วันอังคารที่ 25 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


บุคคลในข่าว 04/02/59

หนังสือพิมพ์ไทยรัฐ.....ยอดจำหน่ายมากที่สุดของประเทศ.....ฉบับประจำวันพฤหัสบดีที่ 4 กุมภาพันธ์ 2559 ............

รัฐธรรมนูญ ที่ยังกินไม่ได้ .....พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ยืนยัน ไม่ปรับแก้รัฐธรรมนูญร่างแรก.....พร้อมกับวางโรดแม็ปของตัวเองไว้แล้ว.....เป็นเรื่องของคนทั้งประเทศ รัฐบาลมีหน้าที่เสนอว่าปัญหาของประเทศอยู่ตรงไหน..... ก่อนตบท้ายด้วยการตอบคำถามนักข่าว.....จะเร็วจะช้า จะขาดใจตายหรืออย่างไร .....จบข่าวตามสไตล์นายกฯลุงตู่............

ร่างรัฐธรรมนูญยังไม่ทันสะเด็ดน้ำ .....ข้าราชการก็เกิดอาการเกียร์ว่างซะแล้ว.....ร้อนถึง พล.อ.ประยุทธ์ ต้องงัด ม.44 มาใช้อีกกระทอก.....ให้อำนาจนายกฯสั่งยุบเลิกกรอบอัตรากำลังชั่วคราว .....ประเมินประสิทธิภาพ ตามมติ ครม.และนโยบายรัฐบาล.....ข้าราชการมีหวังน้ำบานไปตามๆกัน............

ตัวเลขทางเศรษฐกิจที่ชี้ถึง อนาคตเศรษฐกิจไทย ไม่แจ่มใส.....ถ้ายังใช้ การเมืองนำเศรษฐกิจ ประเทศไทย จะติดหล่มจมปลัก ไม่ฟื้น.....การส่งออก ที่ลดลง 5.78.....การลงทุนจากต่างประเทศ ลดลงร้อยละ 78.....บวกกับ มาตรการกีดกันทาง การค้า จากประเทศคู่ค้าสำคัญ สหรัฐฯและสหภาพยุโรป อีกสารพัด.....หากรัฐ ยังแข็งขืน ยึดการเมืองเป็นที่ตั้ง.....ก็ต้องจบลงด้วยโศกนาฏกรรมของคนทั้งประเทศ............

ถ้าจะอ้างว่า เศรษฐกิจโลก เป็นปัจจัยลบ ก็ไม่ผิด.....แต่ ปัจจัยลบจากภายในประเทศ หนักกว่า.....ประเทศในอาเซียน ตัวเลขการส่งออก การเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ บวก 7–8 ทั้งนั้น .....เพราะ การเข้าสู่ประชาคมอาเซียน เป็นขาขึ้นของประเทศ ในภูมิภาคนี้.....บ้านเรากลับเข้าสู่ช่วงขาลงฉิบ............

ทางหนึ่ง รมว.การท่องเที่ยวฯ กอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร ผลักดันให้ ออกนโยบาย ปลอดภาษีสินค้าแบรนด์เนม ให้นักท่องเที่ยว .....สวนทาง สุวิทย์ เมษินทรีย์ รมช.พาณิชย์ ต้องการผลักดัน ให้ สินค้าโอทอป สร้างมูลค่าเพิ่มทางเศรษฐกิจ.....ไปคนละทางสองทาง.....ที่สำคัญ เศรษฐกิจไทย กำลังคิดจะฮุบกันเอง .....พยายามจะส่งเสริม สินค้าแบรนด์เนมจากต่างชาติ โดยการ ทลายกำแพงภาษีสินค้าแบรนด์เนม อ้างเพื่อจะทำให้ กทม.เป็นสวรรค์ของนักช็อปปิ้ง ทั้งไทยและเทศ.....แต่กำลังจะสร้างนรกให้กับ ธุรกิจเอสเอ็มอี สินค้าโอทอป ทั้งประเทศ .....กระทืบซ้ำเศรษฐกิจไทยที่กำลังจะจมดิน............

ประเด็นนี้ ถ้ารัฐบาล ใจอ่อน ยอมตาม ธุรกิจทุนผูกขาด นอกจากจะขัดกับหลักการสนับสนุนในการ ประกอบการค้าที่เป็นธรรม แล้ว.....เศรษฐกิจฐานรากของประเทศ จะได้รับผลกระทบอย่างหนัก.....ถ้าจะประคับประคองให้ คนรวยล้มบนฟูก.....รัฐบาลก็ต้อง รับภาระเยียวยาคนจน อีกระลอก.....เสียค่าโง่หลายเด้ง............

