ไลฟ์สไตล์
100 year

'ทันตแพทย์หนีทุน' ส่งข้อความล่าสุดถึง ‘ผู้ค้ำประกัน’ จะคืนทุกบาทพร้อมดอกเบี้ย!

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 14:52 น.
SHARE

‘ทพ.เผด็จ' ผู้เปิดโปงเรื่องราว ทันตแพทย์หนีทุน เผยอีเมล์ฉบับล่าสุดจากแดนไกล เจ้าตัวอ้างกำลังหาทางกู้เงินมาคืนทุกบาททุกสตางค์พร้อมดอกเบี้ย...

คืบหน้าจากกรณี ทันตแพทย์เผด็จ พูลวิทยกิจ โพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจ ถึงการใช้หนี้ค้ำประกันแทน ทันตแพทย์หญิงรายหนึ่ง ซึ่งเป็นอดีตอาจารย์คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ที่ปัจจุบันเป็นบุคลากรสังกัดมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด และมีพฤติกรรมส่อหนีทุนการศึกษา ส่งผลให้ผู้ค้ำประกันทั้งหมด 4 คนต้องชดใช้หนี้แทนรวมกว่า 8 ล้านบาท และคดีความจะหมดอายุลงในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ นี้ ทำให้สังคมออนไลน์พากันแชร์ออกไป และกำลังเป็นเรื่องราวที่โด่งดังในปัจจุบันนั้น

ข่าวแนะนำ

ล่าสุด เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 เฟซบุ๊ก ‘เผด็จ พูลวิทยกิจ’ เปิดเผยว่า ทันตแพทย์หญิงคนดังกล่าว ได้ส่งอีเมล์มาหาตน อ้างว่า "อย่างที่บอกไปหลายครั้งแล้วว่า จะคืนเงินที่ยืมมาทุกบาททุกสตางค์พร้อมดอกเบี้ย ซึ่งตอนนี้ก็กำลังหาทางกู้เงินมาคืนให้ หรือจะดีกว่ามั้ย ถ้าให้ติดต่อมาคุยกับหมอเผด็จโดยตรง จะได้มั่นใจว่าเธอจะทำตามสัญญา” พร้อมทิ้งท้ายอีเมลว่า เธอเพิ่งได้พูดคุยกับผู้ค้ำประกันอีกท่านหนึ่ง ซึ่งก็ทราบในเจตนาและความตั้งใจที่จะใช้หนี้ รวมทั้งขอหมายเลขโทรศัพท์ของหมอเผด็จ และถามถึงเวลาที่สะดวกในการโทรไปพูดคุย”

ทั้งนี้ ทันตแพทย์เผด็จ ได้กล่าวถึงอีเมล์ดังกล่าวว่า "เค้าตอบมาล่าสุดครับ ยืนยันคำเดิมครับ แล้วคำสัญญาแบบนี้ฟังมาหลายปีแล้ว คุณต้องทำสัญญาการชำระเงินที่อเมริกาเท่านั้น พูดลอยๆแบบนี้จะยื้อให้หมดอายุความมั้ง”

อีเมล์ฉบับล่าสุดจากทันตแพทย์หนีทุน ถึงผู้ค้ำประกัน
อีเมล์ฉบับล่าสุดจากทันตแพทย์หนีทุน ถึงผู้ค้ำประกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง : มหิดล จ่อฟ้องล้มละลาย 'ทันตแพทย์หนีทุน' เร่งดำเนินคดีก่อน 14 ก.พ.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ทันตแพทย์หนีทุนเผด็จ พูลวิทยกิจโพสต์เฟซบุ๊กระบายความในใจอดีตอาจารย์คณะทันตแพทย์มหาวิทยาลัยมหิดลมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดคืนเงินผู้ค้ำประกันสายตรวจโซเชียลข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 24 พฤศจิกายน 2563 เวลา 15:29 น.