วอย ตื่นเต้นคัมแบ็กร้องเพลง แจง เจอาร์ ป่วยไซนัส ไม่พร้อมขึ้นคอนเสิร์ต

ข่าว

  วอย ตื่นเต้นคัมแบ็กร้องเพลง แจง เจอาร์ ป่วยไซนัส ไม่พร้อมขึ้นคอนเสิร์ต

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 13:10 น.

   วอย เกรียงไกร ตื่นเต้นกลับมาร้องเพลงในคอนเสิร์ตเดอะเน็กซ์ฯ อีกครั้ง หลังหายไปนานนับสิบปี ขอบคุณแฟนๆ ที่มาให้กำลังใจกันแน่น ส่วนโอกาสกลับมาวงการบันเทิงอีกครั้งยังไม่แน่ใจ แจงเจอาร์ไม่ขึ้นคอนเสิร์ตเพราะป่วยเป็นโรคไซนัสอักเสบ

   เรียกว่ากลับมาในวงการเพลงไทยอีกครั้งหลังห่างหายไปนานนับสิบปี สำหรับนักร้องหนุ่ม วอย เกรียงไกร อังคุณชัย พอเจอเจ้าตัวมาร่วมงานแถลงข่าวคอนเสิร์ต “เดอะเน็กซ์ เวนเจอร์ คอนเสิร์ต 2016” ที่ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์ โดยมีแฟนๆ มาให้กำลังใจกันอย่างหนาแน่น เลยได้โอกาสอัพเดตถึงความเป็นไปในชีวิตของหนุ่มวอย หลังจากหันหลังให้วงการบันเทิงไปนาน รวมทั้งถามถึงอาการป่วยของอดีตดูโอ้รุ่นน้อง เจอาร์ กิตติกุลวงศ์ ด้วย

   เฟดตัวจากวงการไปนาน เห็นว่าไปท่องเที่ยวเยอะมาก? “ถ้าเกิดเรื่องท่องเที่ยวก็คือเที่ยวเฉยๆ ครับ อย่างที่บอกว่าเราเปิดบริษัทโปรดักชั่นเฮาส์ ทำมิวสิกวิดีโอกับโฆษณาด้านการผลิต โปรดักชั่นต่างๆ ซึ่งมันเป็นงานศิลปะ มันต้องการแรงบันดาลใจ ต้องการไอเดีย ชาร์จพลังงานด้านจินตนาการค่อนข้างเยอะ เราก็รู้สึกว่าไหนๆ ก็ไปหาข้อมูล หาอะไรเข้ามาในร่างกายด้วย และเป็นการพักผ่อนไปในตัวครับ” หายไปจากวงการบันเทิงเลย? “ใช่ครับ หายไปเลยครับ เพราะว่าส่วนหนึ่ง วันนึงที่เราทำงานช่วงหลังๆ ผมรู้สึกว่าตัวเราเริ่มอยากหาความท้าทายใหม่ๆ พอยิ่งโต ความเป็นโลกส่วนตัวสูงมากๆ มันเริ่มชัดเจนมากขึ้น จนเรารู้สึกว่าเราอยากจะอยู่ในโลกใบเล็กๆ ของเรามากกว่า อยากจะอยู่กับคนในกลุ่มเล็กๆ ของเรามากกว่า ไม่อยากเจอเรื่องอะไรที่มันวุ่นวายมากครับ เหมือนสร้างโลกเล็กๆ ของเราแล้วไปผจญภัย ไปทำธุรกิจกับโลกใบเล็กๆ ของเรา” ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือว่าเราเสียชีวิตแล้ว? “ใช่ มีอยู่ช่วงนึงก็มีข่าวลือว่าเสียชีวิตแล้ว ตอนนั้นก็โทรเช็กเจอาร์กันให้วุ่นเลยครับ เพราะว่าถ้าจำไม่ผิดตอนนั้นบอกว่า เจอาร์ วอย ตัวเราก็คิดว่าหรือว่าน้อง ตัวน้องเจอาร์ก็คิดว่าเรา ก็เลยโทรกันให้วุ่นเลยครับ สุดท้ายก็เป็นแค่ข่าวลือ ก็ไม่รู้ว่าเป็นในแนวนั้นได้ไง แต่คนโบราณก็ถือว่าเรื่องแบบนี้ต่ออายุเราครับ”

