ข่าว
100 year

'ทันตแพทย์หนีทุน' ส่งข้อความล่าสุดถึง ‘ผู้ค้ำประกัน’ จะคืนทุกบาทพร้อมดอกเบี้ย!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 14:52 น.
SHARE

‘ทพ.เผด็จ' ผู้เปิดโปงเรื่องราว ทันตแพทย์หนีทุน เผยอีเมล์ฉบับล่าสุดจากแดนไกล เจ้าตัวอ้างกำลังหาทางกู้เงินมาคืนทุกบาททุกสตางค์พร้อมดอกเบี้ย...

คืบหน้าจากกรณี ทันตแพทย์เผด็จ พูลวิทยกิจ โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ถึงการใช้หนี้ค้ำประกันแทน ทันตแพทย์หญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตอาจารย์คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ปัจจุบันเป็นบุคลากรสังกัดมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมีพฤติกรรมส่อหนีทุนการศึกษา ส่งผลให้ผู้ค้ำประกันทั้งหมด 4 คนต้องชดใช้หนี้แทนรวมกว่า 8 ล้านบาท และคดีความจะหมดอายุลงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ทำให้สังคมออนไลน์พากันแชร์ออกไป และกำลังเป็นเรื่องราวที่โด่งดังในปัจจุบันนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 เฟซบุ๊ก ‘เผด็จ พูลวิทยกิจ’ เปิดเผยว่า ทันตแพทย์หญิงคนดังกล่าว ได้ส่งอีเมล์มาหาตน อ้างว่า "อย่างที่บอกไปหลายครั้งแล้วว่า จะคืนเงินที่ยืมมาทุกบาททุกสตางค์พร้อมดอกเบี้ย ซึ่งตอนนี้ก็กำลังหาทางกู้เงินมาคืนให้ หรือจะดีกว่ามั้ย ถ้าให้ติดต่อมาคุยกับหมอเผด็จโดยตรง จะได้มั่นใจว่าเธอจะทำตามสัญญา” พร้อมทิ้งท้ายอีเมลว่า เธอเพิ่งได้พูดคุยกับผู้ค้ำประกันอีกท่านหนึ่ง ซึ่งก็ทราบในเจตนาและความตั้งใจที่จะใช้หนี้ รวมทั้งขอหมายเลขโทรศัพท์ของหมอเผด็จ และถามถึงเวลาที่สะดวกในการโทรไปพูดคุย”

ทั้งนี้ ทันตแพทย์เผด็จ ได้กล่าวถึงอีเมล์ดังกล่าวว่า "เค้าตอบมาล่าสุดครับ ยืนยันคำเดิมครับ แล้วคำสัญญาแบบนี้ฟังมาหลายปีแล้ว คุณต้องทำสัญญาการชำระเงินที่อเมริกาเท่านั้น พูดลอยๆแบบนี้จะยื้อให้หมดอายุความมั้ง”

อีเมล์ฉบับล่าสุดจากทันตแพทย์หนีทุน ถึงผู้ค้ำประกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : มหิดล จ่อฟ้องล้มละลาย 'ทันตแพทย์หนีทุน' เร่งดำเนินคดีก่อน 14 ก.พ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทันตแพทย์หนีทุนเผด็จ พูลวิทยกิจโพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจอดีตอาจารย์คณะทันตแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดลมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคืนเงินผู้ค้ำประกันสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้