ไลฟ์สไตล์
100 year

ตั้งชมรมแข้งบัวหลวง รื้อฟื้นจัดบอลประเพณี 17 ก.พ. นี้

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2559 12:45 น.
SHARE

อดีตนักเตะแข้งบัวหลวง “สโมสรธนาคารกรุงเทพ” รวมตัวตั้งชมรม “แข้งบัวหลวง” เพื่อรื้อฟื้นกิจกรรมสำคัญฟุตบอลประเพณี ระหว่าง สโมสรธนาคารกรุงเทพ กับ “ลูกทัพฟ้า” สโมสรทหารอากาศ ที่เป็นคู่ขับเคี่ยวในรอบชิงชนะเลิศถ้วยพระราชทานประเภท ก พร้อมตั้ง “บิ๊กแป๊ะ” ถิรชัย วุฒิธรรม อดีตนักเตะของสโมสร เป็นประธาน โดยจะประเดิมกิจกรรมแรกดวลแข้งนัดปฐมฤกษ์ วันที่ 17 ก.พ. ที่สนามธูปะเตมีย์

อดีตนักเตะสโมสรธนาคารกรุงเทพ ซึ่งเป็นสโมสรฟุตบอลชั้นนำของเมืองไทยในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา ประกาศรวมตัวตั้งชมรม “แข้งบัวหลวง” เพื่อรื้อฟื้นกิจกรรมสำคัญฟุตบอลประเพณีระหว่าง สโมสรธนาคารกรุงเทพ กับสโมสรทหารอากาศ ซึ่งทั้งสองสโมสรถือเป็นคู่ขับเคี่ยวในรอบชิงชนะเลิศ ถ้วยพระราชทานประเภท ก ที่เป็นถ้วยสำคัญสูงสุดในประวัติศาสตร์ของฟุตบอลไทยมาโดยตลอด

ข่าวแนะนำ

อย่างไรก็ตาม เพื่อธำรงไว้ซึ่งเกียรติประวัติและประเพณีอันดีงามของทั้งสองสโมสร บรรดาอดีตนักเตะแบงก์กรุงเทพอาวุโส ที่นำโดย ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง, ทวีพงษ์ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, อัษฎางค์ ปาณิกบุตร, ไพบูลย์ อัญญโพธิ์, สราวุธ ประทีปากรชัย, ชัชชัย พหลแพทย์, เชาว์ อ่อนเอี่ยม ฯลฯ ได้มีความเห็นตรงกันว่าควรจะมีการจัดตั้งชมรมนักฟุตบอลของสโมสรขึ้นมาเพื่อดำเนินกิจกรรมที่เป็นสาธารณประโยชน์ต่อสังคม โดยตั้งชื่อว่า “ชมรมแข้งบัวหลวง” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อดำเนินการจัดการแข่งขันฟุตบอลประเพณีระหว่างทีมธนาคารกรุงเทพกับทีมทหารอากาศเป็นประจำ

ทุกปี โดยผลัดกันเป็นเจ้าภาพ, จัดให้มีวันพบปะสังสรรค์กันในกลุ่มอดีตนักฟุตบอลทีมสโมสรธนาคารกรุงเทพ โดยจัดให้มีการแข่งขันฟุตบอล และมีงานเลี้ยงสังสรรค์หลังแข่งฟุตบอลที่สโมสรธนาคารกรุงเทพ อุดมสุข บางนา, จัดให้มีสวัสดิการเป็นมุทิตาจิตให้อดีตนักฟุตบอลสโมสรธนาคารกรุงเทพที่เจ็บป่วยหรือเสียชีวิตตามสมควร และดำเนินกิจกรรมอันจะเป็นสาธารณประโยชน์แก่สังคมตามความเหมาะสม

โดยมอบหมายให้ “บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม หนึ่งในอดีตนักเตะของสโมสรรับหน้าที่ประธาน ชมรมแข้งบัวหลวง มีคณะกรรมการที่ปรึกษาคือ ดร.วิชิต แย้มบุญเรือง, นายทวีพงศ์ เสนีย์วงศ์ ณ อยุธยา, นายอัษฎางค์ ปาณิกบุตร, นายสุจินต์ พลาวงศ์ ส่วนคณะกรรมการ มีนายไพบูลย์ อัญญ-โพธิ์, “น้าชัช” นายชัชชัย พหลแพทย์, นายสราวุธ ประทีปากรชัย, นายเชาว์ อ่อนเอี่ยม, นายธวัชชัย อ่วมขาว, นายสมบุญ สุปรารภ, นายเฉลิมวุฒิ สง่าพล, นายพิชัย คงศรี, นายประพันธ์ ขันโคกกรวด, นายเพชรกรรณ ชัยภูมิ, นายสมพันธ์ เตชะสัมพันธ์ กรรมการและเลขานุการ

“บิ๊กแป๊ะ” นายถิรชัย วุฒิธรรม เปิดเผยว่า ภารกิจแรกของหน้าที่ประธานชมรมแข้งบัวหลวง คือการรวบรวมนักเตะเก่าๆทุกรุ่นทุกวัยมาร่วมแข่งขันฟุตบอลประเพณีที่ปีนี้ทหารอากาศได้รื้อฟื้นขึ้นมาและเป็นเจ้าภาพหลังจากหยุดการแข่งขันไปตั้งแต่ปี 2551 นานถึง 8 ปี โดยนัดดวลแข้งวันที่ 17 ก.พ. ที่สนามธูปะเตมีย์ โดยคู่แรกเริ่มเวลา 15.30 น. ระหว่างทีมหนุ่มทั้งสองสโมสร ตามด้วยเวลา 16.30 น. ระหว่างทีม VIP โค้ก กับ VIP ทหารอากาศ และปิดท้ายด้วยทีมอาวุโสธนาคารกรุงเทพกับทีมอาวุโสทหารอากาศ ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมติดต่อได้ที่สมพันธ์ เตชะสัมพันธ์ ที่เบอร์ 08-1172-6008

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรธนาคารกรุงเทพสโมสรทหารอากาศถิรชัย วุฒิธรรมข่าวกีฬาข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 01:01 น.