ไลฟ์สไตล์
100 year

สโมสรนักสู้ 04/02/59

โรจน์ อนันต์
4 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

ลักษิกา คำขำ - เพียงธาร ผลิพืช

จบปัญหา ยุติข้อถกเถียงกันได้เสียที สำหรับฟุตบอล “โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ลีก” ฤดูกาลใหม่ ข้อสรุปชัดเจนคือจะมีเพียงแค่ 18 ทีมเท่าเดิม หลัง ศาลปกครองสูงสุด ไม่ได้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราวกรณีของ บีอีซี เทโรศาสน ทำให้ “มังกรไฟ” ต้องตกชั้นไปเล่นใน ดิวิชั่น 1 แน่นอนแล้ว ก็เลยไม่มีเหตุอันใดจะต้องเปิดช่องเป็น 20 ทีมต่อไปอีก

ข่าวแนะนำ

ส่วนคู่ชี้ขาดว่าทีมใดจะเลื่อนจาก ดิวิชั่น 1 ขึ้นสู่ ไทยพรีเมียร์ลีก ระหว่าง สุโขทัย กับนครปฐม ก็กำหนดวันฟาดแข้ง โดยจะปิดสนามเตะกันแบบไม่มีแฟนบอลในวันที่ 10 ก.พ.นี้ ที่ เอสซีจี สเตเดียม เมืองทองธานี

สรุปความแล้ว ทีมที่จะต้องตกชั้นจาก ไทย พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลใหม่นี้ก็คือ บีอีซี เทโรศาสน กับ การท่าเรือ เอฟซี และ ทีโอที เอสซี ส่วนทีมที่จะขึ้นชั้นจาก ดิวิชั่น 1 สู่ไทย พรีเมียร์ลีก คือ เพื่อนตำรวจ พัทยา ยูไนเต็ดและผู้ชนะระหว่าง สุโขทัย กับ นครปฐม เข้าใจตรงกันตามนี้นะครับ

เชียร์ สาวไทย ในศึกเทนนิสหญิง “เฟดคัพ” นัดที่สองของ ทีมชาติไทย วันนี้จะพบกับ อุซเบกิสถาน เริ่มเวลา 10.00 น. ที่ ทรูอารีนา หัวหิน เฟดคัพ ปีนี้ ทีมไทย ค่อนข้างจะเป็นทีมสายเลือดใหม่ นำโดย “น้องลัก” ลักษิกา คำขำ กับ เพียงธาร ผลิพืช กับอีก 2 คนคือ กมลวรรณ บัวแย้ม และ บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์ ผลจะออกหัวหรือออกก้อย ก็ถึงเวลาที่ต้นไม้จะต้องผลัดใบกันแล้ว

กมลวรรณ บัวแย้ม - บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์
กมลวรรณ บัวแย้ม - บุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์

กีฬาใหม่ในบ้านเรา แต่นักกีฬาไทยเก่งไม่เบา ฟลอร์บอลเวิลด์แชมเปียนชิพ รอบคัดเลือก โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ อาคารกีฬาในร่ม ศูนย์กีฬาภาคตะวันออก พัทยา วันนี้เป็นรอบแรกนัดสุดท้าย ศึกหนักระหว่าง ไทย ซึ่งจะพบกับ ออสเตรเลีย เวลา 16.30 น. เปิดให้ชมฟรี ถ่ายทอดสดทางช่อง T—Sports ด้วย น่าสนใจว่าทีมไทยมีนักกีฬาลูกครึ่ง ไทย—สวีเดน อยู่ถึง 6 คน และ ไทย—ฟินแลนด์ อีก 2 คน ที่บินข้ามน้ำข้ามทะเลกลับไปช่วยทีมแผ่นดินพ่อ แผ่นดินแม่กัน

อย่างที่เคยว่ากันไว้ว่า บราซิล คงอ่วมแน่ กับภารกิจการเป็นเจ้าภาพ โอลิมปิกเกมส์ “ริโอ 2016” ที่ ริโอ เด จาเนโร ตัวเลขล่าสุดที่สำรวจพบกัน ปรากฏว่างบประมาณจัดการแข่งขันพุ่งสูงขึ้นอีก 27% จากที่ตั้งไว้แต่แรก คิดเป็นเงินไทยราว 252,050 ล้านบาท ตอนนี้ทะลุไปถึง 340,800 ล้านบาท และมีทีท่าว่าอาจจะบานปลายออกไปอีกราว 2-5% จากการตั้งงบประมาณเป็นค่าใช้จ่ายในการสกัด ไวรัส “ซีกา” (Zika) ที่กำลังระบาดหนักใน อเมริกาใต้ ตอนนี้ ใครที่เอะอะก็จะให้ ไทย เสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัด โอลิมปิก ดูตัวเลขไว้เป็นตัวอย่าง แล้วลองคิดดูซะใหม่ได้

ใกล้จะได้เชียร์ วอลเลย์บอลสาวไทย กันอีก ตอนนี้ 20 นักตบลูกยางหญิง ทีมชาติไทย รายงานตัวเพื่อเข้าแคมป์ฝึกซ้อมกันแล้ว โดยทัวร์นาเมนต์แรกในปีนี้จะเป็นการควอลิฟายไป โอลิมปิกเกมส์ เดือน พ.ค.นี้ ที่ ญี่ปุ่น

พิษณุ อรรถกรศิริโพธิ์ อดีต เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมฯ บวชลูกชาย ปิยรัชต์ อรรถกรศิริโพธิ์ วันเสาร์ที่ 6 ก.พ. ที่ วัดคลองคุ เวลา 12.30 น. ฝากกราบเรียนเชิญญาติมิตรทั้งหลายด้วย

โรจน์ อนันต์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สโมสรนักสู้โรจน์ อนันต์ลักษิกา คำขำเพียงธาร ผลิพืชกมลวรรณ บัวแย้มบุณยวีร์ ธรรมไชยวัฒน์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 20 เมษายน 2564 เวลา 02:25 น.