วลีเด็ดมุมมองความรักก่อน 'เตียงหัก' 10 ข้อรู้จัก 'ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย'

ข่าว

วลีเด็ดมุมมองความรักก่อน 'เตียงหัก' 10 ข้อรู้จัก 'ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย'

ไทยรัฐออนไลน์

  4 ก.พ. 2559 06:01 น.

  กลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ทันที หลังมีข่าวรักร้าวของปลื้ม สุรบถ และทับทิม มัลลิกา คู่รักคนไทย จนกระจอกข่าวไปสืบเสาะมา ล่าสุดชัดเจนแล้วเมื่อ ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย รับหน้าที่โชว์แมนเป็นคนแถลงยอมรับเอง โดยโพสต์ลงอินสตาแกรมแถลงกรณีข่าวลือเตียงหักเป็นเรื่องจริง

  ไทยรัฐออนไลน์พาไปทำความรู้จักในมุมต่างๆ โดยเฉพาะมุมความรักของหนุ่มที่ว่ากันว่าเป็นคนชัดเจน และเนื้อหอมมากที่สุดคนหนึ่งในเมืองไทย.

  ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย
  ปลื้ม สุรบถ หลีกภัย
  ปลื้มชี้แจงเลิกทับทิม
  ปลื้มชี้แจงเลิกทับทิม

  1. สุรบถ หลีกภัย (ชื่อเล่น: ปลื้ม) เกิดวันที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2530 (28 ปี)

  2. เป็นที่รู้กันดีอยู่แล้วว่า หนุ่มปลื้ม เป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของชวน หลีกภัย นายกรัฐมนตรีคนที่ 20 ของไทย จากพรรคประชาธิปัตย์ และภักดิพร สุจริตกุล เป็นอดีตรองโฆษกกระทรวงวัฒนธรรม ส่วนเส้นทางการเมือง ปลื้มบอกกับไทยรัฐออนไลน์ถึงเส้นทางการเมืองว่าอยากให้สุดทางแค่ไหน 

  ปลื้มเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของชวน หลีกภัย
  ปลื้มเป็นบุตรชายเพียงคนเดียวของชวน หลีกภัย

  "ผมก็ยังไม่รู้อนาคต และยังบอกไม่ได้เหมือนกันว่าผมจะมาเล่นการเมืองได้นานแค่ไหน เพราะผมรู้สึกว่าการเมืองเป็นอะไรที่แปรปรวนและสกปรก บางครั้งผมชอบการเมือง เพราะผมอยู่กับคุณพ่อตั้งแต่เด็ก เวลาผมลงหาเสียงผมก็จะเห็นด้านบวกของนักการเมือง ประชาชนรักคุณพ่อ เห็นแล้วก็สบายใจ ส่วนด้านมืดก็มี คือนักการเมืองชั่วพยายามที่จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มาซึ่งผลประโยชน์ ถ้าเทียบนักการเมืองกับเด็ก ผมมองว่านักการเมืองก็คือหัวหน้าห้อง คือคนที่เพื่อนในห้องยกมือโหวตแล้วก็ไว้ใจที่สุด แต่นักการเมืองก็ไม่ใช่คนที่เก่งที่สุดเหมือนกัน"

  3. สำหรับประวัติการศึกษานั้น ปลื้มเรียนจากประถมศึกษา ร.ร.สาธิต มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ประสานมิตร, มัธยมศึกษา ร.ร.สาธิตมหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ ปทุมวัน - ร.ร.พร้าววิทยา และปริญญาตรี คณะรัฐศาสตร์ ม.รามคำแหง                  

                   
  4.ปลื้มเป็นประธานนักเรียน และตั้งวงดนตรี ชื่อ "วงหมากเหนือ" เป็นมือคีย์บอร์ดและนักร้องนำของวง 

  5. ปลื้มเคยให้สัมภาษณ์ผ่านไทยรัฐออนไลน์ ถึง “นิยามความรัก” ว่า ความรักของผมไม่จำเป็นต้องมีกฎตายตัว รักก็คือรัก ไม่ต้องการเหตุผล ไม่ต้องใช้เวลา ความรักเกิดขึ้นได้ตลอด เพียงแต่ว่าเราจะรักษาความรักนั้นเอาไว้หรือใช้มันให้ถูกเวลาและถูกกาลเทศะหรือเปล่าเท่านั้นเอง

