‘พงศพัศ’ ชี้ ชิ้นส่วนศพลอยเจ้าพระยามาจากคนเดียวกัน แต่ไม่ใช่หนุ่มโรงแรม

ข่าว

  ‘พงศพัศ’ ชี้ ชิ้นส่วนศพลอยเจ้าพระยามาจากคนเดียวกัน แต่ไม่ใช่หนุ่มโรงแรม

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 12:30 น.

   ‘พงศพัศ’ เผย ชิ้นส่วนศพที่พบลอยในแม่น้ำเจ้าพระยา 4 จุดก่อนหน้านี้ เป็นชิ้นส่วนที่มาจากบุคคลเดียวกัน แต่ไม่ใช่พนักงานโรงแรมใน จ.ระยอง ที่หายตัวไป เพราะดีเอ็นเอไม่ตรงกับพ่อ ขณะที่ ผบช.ภ.1 เชื่อเป็นเหตุฆ่าอำพรางแต่ทำได้ไม่ดีพอ...

   จากเหตุคดีสยองขวัญฆ่าแยกชิ้นส่วนมนุษย์โยนทิ้งแม่น้ำเจ้าพระยา พบชิ้นส่วนลอยอยู่ในแม่น้ำทั้งในพื้นที่กรุงเทพฯ จ.ปทุมธานี และ จ.นนทบุรี ชิ้นแรกท่อนแขนขวา พบลอยอยู่บริเวณอู่ต่อเรือหลังวัดคฤหบดี ซอยจรัญสนิทวงศ์ 42 พื้นที่ สน.บวรมงคล ต่อมาพบชิ้นส่วนที่สองขาขวา บริเวณท่าน้ำวัดตำหนักใต้ ถนนนนทบุรี 1 และชิ้นที่สามส่วนหัวอยู่ในถุงดำพันด้วยสกอตเทปลอยอยู่ใกล้กับวัดเชิงเลน อ.ปากเกร็ด พื้นที่ จ.นนทบุรี

   นอกจากนี้ ยังพบชิ้นที่ 4 ส่วนลำตัว มีขนหน้าอกจำนวนมาก พบลอยกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ก่อนลากผูกไว้ที่โป๊ะท่าน้ำวัดเทียนถวาย อ.เมืองปทุมธานี เบื้องต้นส่งชิ้นส่วนทั้งหมดตรวจพิสูจน์ว่า เป็นร่างของคนเดียวกันหรือไม่ และเร่งตรวจสอบว่าเหยื่อเป็นใครมาจากไหน

   ความคืบหน้าเรื่องนี้ เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 พล.ต.ต.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยผลการตรวจสอบสารพันธุกรรม หรือ ดีเอ็นเอ ของชิ้นส่วนมนุษย์ที่ พบในแม่น้ำเจ้าพระยาทั้ง 4 ชิ้นก่อนหน้านี้ว่า เป็นของบุคคลเดียวกัน โดยมีลักษณะเป็นชายชาวเอเชีย ช่วงวัยกลางคน ผมสั้นสีดำ ไว้หนวดเคราเล็กน้อย ขนหน้าแข้งและขนหน้าอกเป็นสีดำ ส่วนอวัยวะข้อเท้าซ้ายและขวาที่พบอีก 2 ชิ้น ล่าสุดยังอยู่ระหว่างการพิสูจน์เปรียบเทียบดีเอ็นเอว่า ผลตรงกันหรือไม่

   ส่วนกรณีที่แพทย์นิติเวชวิทยา ได้เก็บเนื้อเยื่อกระพุ้งแก้มของ นายศรี ขันติเนตร พ่อของนายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร หัวหน้าฝ่ายบุคคลโรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง เพื่อนำไปเทียบเคียงกับชิ้นส่วนที่พบ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบในห้องปฏิบัติการ โดยคาดว่าจะทราบผลในสัปดาห์นี้ว่า มีความสัมพันธ์เป็นเครือญาติหรือไม่

   ด้าน พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผบช.ภ. 1 กล่าวว่า ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามจุดที่คาดว่าจะเป็นสถานที่ในการก่อเหตุ ดูจุดที่พบเบาะแสที่สามารถเชื่อมโยงกันได้จากกรมเจ้าท่า แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นบริเวณใด เพราะที่ผ่านมาในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 1 ไม่เคยมีอาชญากรรมในลักษณะที่รุนแรงแบบนี้ อย่างไรก็ตาม มองว่าการกระทำของคนร้ายน่าจะเป็นความพยายามในการอำพรางศพโดยไม่มีความรู้เกี่ยวกับการอำพรางดีพอ จึงไม่ได้นำชิ้นส่วนใส่ถุงและปล่อยให้ลอยกระจัดกระจาย

   ล่าสุด พล.ต.ต.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร. เปิดเผยว่า ผลการตรวจดีเอ็นเอชิ้นส่วนศพทั้ง 6 ชิ้น ยืนยันว่าเป็นของบุคคลเดียวกัน แต่เมื่อเปรียบเทียบกับดีเอ็นจากกระพุ้งแก้มของ นายศรี ขันติเนตร พ่อของ นายเกียรติศักดิ์ ขันติเนตร พนักงานโรงแรมแห่งหนึ่งในจังหวัดระยอง ปรากฏว่าไม่ตรงกัน ดังนั้นจึงสรุปได้ว่า ผู้ตายไม่ใช่นายเกียรติศักดิ์แน่นอน.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:35 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์