ไลฟ์สไตล์
100 year

กอล์ฟสแควร์ 04/02/59

โปรแช้งค์
4 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE

กอล์ฟสัปดาห์นี้ 3-6 ก.พ. แอลพีจีเอทัวร์ รายการที่สอง Coates Golf Championship ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ Golden Ocala Golf & Equestrian Club เมือง โอคาลา รัฐ ฟลอริดา สหรัฐฯ โปรสาวไทย มีกัน 6 คน ชุดเดียวกับที่แข่งในรายการเปิดสนามที่บาฮามาสเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

ส่วนรายการอื่นๆ 4-7 ก.พ. เอเชียนทัวร์ โคแซงชั่นกับ เจแปนทัวร์ อีก เป็นรายการ Leopalace 21 Myanmar Open ชิงเงินรางวัลรวม 7.5 แสนเหรียญสหรัฐฯ ที่ รอยัล มิงกาลาร์ดอน กอล์ฟแอนด์คันทรีคลับ เมือง ย่างกุ้ง ของ เมียนมา เป็นการกลับมาอีกครั้งของกอล์ฟ เมียนมาโอเพ่น ซึ่งเริ่มเมื่อปี 1996 จัดมา 13 ครั้ง ครั้งล่าสุดเมื่อปี 2013 ซึ่งปีนั้น เชาวลิต ผลาผล เป็นผู้คว้าแชมป์มาได้ ปีนี้มีชื่อ โปรไทย ไปร่วมโชว์วงสวิง 13 คน

ข่าวแนะนำ

ยูโรเปียนทัวร์ ยังคงวนเวียนอยู่ใน ตะวันออกกลาง เป็นรายการ Omega Dubai Desert Classic ชิงเงินรางวัลรวม 2.65 ล้านเหรียญสหรัฐฯ ที่ เอมิเรตส์กอล์ฟคลับ ใน ดูไบ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ โปรไทย ยังคงเป็น 3 คนคือ ธงชัย ใจดี (อันดับ 29 ของโลก) กิรเดช อภิบาลรัตน์ (อันดับ 40) และ พรหม มีสวัสดิ์ (อันดับ 165) ส่วนโปรดังทั้งหลายยังคงมีกันเพียบ นำทีมโดย 2 มือ ท็อปเทน คือ รอรี แมคอิลรอย มืออันดับ 3 ของโลก และ เฮนริก สเตนสัน มืออันดับ 6

คงจะเพิ่งรู้ว่าเป็นเรื่องโหดร้ายกับชีวิตตัวเองแค่ไหน จอร์แดน สปีธ มือ 1 ของโลก ที่ต้องเดินทางกลับบ้านที่ เท็กซัส ช้าไป 1 วัน เพื่อลงไป พัตต์เบอร์ดี้ ที่หลุม 18 เพียงแค่สโตรกเดียวใน SMBC Singapore Open ที่ เซนโตซา เมื่อเช้าวันจันทร์ ประกาศว่าจะไม่เดินสายตระเวนแข่งขันรอบโลกอย่างนี้อีกแล้ว เพราะ 2 เดือนที่ผ่านมา ต้องบินไล่ดะตั้งแต่ เกาหลีใต้ จีน ออสเตรเลีย บาฮามาส ฮาวาย สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ก่อนจะปิดท้ายที่ สิงคโปร์ บินกลับไปกลับมาอย่างนี้ แค่ปรับตัวกับเวลาที่เปลี่ยนไปเรื่อยๆก็แย่แล้ว แต่ถึงยังไง เงินค่าโชว์ตัวกับเงินรางวัลจากการแข่งขันที่รับไปก็มากมายมหาศาลคุ้มยิ่งกว่าคุ้มน่ะนะ

โปรแช้งค์

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์คอลัมน์คอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพุธที่ 21 เมษายน 2564 เวลา 16:42 น.