'จักรทิพย์' เผยผลตรวจ พฐ. ชี้ 'เจ้าคุณเสนาะ' ทำอัตวินิบาตกรรม

ข่าว

  'จักรทิพย์' เผยผลตรวจ พฐ. ชี้ 'เจ้าคุณเสนาะ' ทำอัตวินิบาตกรรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 15:04 น.

   ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยคืบหน้าการตรวจสอบพยานคดี "เจ้าคุณเสนาะ" มรณภาพ พฐ. ยันลายมือในจดหมาย และรอยเท้าที่อยู่บนเก้าอี้ เป็นของจริง แต่หากพบหลักฐานใหม่ เตรียมสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน...

   วันนี้ 3 ก.พ. 59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบพยานหลักฐานการมรณภาพของพระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ หรือ พฐ. ว่า ผลตรวจพิสูจน์ลายมือในจดหมายและรอยเท้าบนเก้าอี้ในกุฏิ เป็นของเจ้าคุณเสนาะ ซึ่งตามหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีความเป็นไปได้ว่า เจ้าคุณเสนาะ จะมรณภาพด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้ด้านคดีมีความคลี่คลายไปมาก แต่หากพบหลักฐานใหม่ ที่อาจเป็นสาเหตุให้มรณภาพ ก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน

   ทั้งนี้ ในส่วนของการตรวจสอบประเด็นเงินค่าจัดการงานพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) กว่า 60 ล้านบาทนั้น เป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวนการสอบสวนและกำลังดำเนินการ.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 15:02 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์