ไลฟ์สไตล์
100 year

พณ. จัดขายสินค้าจำเป็นช่วงตรุษจีน ถูกกว่าท้องตลาด 20-40%

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 16:37 น.
SHARE

พาณิชย์ จัดงานจำหน่าย สินค้าจำเป็นช่วงตรุษจีน ถูกกว่าท้องตลาด 20-40% หวังลดค่าครองชีพประชาชน เผย เตรียมนัดผู้ผลิตยางรถยนต์หารือปรับลดราคา ...

วันที่ 3 ก.พ. 59 นางสาววิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ อธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังการเปิดงาน "มหกรรมสินค้าเกษตร ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน" ที่ลานอเนกประสงค์ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ ว่า จากการสำรวจภาวะราคาสินค้าก่อนเทศกาลตรุษจีนทั่วประเทศ พบว่าในภาพรวมถือว่าราคาเป็นปกติ และสินค้ามีเพียงพอต่อความต้องการใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้

ข่าวแนะนำ

กรมการค้าภายในได้จัดงานรับเทศกาลตรุษจีน โดยนำสินค้าที่มีความต้องการใช้ในช่วงเทศกาลตรุษจีนมาจำหน่าย เช่น เนื้อสุกร ไก่สดทั้งตัว เนื้อไก่ เป็ด ไข่ไก่ ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากเนื้อสัตว์ อาหารทะเล ข้าวสาร ผัก ผลไม้ ขนมและอุปกรณ์เซ่นไหว้ มาจำหน่ายในราคาต่ำกว่าท้องตลาดทั่วไป ประมาณ 20-40% ที่บริเวณลานอเนกประสงค์ ชั้น 3 กระทรวงพาณิชย์ จ.นนทบุรี

นอกจากนี้ ยังได้นำสินค้าจากศูนย์จำหน่ายสินค้าเกษตรชุมชน (Farm Outlet) สินค้าเกษตรอินทรีย์ สินค้ายอดนิยมจากตลาดต้องชม 5 จังหวัด 6 ตลาด ได้แก่ ตลาดลาวเวียง ตลาดน้ำลำพญา ตลาดน้ำโบราณบ้านต้นตาล ตลาดถนนคนเดินสระน้ำทิพย์เมืองท่าผา ตลาดน้ำวัดตะเคียน ตลาดวัฒนธรรมตำบลบ้านสวน (ตลาดวัดภุมรินทร์กุฎีทอง) มาจำหน่ายด้วย

"การจัดงานดังกล่าว นอกจากช่วยให้เกษตรกรขายผลผลิตได้เพิ่มขึ้น ผู้บริโภคประหยัดค่าใช้จ่ายแล้ว ยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศด้วย จึงขอเชิญชวนประชาชนไปเลือกซื้อสินค้าได้ตามวัน เวลา และสถานที่ดังกล่าว" 

สำหรับแนวโน้มราคาสินค้าจากนี้ไป จะยังทรงตัวอยู่ในระดับนี้ แต่น่าจะมีอีกหลายรายการที่จะปรับลดราคาขายลงตามต้นทุนน้ำมันที่ลดลง เช่น ซีอิ๊ว น้ำปลา สบู่ ผงซักฟอก ยาสีฟัน รวมถึงยางรถยนต์ ที่มีแนวโน้มจะลดราคาลงได้อีก ซึ่งกรมฯ อยู่ระหว่างการนัดหารือกับสมาคมผู้ผลิตยางรถยนต์ และผู้ผลิตรายใหญ่ เพื่อหารือโครงสร้างต้นทุน และการปรับลดราคาตามต้นทุนยางพาราที่ลดลงในเร็วๆ นี้.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

พาณิชย์ จัดงานขายของเซ่นไหว้พาณิชย์กรมการค้าภายในวิบูลย์ลักษณ์ ร่วมรักษ์ตรุษจีนวันตรุษจีนเทศกาลตรุษจีนสินค้าลดราคาลดค่าครองชีพราคาสินค้าช่วงตรุษจีนหารือผู้ผลิตยางยางพาราสินค้าเกษตรชุมชนข่าวข่าวเศรษฐกิจไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 01:27 น.