ต้อนผู้ใหญ่ฉีด วัคซีนสมัยเด็ก

ข่าว

  ต้อนผู้ใหญ่ฉีด วัคซีนสมัยเด็ก

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   4 ก.พ. 2559 12:01 น.

   สำรวจพบคนที่เป็นผู้ใหญ่แล้ว ยังมีความประมาทอย่างรุนแรง ตั้งแต่เลยอายุ 16 ปีมาแล้ว ไม่เคยไปฉีดวัคซีนป้องกันโรคหวัดไข้รากสาดน้อย และปอดบวมอีกเลย ซึ่งเป็นการท้าทายกับโรคร้ายแรงต่างๆ หลายโรค

   ขณะนี้ได้มีวัคซีนป้องกันโรคใหม่ๆ อย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 3 โรค เกิดขึ้นมาในช่วงไม่กี่ปีมานี้ วัคซีนอันหนึ่งป้องกันโรคสมองอักเสบ และยังมีป้องกันโรคไข้รากสาด และปอดบวม จำหน่ายแล้ว และกับอีกไม่กี่วันนี้ บริษัทยาเอ็มเอสดี ก็จะเริ่มจำหน่ายวัคซีนป้องกันโรคงูสวัด เป็นโรคตุ่มพอง ที่ยังความปวดร้าวทรมานยิ่ง ให้กับผู้ที่อายุเกิน 50 ปีขึ้นไป และที่ควรจะทราบอีกโรคหนึ่ง ก็คือวัคซีนป้องกันโรคไข้เลือดออก

   แพทย์ผู้เชี่ยวชาญพากันร่ำร้องให้พวกคนผู้ใหญ่หันกลับไปพึ่งวัคซีนป้องกันโรคต่างๆ อีก ความดื้อของเขา หรืออาจจะเป็นเพราะไม่ทราบ ความก้าวหน้าในเรื่องนี้ ทำให้พวกบริษัทประกันต่างพากันรู้สึกเป็นห่วงใยแทนอย่างมาก เด็กต่างรู้จักวัคซีนรู้จักกันดีแล้ว แต่สำหรับกับผู้ใหญ่แล้ว มันจะเหมือนกับสูญพันธุ์ไป.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:41 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์