ไลฟ์สไตล์
100 year

จับลูกชายอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรฯ ขายยาบ้า ซื้อไอซ์เสพ

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2559 13:15 น.
SHARE

รวบลูกชายอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรธานี ขายยาบ้าทางไลน์ ได้เงินมาก็จะซื้อไอซ์มาไว้เสพเอง รับพ่อเคยส่งไปบำบัด แต่สุดท้ายก็หวนกลับมาทำอีก ...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 3 ก.พ. 59 พ.ต.ท.พิชัยรัชช์ ภูขาว ปรก.รอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานี พ.ต.ต.สุรพล ทองเงิน ปรก.สว.สส.ภ.จ.อุดรธานี พร้อมด้วยตำรวจสืบสวน ศูนย์อำนวยการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด ตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี จับกุมตัว นายจักรพันธ์ คนยัง อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 54 ม.7 บ้านเก่าน้อย ต.หนองบัว อ.เมือง จ.อุดรธานี ในข้อหา ”เสพและมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาบ้า-ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย”

ข่าวแนะนำ

พร้อมของกลางยาบ้า จำนวน 45 เม็ด ยาไอซ์ 1 ถุง น้ำหนัก 0.63 กรัม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง อุปกรณ์การเสพ 1 ชุด ใบบันทึกรายงานผล และแถบตรวจปัสสาวะมีผลเป็นบวก จำนวน 1 ชุด โดยจับกุมตัวได้ขณะนำยาบ้ามาส่งมอบให้สายลับ จำนวน 5 เม็ด บริเวณริมถนน หน้าหอพักชัยยุทธ ซ.ประชาสันติ 8 ชุมชนเก่าจาน ต.หมากแข้ง เขตเทศบาลนครอุดรธานี ควบคุมตัวตรวจค้นภายในห้องพัก ก่อนนำมาสอบสวน

พ.ต.ต.สุรพล ทองเงิน สว.สส.ฯ เปิดเผยว่า จากการสอบสวน นายจักรพันธ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นลูกชายของอดีตผู้คุมนักโทษในเรือนจำกลางอุดรธานี เกษียณอายุราชการได้ราว 2-3 ปีที่ผ่านมา ซึ่งตนติดเสพยาบ้าตั้งแต่เรียนอยู่ในมหาวิยาลัยมีชื่อแห่งหนึ่งในเมืองอุดรธานี ติดเสพหนักขึ้นเรื่อยๆ จนหยุดพักการเรียนไว้ก่อนหันมาเสพยาไอซ์ ที่มีราคาแพงกว่า ออกฤทธิ์แรงกว่ายาบ้า จนถูกพ่อจับได้ หลังถูกตำรวจจับในข้อหาเสพยาบ้า ได้เข้ารับการบำบัดในเรือนจำ พ้นโทษออกมาพ่อบอกให้กลับเนื้อกลับตัวใหม่และประกอบอาชีพหางานทำ แต่ตนก็กลับหวนมาดำเนินชีวิตอย่างเคย ด้วยลักลอบเสพยาบ้าในบ้านจนพ่อจับได้อีกครั้ง ทำให้ตนต้องออกมาเช่าหอพักอยู่กับเพื่อน และกลับบ้านเป็นครั้งคราว และติดต่อซื้อขายยาบ้า-ยาไอซ์กับกลุ่มเพื่อนทางไลน์

นายจักรพันธ์ ให้การต่อว่า ซื้อยาบ้าและยาไอซ์ มาจากเพื่อนรุ่นพี่ชื่อ สุบิน ไม่ทราบนามสกุล อาศัยอยู่ในเขตเทศบาลนครอุดรธานี ครั้งละ 1 ถุง หรือ 200 เม็ด ราคาเม็ดละ 180 บาท นำมาขายให้กลุ่มเพื่อนวัยรุ่นในเขตเทศบาลนครอุดรธานีและรอบนอก ในราคาเม็ดละ 250 บาท ส่วนยาไอซ์ตนซื้อมาเสพไม่ได้ขาย หลังจากขายยาบ้าได้กำไรก็จะสั่งซื้อยาไอซ์มาเสพ กระทั่งมาถูกตำรวจวางแผนล่อซื้อจับกุมตัวได้พร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง พงส.สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีตามกฎหมาย ต่อไป

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

จับลูกชายเสพยาบ้าค้ายาอดีตผู้คุมเรือนจำอุดรธานีพิชัยรัชช์ ภูขาวรอง ผกก.สส.ภ.จ.อุดรธานีจักรพันธ์ คนยังยาไอซ์อดีตผู้คุมนักโทษข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวสังคมภูมิภาคทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 3 มีนาคม 2564 เวลา 09:02 น.