เดินหน้าโครงการ 'พาคนกลับบ้าน' สร้างอาชีพเลี้ยงตัว อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

ข่าว

  เดินหน้าโครงการ 'พาคนกลับบ้าน' สร้างอาชีพเลี้ยงตัว อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส

  ไทยรัฐออนไลน์

   4 ก.พ. 2559 05:30 น.

   (ภาพจาก : กอ.รมน.ภาค 4 สน.)

   เดินหน้าโครงการพาคนกลับบ้าน อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส พัฒนาฝีมือแรงงานกลุ่มเป้าหมาย ตามแผนการแก้ไขปัญหา จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2559 หลักสูตรทั้งหมดสร้างอาชีพและสร้างรายได้ พัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีความเป็นอยู่ที่ดี

   เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2559 ผู้สื่อข่าวจังหวัดนราธิวาสรายงานว่า ณ ที่ว่าการอำเภอบาเจาะ พลตรีชุมพล แก้วล้วน ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า เป็นประธานเปิดการฝึกอบรมวิชาชีพให้กับกลุ่มเป้าหมายโครงการพาคนกลับบ้าน ณ ที่ว่าการอำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ซึ่งมี พันเอกสมชาย โปณะทอง หัวหน้าแผนกพาคนกลับบ้าน ศูนย์สันติวิธี ว่าที่ร้อยตรีจิรัสย์ ศิริวัลลภ นายอำเภอ บาเจาะ นาวาเอกสุรชัย ตันเจริญ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจนาวิกโยธิน กองทัพเรือ และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมในพิธี

   พลตรีชุมพล แก้วล้วน ผู้อำนวยการศูนย์สันติวิธี กล่าวว่า การฝึกอบรมครั้งนี้ มีการพัฒนาฝีมือแรงงานจากกลุ่มเป้าหมายโครงการพาคนกลับบ้าน ตามแผนการแก้ไขปัญหา จังหวัดชายแดนภาคใต้ ประจำปี 2559 ภายใต้โครงการ Flagship Project จำนวน 700 คน สำหรับพื้นที่จังหวัดนราธิวาส มีแผนการฝึกจำนวน 220 คน ฝึกอบรมรุ่นละ 20 คน 10 วัน วันละ 6 ชั่วโมง


   "สำหรับพื้นที่อำเภอบาเจาะ และอำเภอเจาะไอร้อง เป็นพื้นที่นำร่อง ตามโครงการประชารัฐร่วมใจ สร้างอำเภอสันติสุข โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่เข้ารับการฝึกอบรมในครั้งนี้ จำนวน 80 คน ประกอบด้วย กลุ่มเป้าหมายจากพื้นที่อำเภอเจาะไอร้อง จำนวน 1 กลุ่ม ฝึกอบรมหลักสูตรช่างก่ออิฐฉาบปูน ณ ที่ว่าการอำเภอเจาะไอร้อง กลุ่มเป้าหมายจากพื้นที่ อำเภอบาเจาะ จำนวน 3 กลุ่ม ฝึกอบรมหลักสูตรช่างประกอบโครงอะลูมิเนียม, หลักสูตรช่างไม้เครื่องเรือน, หลักสูตรช่างก่ออิฐฉาบปูน" พลตรีชุมพล กล่าว

   พลตรีชุมพล กล่าวต่อว่า ทั้งหมดหลักสูตรที่สร้างอาชีพและสร้างรายได้ อันเป็นรากฐานสำคัญในการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น สามารถไปต่อยอดและสร้างรายได้ให้กับตนเองและครอบครัว มั่นใจว่าผู้เข้ารับการฝึกอบรมจะต้องมีงานทำ มีรายได้มั่นคงแน่นอน พร้อมขอให้มีความมุ่งมั่นตั้งใจ และนำความรู้ที่ได้รับไปปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อครอบครัวและชุมชน อีกทั้งยังสร้างความสงบสุข ความสันติสุข และความอยู่ดีมีสุข สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

   "สำหรับการฝึกอบรมวิชาชีพดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินงานโครงการพาคนกลับบ้านของศูนย์สันติวิธี และตามนโยบายของรัฐบาลและคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ภายใต้แผนการแก้ไขปัญหาจังหวัดชายแดนภาคใต้ ปีงบประมาณ พ.ศ.2559 Flagship Project เป็นการฝึกอบรมอาชีพ ส่งเสริมรายได้และเป็นการจัดอบรมในพื้นที่เพื่อลดความหวาดระแวง และส่งเสริมอาชีพให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้น" พลตรีชุมพล กล่าวทิ้งท้าย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 4 ธันวาคม 2564 เวลา 07:08 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์