ไลฟ์สไตล์
100 year

เคาะปลายปีเปิด 'เทอร์มินอล 21 โคราช' บุกพัทยา-ขอนแก่นต่อ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 15:40 น.
SHARE

"สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์" เดินหน้า "เทอร์มินอล 21 โคราช" โดยเตรียมงบ 100 ล้าน เปิดตัวปลายปี 2559 พร้อมเตรียมลุยเปิดสาขาในพัทยาและขอนแก่นเพิ่ม...

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัด ผู้พัฒนาศูนย์การค้า 4 แห่ง ได้แก่ แฟชั่นไอส์แลนด์ เทอร์มินอล 21 เดอะพรอมานาดและไลฟ์เซ็นเตอร์ กล่าวว่า บริษัทฯ เตรียมเปิดให้บริการศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 โคราช ช่วงปลายปีนี้ โดยกำหนดวันที่ชัดเจนจะแจ้งอีกครั้ง แต่อยู่ระหว่างเดือน ต.ค.-ธ.ค. 2559 ขณะนี้ การก่อสร้างโครงสร้างอาคารแล้วเสร็จกว่า 90% ได้รับความสนใจและการตอบรับที่ดีทั้งจากพันธมิตร ผู้เช่า ผู้ประกอบการในท้องถิ่น ตลอดจนผู้บริโภคเป้าหมายหลักในพื้นที่

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ เทอร์มินอล 21 โคราชยังคงแนวคิดหลักเดียวกับเทอร์มินอล 21 กรุงเทพฯ คือ สร้างสรรค์บรรยากาศแบบมาร์เก็ตสตรีทจาก 7 มหานคร แห่งการช็อปปิ้งระดับโลก โดดเด่นด้วยบันไดเลื่อนยาวที่สุดในศูนย์การค้าของไทย มีหอคอยชมวิวสูงสุดในภาคอีสาน ตั้งอยู่ในทำเลดีบนพื้นที่ 32 ไร่ ของ ถนนมิตรภาพ มีมูลค่าโครงการกว่า 6,000 ล้านบาท กับแนวคิดท่าอากาศยานแห่งการช็อปปิ้งในรูปแบบช็อปปิ้งมอลล์

นายประเสริฐ กล่าวต่อว่า บริษัทฯ มองโคราชมีทั้งศักยภาพ และความพร้อมเป็นหัวเมืองที่มีความสำคัญเศรษฐกิจมีจำนวนประชากรสูงถึง 2.6 ล้านคน สูงเป็นอันดับ 2 สองรองจากกรุงเทพฯ ผู้บริโภคมีกำลังซื้อสูง มีไลฟ์สไตล์และรสนิยมใกล้เคียงกับคนกรุงเทพฯ และเป็นจังหวัดที่มีจำนวนนักศึกษาสูงถึง 50,000 คน เป็นอันดับ 3 ของภาคอีสาน อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการท่องเที่ยว มีนักท่องเที่ยวมากกว่า 5 ล้านคนต่อปี เป็นอันดับ 1 ของภาคอีสาน นอกจากนั้น เป็นพื้นที่มีการพัฒนาระบบการคมนาคมขนส่งอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ทั้งระบบถนน และระบบราง ที่กำลังจะเกิดขึ้น

บรรยากาศจำลองห้างเทอร์มินอล 21 โคราช
บรรยากาศจำลองห้างเทอร์มินอล 21 โคราช

อย่างไรก็ตาม 2-3 ปีที่ผ่านมา ผู้ประกอบการค้าปลีกหลักๆ ได้หันไปพัฒนาโครงการใหม่ๆ ตามหัวเมืองใหญ่และหัวเมืองรองในต่างจังหวัด สยาม รีเทลเองก็มั่นใจในความพร้อมจุดแข็งในการมุ่งเน้นการพัฒนาโครงการศูนย์การค้าที่สร้างประสบการณ์ใหม่ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มลูกค้าในแต่ละพื้นที่ที่แตกต่างกันไป ทั้งการออกแบบและพัฒนารูปแบบส่วนผสมร้านค้า บรรยากาศ องค์ประกอบต่างๆ ให้เหมาะสมพื้นที่ ขณะนี้ มีการศึกษาความพร้อมและเตรียมขยายการลงทุนสู่หัวเมืองหลักศักยภาพสูงคือ พัทยาและขอนแก่นต่อไป

กรรมการผู้จัดการ บริษัท สยาม รีเทลฯ กล่าวอีกว่า โครงการศูนย์การค้าแห่งต่อไป  ของบริษัทฯ จะเป็นที่พัทยา ใช้ชื่อว่า เทอร์มินอล 21 พัทยา ซึ่งขณะนี้ได้สถานที่แล้วและเตรียมเริ่มก่อสร้างประมาณปลายปี 2559 ส่วนโครงการใน จ.นครศรีธรรมราช ได้ชะลอไว้ก่อน

ด้าน น.ส.สิรีน สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโสการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท สยาม รีเทลฯ กล่าวว่า เทอร์มินอล 21 โคราช มีจุดเด่นที่เป็นหอคอยชมเมืองคล้ายหอบังคับการบินสูงเท่าตึก 30 ชั้น มีพื้นที่รวม 200,000 ตารางเมตร พื้นที่ส่วนให้เช่า 70,000 ตารางเมตร พื้นที่จอดรถยนต์ 2,500 คัน รถยนต์จักรยานยนต์ 1,800 คัน เตรียมงบประมาณกว่า 100 ล้านบาท สำหรับการเปิดตัวเป็นทางการอย่างยิ่งใหญ่ในช่วงปลายปี 2559 และกิจกรรมส่งเสริมการตลาดต่างๆ ควบคู่กับการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เทอร์มินอล 21เทอร์มินอล 21 โคราชแฟชั่นไอส์แลนด์ห้างศูนย์การค้าค้าปลีกบริษัท สยาม รีเทล ดีเวลล็อปเม้นท์ จำกัดประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05:52 น.