ไลฟ์สไตล์
100 year

'จักรทิพย์' เผยผลตรวจ พฐ. ชี้ 'เจ้าคุณเสนาะ' ทำอัตวินิบาตกรรม

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 15:04 น.
SHARE

ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เผยคืบหน้าการตรวจสอบพยานคดี "เจ้าคุณเสนาะ" มรณภาพ พฐ. ยันลายมือในจดหมาย และรอยเท้าที่อยู่บนเก้าอี้ เป็นของจริง แต่หากพบหลักฐานใหม่ เตรียมสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน...

วันนี้ 3 ก.พ. 59 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าการตรวจสอบพยานหลักฐานการมรณภาพของพระพรหมสุธี หรือ เจ้าคุณเสนาะ อดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศราชวรมหาวิหาร ว่า ขณะนี้ได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.มนู เมฆหมอก ผู้บัญชาการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ หรือ พฐ. ว่า ผลตรวจพิสูจน์ลายมือในจดหมายและรอยเท้าบนเก้าอี้ในกุฏิ เป็นของเจ้าคุณเสนาะ ซึ่งตามหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มีความเป็นไปได้ว่า เจ้าคุณเสนาะ จะมรณภาพด้วยตนเอง ซึ่งขณะนี้ด้านคดีมีความคลี่คลายไปมาก แต่หากพบหลักฐานใหม่ ที่อาจเป็นสาเหตุให้มรณภาพ ก็จะดำเนินการสืบสวนสอบสวนตามขั้นตอน

ทั้งนี้ ในส่วนของการตรวจสอบประเด็นเงินค่าจัดการงานพระราชทานเพลิงศพ สมเด็จพุฒาจารย์ (เกี่ยว อุปเสโณ) กว่า 60 ล้านบาทนั้น เป็นเรื่องที่อยู่ในสำนวนการสอบสวนและกำลังดำเนินการ.

ข่าวแนะนำ

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

เจ้าคุณเสนาะเจ้าคุณเสนาะผูกคอวัดสระเกศพระพรหมสุธีอดีตเจ้าอาวาสวัดสระเกศรอยเท้าบนเก้าอี้ในกุฏิพิสูจน์หลักฐานคืบหน้าคดีเจ้าคุณเสนาะข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์กทม.จดหมายเจ้าคุณเสนาะ

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 22:55 น.