'ราชนาวี' ซ้อมหนักแบบหน่วยซีล ก่อนสู้ศึกไทยลีก 2016

ข่าว

  'ราชนาวี' ซ้อมหนักแบบหน่วยซีล ก่อนสู้ศึกไทยลีก 2016

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 20:15 น.

   แข้งราชนาวี เก็บตัวซ้อมสุดเข้มข้น ร่วมฝึกแบบหน่วยซีล เพื่อเพิ่มความเข้มแข็งและมีสมาธิก่อนสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 มีอุ่นเครื่องที่กระบี่ และภูเก็ต ในสัปดาห์หน้า...

   วันที่ 3 ก.พ. พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ สัตยานุกูล ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 1 กองทัพเรือ ในฐานะประธานบริหารงานสโมสรฟุตบอลราชนาวี นำคณะเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือในการปรับทีม และเยี่ยมนักฟุตบอลทีมราชนาวี เอฟซี ขณะเก็บตัวฝึกซ้อม เพื่อหล่อหลอมใจเป็นหนึ่งเดียว ที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ภายใต้การฝึกโดย ศูนย์การฝึกหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ หรือ มนุษย์กบ หวังปรับทัศนคติและกระตุ้นลูกทีมให้เข้มแข็งและมีสมาธิในการสู้ศึกไทยพรีเมียร์ลีก 2016 เพื่อมุ่งมั่นสร้างความสามัคคี สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม ประกอบด้วย การละลายพฤติกรรม การฝึกการใช้เรือยาง การพายเรือในท้องทะเลที่มีระยะทางไกล การออกกำลังกายประกอบท่อนซุงขนาดใหญ่ หลังจากจบการฝึกนี้แล้ว นักเตะราชนาวี เตรียมเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ จ.กระบี่ และ จ.ภูเก็ต ในสัปดาห์หน้าต่อไป

    

   พล.ร.ท.รังสฤษดิ์ กล่าวว่า ได้นำนักเตะจำนวน 31 คน เข้าแคมป์เก็บตัวที่เกาะพระ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี เป็นเวลา 2 วัน 1 คืน เพื่อสร้างความมุ่งมั่นสร้างความสามัคคี สร้างสภาพจิตใจ สร้างระเบียบวินัย และการทำงานร่วมกันเป็นทีม โดยจะให้นักเตะทุกคนที่ถูกฝึกโดยครูฝึกหน่วยซีล หรือมนุษย์กบ ของหน่วยสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ เพื่อให้นักเตะมีน้ำหนึ่งใจเดียวกัน สร้างความสามัคคี ยามที่ได้รับความเหน็ดเหนื่อยและอยู่ในสภาวะที่กดดัน เพื่อให้ทำงานกันเป็นทีมและจะบรรลุจุดประสงค์ ประกอบด้วย การละลายพฤติกรรม การฝึกการใช้เรือยาง การพายเรือในท้องทะเลที่มีระยะทางไกล การออกกำลังกายประกอบท่อนซุงขนาดใหญ่ การฝึกยิงปืน และการเข้าสถานีทดสอบการแก้ปัญหาผีในยามค่ำคืน โดยมีครูฝึกมนุษย์กบเป็นผู้ทำการฝึก ซึ่งนักเตะทุกคนต่างได้รับประสบการณ์ที่ดีเพื่อนำมาใช้ในสนามกันทุกคน หลังจากจบการฝึกนี้แล้ว นักเตะราชนาวี เตรียมเดินทางไปเก็บตัวและอุ่นเครื่องที่ จ.กระบี่ และภูเก็ต ในสัปดาห์หน้าต่อไป

   "สำหรับหน่วยซีล ได้ชื่อว่าเป็นหน่วยที่ถูกฝึกหนักที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษ ด้วยกันเองของทุกเหล่าทัพ เหตุผลก็คือ ภารกิจที่หน่วยซีลได้รับ มักจะอันตรายอย่างที่สุดและถูกกดดันทั้งร่างกายและจิตใจมากที่สุดเสมอ การฝึกของหน่วยซีลจะกินเวลานานที่สุดในบรรดาหน่วยรบพิเศษทั่วๆ ไป คือประมาณ 8-11 เดือน ตามแต่เงื่อนไขของการฝึก ส่วนใหญ่แล้ว การฝึกของหน่วยซีล จะเน้นความแข็งแกร่งของจิตใจ ซึ่งนักเรียนนักทำลายใต้น้ำจู่โจม (นทต.) จะถูกฝึกให้อดทนต่อแรงกดดันต่างๆ จากครูฝึกตลอดเวลา และถูกฝึกให้ปฏิบัติภารกิจที่บางครั้งแทบไม่ได้กินไม่ได้นอนเลยทีเดียว สำหรับการนำนักเตะทีมราชนาวี เอฟซี เข้ารับการฝึกซ้อมบนเกาะพระในครั้งนี้ ทุกคนจะได้รับประสบการณ์จริงจากการฝึกอย่างทรหด ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ไม่เว้นแม้นักเตะต่างชาติ เพื่อนำมาประยุกต์ใช้ในการแข่งขันให้ได้รับชัยชนะให้จงได้" ประธานบริหารงานสโมสรฟุตบอลราชนาวี กล่าว

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 11:17 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์