ไลฟ์สไตล์
100 year

บก.ตม.6 คุมเข้มด่านเข้า-ออก เน้นความปลอดภัยช่วงตรุษจีน

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2559 22:35 น.
SHARE

"บก.ตม.6" รับผิดชอบพื้นที่ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดภาคใต้ เข้มงวดกวดขันการเข้า-ออกประเทศของนักท่องเที่ยวไทย-เทศ รองรับเทศกาลตรุษจีน 2559 พร้อมเชิญแจ้งเบาะแสสายด่วน สตม. 1178 และช่องทางอื่นๆ      

เมื่อวันที่ 3 ก.พ.59 พล.ต.ต.นิติพงศ์ เนียมน้อย ผู้บังคับการกองบังคับการตรวจคนเข้าเมือง 6 (ผบก.ตม.6) เปิดเผยว่า ตนได้สั่งการให้หัวหน้าตำรวจตรวจคนเข้าเมืองจังหวัด และหัวหน้าด่าน ตลอดจนจุดตรวจต่างๆ ทั้งทางบก ทางน้ำ ทางอากาศ เข้มงวดในเรื่องความมั่นคง และอำนวยความสะดวกในเรื่องการท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน โดยให้เข้มงวดกวดขันการตรวจหนังสือเดินทาง และตรวจบุคคลเข้าออกตามช่องทางที่กำหนดไว้ โดยเพิ่มความละเอียดรอบคอบให้มากยิ่งขึ้นจากมาตรฐานที่ตรวจอย่างถูกต้องปกติ และเน้นความมั่นคงปลอดภัยของประเทศเป็นหลักมาก่อน

ข่าวแนะนำ

“มาตรการดังกล่าวเป็นไปตามคำสั่งของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร., พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร. ฝ่ายความมั่นคง และ พล.ต.ท.ณัฐธร เพราะสุนทร ผบช.สตม. ที่มีหนังสือสั่งการตามลำดับให้ระมัดระวังและป้องกัน ตลอดจนรักษาความปลอดภัยให้เรียบร้อย” ผบก.ตม.6 กล่าว

ผบก.ตม.6 กล่าวด้วยว่า สำหรับพื้นที่รับผิดชอบของ บก.ตม.6 ประกอบด้วย ตม.จ.สงขลา, ตม.จ.ระนอง, ตม.จ.สุราษฎร์ธานี, ตม.จ.ภูเก็ต, ตม.จ.นราธิวาส , ตม.จ.พังงา, ตม.จ.กระบี่, ตม.จ.สตูล, ตม.จ.ปัตตานี, ตม.จ.นครศรีธรรมราช, ตม.จ.ยะลา, ด่าน ตม.ปาดังเบซาร์ และ กก.สืบสวนปราบปราม บคด.บก.ตม.6 โดยด่านที่มีชายแดนติดต่อกับประเทศเพื่อนบ้านโดยตรง เช่น สงขลา นราธิวาส ยะลา ปัตตานี ตลอดจนด่านทางน้ำและทางอากาศทางสนามบิน เช่น ภูเก็ต ระนอง สุราษฎร์ธานี กระบี่ เป็นต้น

ด้าน พ.ต.อ.ภัคพงศ์ สายอุบล ผกก.งานสืบสวนปราบปราม บคด.บก.ตม.6 กล่าวว่า หากประชาชนพบเหตุการณ์หรือมีเบาะแสที่ผิดปกติสามารถแจ้งได้ที่สายด่วน สตม.หมายเลข 1178 หรือที่ทำการ ตม.จ. หรือด่าน ตม.ที่ใกล้บ้านหรือรับผิดชอบพื้นที่นั้นได้ทันที.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ตรุษจีนตรวจคนเข้าเมืองคุมเข้มมาตรการนิติพงศ์ เนียมน้อยความปลอดภัยสายด่วน สตม.บก.ตม.6ต่างด้าวเทศกาลตรุษจีนตร.ตรวจคนเข้าเมืองภาคใต้ภาคใต้แจ้งเบาะแสข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 18:17 น.