ไลฟ์สไตล์
100 year

รบ.คสช. ผุดรายการ 'แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่' ไขข้อสงสัย ปชต. หรือไม่

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2559 08:38 น.
SHARE

รบ.คสช. ผุดรายการ "แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่" ไขข้อสงสัย รธน.ฉบับ "มีชัย" ผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจทุกวัน วันละ 2 เวลา ยกเว้นศุกร์เวลาเดียวหลังเคารพธงชาติ...

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 3 ก.พ. รัฐบาล คสช. เตรียมประเดิมออกรายการ "แกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่" ผ่านสถานีโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจฯ โดยมีสถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบกช่อง 5 เป็นแม่ข่าย เพื่อเผยแพร่ให้กับประชาชน ภายหลังร่างรัฐธรรมนูญร่างแรก โดยคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ ที่มีนายมีชัย ฤชุพันธุ์ เป็นประธาน มี 15 หมวด 270 มาตรา รวมบทเฉพาะกาล ได้ออกมาเผยแพร่ทางเว็บไซต์รัฐสภาไทยในช่วงที่ผ่านมา มีทั้งเสียงวิพากษ์วิจารณ์ ทั้งติทั้งชม

ข่าวแนะนำ

ทั้งนี้ ผู้ดำเนินรายการได้ออกมาระบุ ถึงวัตถุประสงค์ของรายการดังกล่าว หลังมีผู้วิพากษ์วิจารณ์ว่าจะเป็นประชาธิปไตยหรือไม่ ซึ่งจะมีการไขคำตอบผ่านในรายการจากข้อสงสัยของหลายๆ คน

สำหรับรายการดังกล่าวมีกำหนดออกอากาศตั้งแต่วันที่ 3-15 ก.พ. แบ่งการออกอากาศเป็น 2 ช่วง ในช่วงเวลา 08.00 น. ของทุกวัน และออกอากาศอีกครั้งในเวลา 18.00 น.ต่อจากรายการเดินหน้าประเทศไทย ยกเว้นวันศุกร์ออกอากาศ เฉพาะเวลา 08.00 น. ตอนเดียวเท่านั้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐธรรมนูญใหม่ร่างรธน.ร่างรธน.ฉบับมีชัยแกะกล่องรัฐธรรมนูญใหม่เผยแพร่รัฐธรรมนูญร่างรัฐธรรมนูญมีชัย ฤชุพันธุ์รัฐบาลคสช.ไขคำตอบรัฐธรรมนูญข่าวการเมืองข่าวไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอังคารที่ 2 มีนาคม 2564 เวลา 20:52 น.