ แสงทอง สว.จร. สภ.คลองหลวง จังหวัดปทุมธานี เปิดเผยว่า จากคลิปดังกล่าวเป็นจุดตรงข้ามโรงกษาปณ์ ยืนยันว่าไม่ใช่แนวทางของตำรวจที่ให้ประชาชนเข็นรถย้อนศร เนื่องจากมีความอันตรายเท่ากับการขับขี่ย้อนศร ทั้งนี้คาดว่าประชาชนอาจจะต้องการขับย้อนมุ่งหน้าฝั่งขาเข้า แต่เห็นตำรวจปฏิบัติหน้าที่อยู่ จึงเลือกที่จะเข็นรถเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกจับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น คลิปเพียง 15 วินาทีไม่สามารถระบุเรื่องราวได้อย่างชัดเจน และต้องชี้แจงให้ทราบว่า การเข็นรถย้อนศรดังกล่าว เข้าข่ายความผิด ‘กีดขวางจราจร’ ตาม พรบ.จราจรทางบก หากเจ้าหน้าที่พบสามารถถูกจับปรับได้ มีโทษปรับไม่เกิน 500 บาท และเพื่อความปลอดภัยขอแนะนำให้ประชาชนขับรถตามกฎจราจรจะดีที่สุด.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 7 ธันวาคม 2564 เวลา 19:46 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์