ล่อซื้อจับ3 ยาบ้า-ไอซ์ ค่า200ล้าน ซุกยางรถ! เครือขุนส่า

ข่าว

  ล่อซื้อจับ3 ยาบ้า-ไอซ์ ค่า200ล้าน ซุกยางรถ! เครือขุนส่า

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.พ. 2559 08:01 น.

   ทลายเครือข่ายยาเสพ ติดระดับโลก “ขุนส่า” รวบหัวโจกชาวไทยใหญ่ พร้อมสมุนอีก 2 คน ของกลางยาไอซ์กว่า 30 กก. และยาบ้า 5 แสนเม็ด มูลค่า 200 ล้านบาท อำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ด้วยการยัดใส่ยางอะไหล่มาขายในพื้นที่กรุงเทพฯ ขยายผลออกหมายจับ 2 ผัวเมียชาวไทยใหญ่ เจ้าของร้านทองและร้านแลกเปลี่ยนเงินตราใน จ.เชียงราย ซึ่งเป็นที่ต้องการตัวของหน่วยดีอีเอ สหรัฐอเมริกาด้วย

   ปส.จับยาบ้ารายใหญ่เปิดเผยขึ้นที่กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 2 ก.พ. พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. พร้อมด้วย พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส. พล.ต.ต.ศุภกิจ ศรีจันทรนนท์ รอง ผบช.ปส. พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 พล.ต.ต.ทนัย อภิชาตเสนีย์ ผบก.สกส. และ พ.ต.อ.ณัทณพงศ์ หลิ่มวิรัตน์ ผกก.1 บก.ปส.3 แถลงข่าวการจับกุมนายจำรัส เด่นปรีชา อายุ 54 ปี อยู่เลขที่ 13 หมู่ที่ 7 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย นายเลิศศักดิ์ ภูริปัญญานันท์ อายุ 37 ปี อยู่เลขที่ 273 หมู่ที่ 9 ต.เขาหลวง อ.วังสะพุง จ.เลย และนายชาย ไม่ทราบชื่อและนามสกุลจริง สัญชาติไทยใหญ่ พร้อมของกลางยาบ้า 250 มัด ประมาณ 500,000 เม็ด ยาไอซ์ 31.8 กิโลกรัม รถฟอร์ด เอสเคป สีดำ ทะเบียน 4 กค 6609 กรุงเทพมหานคร โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง จับกุมนายจำรัส ได้บริเวณตู้เอทีเอ็ม ธนาคารกสิกรไทย จำกัด (มหาชน) ชั้น 2 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. จับกุมนายเลิศศักดิ์ ได้ที่ลานจอดรถอาคาร 10 การเคหะคลองจั่น และจับกุมตัวนายชาย สัญชาติไทยใหญ่ ได้หน้าบ้านเลขที่ 8/43 หมู่ 6 ต.แม่สาย อ.แม่สาย จ.เชียงราย

   พล.ต.ต.พรชัย เจริญวงศ์ ผบก.ปส.3 กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมรับแจ้งจากสายลับว่า นายชายเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติด อ.แม่สาย จ.เชียงราย เป็นผู้จำหน่ายยาเสพติดรายใหญ่ จึงสืบสวนพฤติการณ์จนทราบว่า ลักลอบลำเลียงยาเสพติดซ่อนมากับยางอะไหล่รถยนต์มาพักไว้ในกรุงเทพฯรอจำหน่ายลูกค้า จึงให้สายลับติดต่อล่อซื้อยาไอซ์ 27 กิโลกรัม ราคา 13.5 ล้านบาท นัดส่งมอบย่านบางชัน นายชายมอบหมายให้นายจำรัสเป็นผู้ติดต่อประสานงาน และตรวจสอบเงินที่เจ้าหน้าที่ล่อซื้อ กระทั่งวันที่ 1 ก.พ. หลังจากนายจำรัสเดินทางมาดูเงินล่อซื้อจนพอใจแล้ว จึงนัดส่งมอบยาไอซ์ให้สายลับบริเวณลานจอดรถอาคาร 10 การเคหะคลองจั่น

   “ต่อมาพบรถยนต์อเนกประสงค์ยี่ห้อฟอร์ด รุ่นเอสเคป สีดำ ทะเบียน 4 กค 6609 กรุงเทพมหานคร มีนายเลิศศักดิ์ เป็นคนขับนำยาไอซ์ 27 กิโลกรัมมาส่งให้สายลับ เจ้าหน้าที่จึงแสดงตัวเข้าจับกุม ก่อนขยายผลตรวจยึดยาบ้าที่ซุกซ่อนอยู่ในยางรถยนต์ได้อีก 500,000 เม็ด ยาไอซ์ 4.8 กิโลกรัม ภายในทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น เลขที่ 639 หมู่บ้านเสนาวิลล่า 84 ถนนแฮปปี้แลนด์ แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบ้านพักของนายเลิศศักดิ์” ผบก.ปส.3 กล่าว

   ด้าน พล.ต.อ.จักรทิพย์กล่าวว่า กลุ่มผู้ค้ารายนี้เป็นกลุ่มผู้ค้าในเครือข่ายของขุนส่า มีฐานที่ตั้งอยู่ในประเทศเมียนมา ถือว่าเป็นกลุ่มผู้ค้ายาเสพติดรายใหญ่ที่สุด และเป็นที่ต้องการของเจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติดของประเทศสหรัฐอเมริกา (DEA) ยาเสพติดที่จับได้ในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 200 ล้านบาท เจ้าหน้าที่เร่งปราบปรามมาโดยตลอด เป็นไปตามนโยบายของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ส่วนของการขยายผล เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการต่อไป

   ส่วน พล.ต.ท.เรวัช กลิ่นเกษร ผบช.ปส.กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ออกหมายจับชาวไทยใหญ่อีกจำนวน 2 คนสามีภรรยา ที่เปิดร้านขายทองและร้านแลกเปลี่ยนเงินตราอยู่ในพื้นที่ จ.เชียงราย และเป็นที่ต้องการตัวของเจ้าหน้าที่ดีอีเอ สหรัฐฯ หลังจากนี้จะดำเนินการขยายผลเส้นทางการเงินและเครือข่ายยาเสพติดรายนี้ต่อไป

   เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย และจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย กับนายจำรัส และนายชาย สัญชาติไทยใหญ่ ส่วนนายเลิศศักดิ์ เจ้าหน้าที่แจ้งข้อหามียาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (ยาบ้า, ไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย ก่อนควบคุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนพร้อมของกลางทั้งหมด ส่งพนักงานสอบสวน บช.ปส.3 ดำเนินคดีต่อไป

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันพฤหัสที่ 9 ธันวาคม 2564 เวลา 06:53 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์