วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มใหญ่พลัดตกคลองลาดพร้าว ศพลอยอืด คาดเมาหนัก

หนุ่มใหญ่พลัดตกคลองลาดพร้าว ศพลอยอืด คาดเมาหนัก

  • Share:

หนุ่มขับเรือเก็บของเก่าคลองลาดพร้าว ผงะ! เจอหัวคนลอยโผล่ปริ่มน้ำ เป็นศพผู้ชาย มีเงินติดตัว 60 บาท มือถืออีก 1 เครื่อง ตรวจสอบพบอาศัยอยู่ย่านรามคำแหง คาดเมาแล้วพลัดตกน้ำเอง เพราะตามร่างกายไม่มีบาดแผล...

เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 3 ก.พ. 59 ร.ต.ท.พิษณุ ทัศญาณ พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง รับแจ้งเหตุพบศพลอยน้ำภายในคลองลาดพร้าว บริเวณชุมชนประชาอุทิศ ถนนประชาอุทิศ แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุภายในคลองลาดพร้าว พบศพสภาพคว่ำหน้าอยู่ในคลอง สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์สีน้ำเงิน สวมรองเท้าแตะ เจ้าหน้าที่จึงน้ำขึ้นมาบนฝั่ง ทราบชื่อต่อมา นายพงษ์พันธุ์ ตรีอมรเลิศ อายุ 55 ปี อยู่บ้านเลขที่ 522/31 ซ.รามคำแหง 39 (เทพลีลา 1) แขวงและเขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ จากการตรวจสอบไม่พบบาดแผลตามร่างกาย พบเพียงบัตรประชาชน เงินสด 60 บาท มือถือ 1 เครื่อง เจ้าหน้าที่รวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบถาม นายผัน จุยทองคำ อายุ 44 ปี อาชีพขับเรือเก็บของเก่า ให้การว่าขณะที่ตนขับเรือออกมาหาของเก่าในคลองดังกล่าวตามปกติ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนสังเกตเห็นอะไรบางอย่างลักษณะคล้ายหัวคนลอยอยู่ในน้ำ ตนจึงขับเรือเข้าไปดูพบว่าเป็นหัวคนจริงๆ แจ้งชาวบ้านบริเวณดังกล่าวให้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ

ร.ต.ท.พิษณุ กล่าวว่า จากการสอบถามชาวบ้านทราบว่าผู้ตายพักอาศัยอยู่ละแวกดังกล่าว ซึ่งล่าสุดพบเห็นเดินอยู่ตรงจุดเกิดเหตุลักษณะคล้ายคนเมา จากการตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลใดๆ ในเบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะดื่มเหล้าจนเมาแล้วเดินตกคลองจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตามจะต้องติดตามญาติผู้เสียชีวิตมาสอบสวนอีกครั้ง ส่วนศพผู้เสียชีวิตจะนำส่งสถาบันนิติเวช เพื่อตรวจหาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้