เปิดจอง-ซื้อสลาก พิมพ์เพิ่ม 10 ล้านคู่ เอื้อผู้ค้ารายย่อย ยังไม่พบปัญหา

ข่าว

  เปิดจอง-ซื้อสลาก พิมพ์เพิ่ม 10 ล้านคู่ เอื้อผู้ค้ารายย่อย ยังไม่พบปัญหา

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 10:35 น.

   โฆษกฯ เผย กองสลากเปิดจอง-ซื้อสลากพิมพ์เพิ่ม 10 ล้านฉบับคู่ พร้อม ปรับเงื่อนไข-ปรับเวลาการซื้อ ยังไม่พบปัญหาแต่อย่างใด ระบุ ช่วยให้คนเข้าถึงสลากได้มากขึ้น... 

   เมื่อวันที่ 3 ก.พ.59 สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เปิดให้จอง และซื้อสลากที่มีการพิมพ์เพิ่มอีก 10 ล้านฉบับคู่ หรือ 20 ล้านฉบับ ทำให้สลากในตลาดในงวด 16 ก.พ.นี้ จะมีถึง 120 ล้านฉบับ จากก่อนหน้านี้พิมพ์อยู่ 100 ล้านฉบับ โดยการพิมพ์สลากเพิ่มดังกล่าวนำมาขายให้กับผู้ค้ารายย่อยผ่านธนาคารกรุงไทย

   ทั้งนี้ คาดว่าจะทำให้ผู้ค้ารายย่อยสามารถซื้อสลากได้ทั้งหมดถึง 7 หมื่นราย จากก่อนหน้านี้ซื้อกันได้ 4 หมื่นราย ในการจองและซื้อสลากวันที่ 3 ก.พ. มีการปรับเงื่อนไขด้วยการให้นำเงินเท่ากับจำนวนที่จะซื้อหรือจองสลากเข้าไป ใส่ไว้ในบัญชีธนาคารกรุงไทยตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 2 ก.พ. และปรับเวลาการซื้อจากเดิมเปิดให้ซื้อผ่านเอทีเอ็มเน็ตแบงก์เป็น 08.15 น. จากเดิม 08.00 น. ส่วนเคาน์เตอร์เป็นเวลา 08.30 น. เหมือนเดิมเพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้คนพิการ และผู้สูงวัยที่ไม่ชินกับระบบเอทีเอ็ม และคอมพิวเตอร์มีโอกาสเข้าถึงสลากมากขึ้น

   ด้าน นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกคณะกรรมการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดเผยกับ ไทยรัฐออนไลน์ ว่า ขณะนี้ยังไม่พบรายงานปัญหาแต่อย่างใด หลังจากมีการปรับเงื่อนไขแล้ว พบว่า คนเข้าถึงสลากได้มากขึ้น เป็นการอำนวยความสะดวกให้คนจองสลากได้มากขึ้น.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพุธที่ 8 ธันวาคม 2564 เวลา 02:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์