ไลฟ์สไตล์
100 year

โจรหน้ากากผี ที่แท้เด็ก ปวช.! อ้างพ่อแม่ไม่ให้เงินใช้ จี้เซเว่นฯ 3 ร้านรวด

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 14:35 น.
SHARE

ตำรวจเมืองโอ่ง รวบตัวได้แล้วแก๊งหน้ากากผี เป็น 2 นร.วัยรุ่นชั้น ปวช. ขี่ จยย. ตระเวนจี้ร้านเซเว่นฯ 2 วัน 3 ร้านอ้างทางบ้านไม่ให้เงินใช้ จึงต้องหาเอง แต่พฤติกรรมคือ ติดยา4คูณ100 ทั้งยังเอาเงินไปแต่งรถ ซื้อบีบีกัน... 

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 3 ก.พ.59 พ.ต.อ.สุพัฒน์ เชยชิด รอง ผบก.ภ.ราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และ พ.ต.ท.อภิเชษฐ์ ทรัพย์ส่งเสริม สว.สส. ได้นำของกลางรถจักรยานยนต์ฮอนด้า เวฟ สี ดำ ทะเบียน ขธม 675 ราชบุรี และรถจักรยานยนต์ฮอนด้า สกู๊ปปี้ ไอ สีขาว-แดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน เสื้อแขนยาว สีแดง ลายตุ๊กตา แบบมีหมวกในตัว 1 ตัว เสื้อแขนยาว สีน้ำเงิน แบบมีหมวกในตัว 2 ตัว รองเท้าผ้าใบ สีน้ำเงิน อาวุธมีดปลายแหลม 1 เล่ม อาวุธปืน บีบีกัน จำนวน 1 กระบอก หน้ากากผี ที่ทำมาจากถุงผ้า แว่นกันแดด สีดำ พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นของกลางที่ได้มาจากผู้ต้องหา 2 คน ที่จี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ 3 แห่ง มาแถลงข่าวที่บริเวณหน้า สภ.เมืองราชบุรี

ข่าวแนะนำ

พ.ต.อ.พงษกร กล่าวว่า สืบเนื่องจากในช่วงเช้ามืดของวันที่ 2 ก.พ. ที่ผ่านมา ได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้อาวุธมีดเข้าไปก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อภายในปั๊ม ปตท. ริมถนนเพชรเกษม ต.สามเรือน ได้เงินสดไปกว่า 4 พันบาท จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจดักซุ่มโป่ง ระวังคนร้านออกก่อเหตุซ้ำในพื้นที่ ต่อมาเวลา 02.45 น. วันที่ 3 ก.พ. ได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย 2 คนใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมัน ปตท.นิรันด์ฮิลล์ ถนนเพชรเกษม ต.ดอนตะโก จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ ขณะนั้นก็ได้รับแจ้งจาก ร.ต.ท.มงคล นิมิตร รอง สว.สส.ว่าพบเห็นวัยรุ่น 2 คน ลักษณะตรงตามที่ศูนย์วิทยุแจ้งมาเดินเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ ตลาดเดอะไนน์ ต.บ้านไร่ สังเกตเห็นหนึ่งในนั้นเดินถืออาวุธปืนออกมา พร้อมขี่จักรยานยนต์หลบหนี จึงขอกำลังสนับสนุนและสามารถติดตามจับกุมตัวทั้งสองไว้ได้

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ต้องหาอายุแค่ 15 ปี เป็นนักเรียนปี 1 วิทยาลัยเทคนิคมีชื่อแห่งหนึ่งของ จ.ราชบุรี และเพื่อนอายุ 16 ปี ให้การรับสารภาพว่าว่า พ่อแม่ไม่ให้เงินใช้ จึงต้องมาก่อเหตุเพื่อหาเงินมาใช้จ่ายและซื้อยา 4 คูณ 100 ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมของกลุ่มวัยรุ่น ไว้เสพ และเงินอีกส่วนหนึ่งได้ นำไปแต่งรถ ซื้อปืนบีบีกัน เพื่อนำมาก่อเหตุต่อ ส่วนหน้ากากได้นำถุงผ้าลาย สีดำ นำมาเจาะที่ตาและปากเพื่อนำมาใส่ปิดบังใบหน้า แล้วนำแว่นตากันแดดมาสวมทับอีกที ซึ่งผู้ต้องหาอ้างว่าทำเป็นครั้งแรก เพราะได้เงินง่าย จึงมาก่อเหตุซ้ำอีก จนกระทั่งมาถูกจับกุมดังกล่าว

ภายหลังการแถลงข่าว พนักงานเซเว่นฯ ที่เกิดเหตุ ได้นำกระเช้าดอกไม้มามอบให้กับ พ.ต.อ.พงษกร อุปพงษ์ ผกก.พร้อมเจ้าหน้าที่ เพื่อเป็นการขอบคุณ และให้กำลังใจที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้อย่างรวดเร็วด้วย.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จี้เซเว่นโจรหน้ากากผีนักเรียนปวช.สภ.ราชบุรีจับผู้ต้องหาชิงทรัพย์อาชญากรรมราชบุรีข่าวไทยรัฐข่าวทั่วไทยข่าวภูมิภาคไทยรัฐออนไลน์สองโจ๋จี้ร้านเซเว่น7-11เซเว่นอีเลฟเว่นseven eleven

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 21:28 น.