ไลฟ์สไตล์
100 year

วอนช่วย! ด.ช.วัย 7 ขวบ ป่วยเนื้องอกในสมอง-มะเร็งกระดูก นาน 2 ปี

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2559 13:03 น.
SHARE

วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือ! ด.ช.วัย 7 ขวบ จ.น่าน ป่วยเนื้องอกในสมองตั้งแต่เกิด ล่าสุด เป็นมะเร็งในกระดูกนานกว่า 2 ปี เผย รู้สึกตัวทุกอย่าง แต่ร่างกายไม่ตอบสนอง ครอบครัวฐานะยากจน พ่อทำงานลำพัง เนื่องจากแม่ต้องดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา...

วันที่ 3 ก.พ. 59 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.น่าน พบน้องเฟิร์ท หรือ เด็กชายวรวิทย์ อินปา อายุ 7 ปี ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองตั้งแต่เกิด และล่าสุดเป็นมะเร็งในกระดูกมานานกว่า 2 ปี 

ข่าวแนะนำ

นางกรรนิกา อินปิง อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 42 หมู่ 11 บ้านมณีพฤกษ์ ต.งอบ อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน ผู้เป็นแม่ เล่าว่า ลูกรู้สึกตัวทุกอย่างแต่ร่างกายไม่ตอบสนอง ได้แต่พยักหน้าและกะพริบตา สงสารลูกอยากให้ลูกหาย วอนผู้ใจบุญช่วยเหลือด้วย เพราะทางบ้านมีฐานะยากจน เนื่องจากพ่อของน้องเฟิร์ท เป็นเพียงลูกจ้างของกรมป่าไม้ กลับบ้านอาทิตย์ละครั้ง ส่วนตนก็ไม่สามารถออกไปทำงานช่วยเหลือครอบครัวได้เพราะต้องดูแลลูก คอยป้อนข้าวป้อนน้ำ ดูแลอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา

ทั้งนี้ หากผู้มีจิตเมตตาต้องการช่วยเหลือน้องเฟิร์ท สามารถส่งเงินช่วยเหลือไปที่ บัญชีเงินฝากออมทรัพย์ ธนาคารกรุงไทย สาขาน่าน ชื่อบัญชี ช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส หมายเลขบัญชี 507-3-06065-2 หรือ ติดต่อสอบถามได้ที่ เบอร์ 089-4296555 

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ธารใจไทยรัฐเนื้องอกในสมองเด็กป่วยเนื้องอกในสมองมะเร็งกระดูกร่างกายไม่ตอบสนองลูกจ้างกรมป่าไม้น่านฐานะยากจนวอนช่วยเหลือข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 19:30 น.