เรื่องงามหน้าระดับประเทศที่ต้องจับตา การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย.....กรณีมีหนังสือเตือนจากฟีฟ่า โดย มาร์คุส์ คัตต์เนอร์ รักษาการเลขาธิการทั่วไปของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ.....หลังจากที่ ผู้แทนฟีฟ่าและเอเอฟซี เดินทางมาตรวจสอบสถานการณ์จริงเมื่อต้นเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา.....เพื่อสังเกตการณ์ การเลือกตั้งตัวแทน 30 เสียงภูมิภาค เข้าสู่การประชุมใหญ่สมาคมฟุตบอล.....โดยตั้งความหวังว่า การเลือกตั้งคณะกรรมการสมาคมฟุตบอลชุดใหม่ ที่จะมีขึ้นในวันที่ 11 ก.พ.นี้.....จะอยู่ในกรอบเวลาที่กำหนด.....ซึ่ง พล.ร.อ.สุรวุฒิ มหารมณ์ ประธานคณะกรรมการกลาง สมาคมกีฬาฟุตบอล ย้ำฟีฟ่ายืนยันจะส่ง ตัวแทนฟีฟ่าและเอเอฟซี ไปร่วมสังเกตการณ์การเลือกตั้งด้วย.....เพราะฉะนั้น การที่ 21 สโมสรฟุตบอลลีกภูมิภาค.....จะขอให้มีการเลื่อนการเลือกตั้งออกไป.....ก็ต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดี.....โดยมีอนาคตของ ทีมฟุตบอลไทยและหน้าตาของประเทศไทย เป็นเดิมพัน.....เพราะประเทศไทยไม่ใช่สนามเด็กเล่น จริงมะ............

ข่าวประชาสัมพันธ์ จุฑาพร เริงรณอาษา รองผู้ว่าด้านการตลาดยุโรป สหรัฐฯ ททท.และ Mr.Mario Hardy หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสมาคมส่งเสริมการท่องเที่ยวภูมิภาคเอเชีย

แปซิฟิก ร่วมกันจัดงาน PATA Adventure Travel and Responsible Tourism Conference and Mart 2016 ส่งเสริมภาพลักษณ์ประเทศไทยให้เป็น Green Destination ของเอเชีย.....งานจัดขึ้นระหว่าง 17–19 ก.พ. ที่โรงแรม Dusit Island Resort จ.เชียงราย.....

สังคมวันนี้ เวลา 14.30 น. นิธิ พัฒนภักดี บอสใหญ่ฝ่ายสื่อโฆษณา เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ และ เอ็ดมอนด์ เนียว คิม ซูน ผจก.ช้างอินเตอร์เนชั่นแนล แถลงข่าว Chang-Major Movie on the Beach and Concert โดยศิลปิน ตู่–ภพธร สุนทรญาณกิจ และ ติช่า–กันติชา ชุมมะ ที่โรงภาพยนตร์ควอเทียร์ ซีเนอาร์ต.....

18.00 น. คีิรี กาญจนพาสน์ ประธานบีทีเอส กรุ๊ป เปิดกิจกรรม ค่ายสถานี ส่งความสุข จากชาวบีทีเอสกรุ๊ป นำนักเรียนจาก จ.ชัยภูมิ สระแก้ว ร้อยเอ็ด เลยและเชียงใหม่ ทัศนศึกษาสถานที่ น่าสนใจใน กทม. ....

18.30 น. เกรียงศักดิ์ ตันติพิภพ ประธาน ดิ เอ็มโพเรียมกรุ๊ป เปิดงาน ดิ เอ็มดิสทริค ไชนีส โครนิเคิล ฉลองเทศกาลตรุษจีน ที่ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ดิ เอ็มควอเทียร์.....ศิริญา เทพเจริญ ผู้บริหาร ณุศาศิริ เปิดตัวโครงการบ้านสุขภาพ โดยมี พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมฯเป็นประธาน ที่ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม เวลา 13.00 น. .....

งานฉลองสมรส ปรียานันท์ โตสิทธิสุนทร กับ ณัฐพัชร์ พลตาล ที่ห้องแกรนด์ A–B โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ เย็นวันที่ 6 ก.พ.นี้.....

เผา ขันเงิน พันธ์สง่า มารดา มเหสักข์ พันธ์สง่า ที่วัดสันติวัน ต.บึงพระ อ.เมือง พิษณุโลก วันนี้ เวลา 15.30 น. .....

พระราชทานเพลิงศพ ร.ต.ต.วิทยา สุขสุวรรณ์ บิดา พ.ต.อ.ชวลิต สุขสุวรรณ์ รอง ผบก.ภ.จ.กาญจนบุรี ที่วัดเทวสังฆาราม อ.เมือง กาญจนบุรี เวลา 16.00 น. .....

สวดพระอภิธรรมศพ พล.ต.ต.เทพจักก์ เปรุนาวิน ที่วัดตรีทศเทพ ศาลาตรีวชิรญาณ ถึง 5 ก.พ.เวลา 18.30 น. พระราชทานเพลิง 6 ก.พ. เวลา 17.00 น............

"อินทรีเหล็ก"

3 ก.พ. 2559 08:55 3 ก.พ. 2559 08:59 ไทยรัฐ