  6. วันว่างๆ ของปลื้ม เขาบอกกับเราว่า เขาเป็นคนหนึ่งที่ค่อนข้างชอบดูหนังมาก เพราะเป็นคนชอบเขียนบท เมื่อก่อนเคยเล่นละครเวทีแล้วก็ช่วยดูบท ศาสตร์นี้ค่อนข้างจะมีเสน่ห์ แต่ไม่ได้หมายความว่าอยากเข้าวงการบันเทิง ปลื้มเป็นคนดูหนังละเอียดและมองว่าหนังทุกเรื่องมีข้อดีเสมอ เขาย้ำว่าหนังที่ดีต้องมี 3 อย่าง  คือ 1. สนุก 2. มีฉากประทับใจ และ 3. ให้แง่คิด ถ้าหนังเรื่องไหนมี 1 ใน 3 อย่าง ผมถือว่าหนึ่งเรื่องนั้นสุดยอด หนังที่ชอบในดวงใจ ก็คือ Godfather ทั้ง 3 ภาค, Benjamin button (2008), The nightmare before Christmas (1993), หมานคร (2004) ผู้กำกับที่ชอบคือ ทิมเบอร์ตัน, วิศิษฏ์ ศาสนเที่ยง เป็นต้น

  7. หลังจากปลื้มได้ชิมลางงานทางด้านการเมืองตามรอยคุณพ่อมาสักระยะแล้ว จึงผันตัวมาทำรายการทางอินเทอร์เน็ตอย่าง "VRZO" ซึ่งเป็นรายการที่เลือก 100 คน ที่ดูดีมาตอบคำถามในประเด็นต่างๆ ซึ่งเป็นรายการที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงอย่างมากในหมู่วัยรุ่น

  VRZO บ่อเกิดของความรัก
  VRZO บ่อเกิดของความรัก

  8. รายการ VRZO เป็นเหมือนบ่อเกิดของความรัก ของหนุ่มปลื้มกับสาวทับทิม ทั้งคู่เจอกันครั้งแรกตอนหนุ่มปลื้มไปถ่ายรายการ VRZO ที่สยาม แต่กำหนดเดิมคือไม่ใช่ไปถ่ายวันนั้น ส่วนทับทิมเองก็บอกว่า จริงๆ แล้วก็ไม่ได้ตั้งใจมาสยามเหมือนกัน แต่ตัดสินใจมาในวินาทีสุดท้าย ตนคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมาสยามในเวลาเดียวกัน และเจอกันครั้งแรกในวันนั้น... ซึ่งการเจอกันครั้งแรกเป็นการเจอกันในฐานะพิธีกรกับผู้ถูกสัมภาษณ์ โดยตนเข้าไปสัมภาษณ์ตามสคริปต์ ส่วนทับทิมก็เล่นมุก พร้อมตอบอย่างฉะฉาน ปลื้มเลยประทับใจตั้งแต่เห็นครั้งแรก

  9. ปลื้มได้แต่งงานกับ ทับทิม มัลลิกา จงวัฒนา โดยจัดพิธีหมั้นขึ้นในวันที่ 26 ตุลาคม พ.ศ. 2555 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์แอทเซ็นทรัลเวิลด์ ห้องโลตัสสวีท 5-7 และบ่ายวันนั้นได้รับพระราชทานน้ำสังข์จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ วังสระปทุมด้วย ต่อมาวันที่ 24 พฤศจิกายน 2555 จึงฉลองสมรสพระราชทานที่โรงแรมเดียวกัน

  ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน
  ครั้งหนึ่งเราเคยรักกัน
  เราเพิ่งรู้ว่ารักกันแบบเพื่อน
  เราเพิ่งรู้ว่ารักกันแบบเพื่อน

  10. ปลื้ม - ทับทิม ลั่นระฆังวิวาห์ ใช้ช่วงเวลาอันหวานชื่นโรแมนติกอยู่ได้แค่ 3 ปีเท่านั้น เป็นอีกหนึ่งข่าวช็อกของต้นปี 2559 

  นอกจากนี้ ถ้าสังเกตให้ดีๆ คู่รักคนรุ่นใหม่ทั้ง 2 คน ปลื้มและทับทิมมักใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียในการสื่อสารไปยังสังคม ทั้งเรื่องการแถลงข่าวกรณีความขัดแย้งกับกลุ่มเพื่อนในรายการตัวเอง และล่าสุดครั้งนี้ปลื้มและทับทิมก็ใช้ช่องทางในการสื่อสารเตียงหักทางโซเชียลเช่นกัน.

  อ่านเพิ่มเติม...

  วิดีโอแนะนำ

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน
  05:32

  รถเก๋ง Vs รถเมล์หัวร้อน ปาดซ้าย-ขวา ขับจี้ท้ายให้หลบ ก่อนจอดลงมาทะเลาะวิวาทกันกลางถนน

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  วันเสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 22:44 น.
  ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
  เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์