   ที่เราออกมาทำตรงนั้น เราค้นพบตัวเองรึยัง? “หมายถึงสิ่งที่เราเป็นตอนนี้ใช่ไหมครับ จริงๆ เราค้นพบตัวเองในระดับนึงมากๆ แล้วครับ ถามว่า ณ วันนี้เป็นตัวของตัวเองทั้งหมดรึเปล่า ผมพูดตรงๆ เลยนะครับ ณ วันที่ผมเลือกที่จะมาทำคอนเสิร์ตครั้งนี้ ผมตัดสินใจแล้วนะครับว่าเราจะไม่ทำเพื่อตัวเองแล้ว เราทำเพื่อคนอื่นบ้าง เลยยอมที่จะทิ้งโลกเล็กๆ ของเราออกมาเจอโลกที่กว้างขึ้น มาเจอนักข่าว มาเจอเพื่อนๆ สังคมที่ใหญ่ขึ้น นี่คือเหตุผลที่ผมทำครั้งนี้ครับ” คิดว่าจะกลับมาทำงานหน้าจออีกไหม? “เอาตรงๆ ณ ตอนนี้ยังรู้สึกว่ายังอยากทำตรงนี้ เราอยากทำตรงนี้ให้ดีที่สุด ถามว่าอีกหน่อยจะกลับมาอีกรึเปล่า ถ้าถามตอนนี้คงยังตอบไม่ได้ครับ เพราะเรายังขอปรับความรู้สึกนิดนึง อย่างตอนนี้ที่สัมภาษณ์ผมอยู่ยังตื่นเต้นเลยนะ ถ้าเกิดไม่ตื่นเต้นผมอาจจะพูดได้วันนึงเลยนะ” ตอนที่เราหายไป มีผู้ใหญ่ติดต่องานเรามาไหม? “มีครับ ตั้งแต่ช่วงแรกๆ ที่หายไป มีงานหนัง เพลง ละคร แต่อย่างที่บอกอันดับแรกเรารู้สึกมีพื้นที่ส่วนตัวมากขึ้นไปเรื่อยๆ เราว่าเราน่าจะทำได้ไม่ดี แล้วที่สำคัญคือเราอยู่บนสายอาชีพของเรามาหลายปี หมายถึงช่วงที่ออกอัลบั้ม เล่นละคร จนเรารู้สึกว่ามันถึงจุดที่มันสูงที่สุดแล้วน่ะ มันอิ่มตัวมากๆ เราได้รับสิ่งที่ดีๆ จากทั้งแฟนเพลง ชื่อเสียงเราได้มาจนมันครบหมดแล้ว เราเลยรู้สึกว่าอยากใช้ชีวิตแบบอื่นบ้างครับ” ชีวิตส่วนตัวแต่งงานรึยัง? “ยังครับ (หัวเราะ) ยังไม่แต่งงานมีลูกครับ ถามว่ามีแฟนแล้วใช่ไหม ก็มีคุยๆ นะครับ” เคยมีคนเห็นเราควงสาวที่บิ๊กซีลาดพร้าว? “ถูกคนรึเปล่าครับ (ยิ้ม) หน้าผมอาจจะโหลรึเปล่า จริงๆ ผมก็เดินหลายห้างเหมือนกันนะครับ"

   กลับมาคราวนี้คนกรี๊ดขอถ่ายรูปกับเราเยอะเลย? “ขอบคุณมากๆ ครับ อย่างที่บอกว่าเราหายจากวงการไป 19 ปี จนถึงวันนี้ยังมีคนให้ความสนใจ ยังมีคนพูดถึง ยังมีคนให้ความสำคัญ เราไม่เคยคาดคิดว่าเวลาผ่านไปนานขนาดนี้จะทำให้คนอื่นๆ ยังนึกถึงเราได้มากขนาดนี้ครับ” อัพเดตอาการป่วยของเจอาร์เป็นยังไงบ้าง? “จริงๆ เจอาร์อยากมาเล่นคอนเสิร์ตครั้งนี้นะครับ แต่ตอนนี้เขาป่วย มีปัญหาสุขภาพคือ โรคไซนัส ซึ่งเป็นโรคที่ไม่รู้ว่าวันนี้จะแรงหรือจะเบา เป็นโรคที่คุณกำหนดไม่ได้ เหมือนเป็นภูมิแพ้แต่หนักกว่า แล้วตัวน้องคิดเหมือนผมว่าถ้าเลือกที่จะทำ ทุกอย่างมันต้องดี ยิ่งทุกคนในเดอะเน็กซ์เตรียมความพร้อมมาอย่างดี แล้วถ้าเราทำได้ไม่ดีและทำให้แฟนคลับผิดหวัง เราเลยคิดว่าถ้าเกิดทำได้ไม่โอเค เราอย่าเพิ่งทำดีกว่า เรารอเวลาเมื่อพร้อมดีกว่าครับ” หลายคนสงสัยว่าเป็นเพราะเขาโตแล้วดูเปลี่ยนไป ไม่หล่อเหมือนเดิมรึเปล่า? “ผมว่าจริงๆ เรื่องนั้นเรื่องเล็กสำหรับผมนะครับ เจอาร์ยังเท่ ทุกอย่างเหมือนเดิมครับ การที่เจอาร์มีหนวดเคราเรื่องเล็กครับ เรื่องหุ่นก็ฟิตได้ครับ แต่อย่างที่บอกว่าเจอาร์ทำอะไรตั้งใจครับ ถ้าจะทำก็ทำให้ดีที่สุด ไม่อยากให้คนที่คาดหวังไว้ผิดหวังครับ เลยคิดว่าโอกาสนี้คงยังไม่เหมาะครับ”

   อ่านเพิ่มเติม...

   วิดีโอแนะนำ

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย
   01:13

   แม่ค้าทุเรียนปราจีนฯ ขี้ร้อน ใส่บรานุ่งขาสั้น ลูกค้าแห่ซื้อไม่ขาดสาย

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   วันศุกร์ที่ 20 พฤษภาคม 2565 เวลา 07:40 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์