ไลฟ์สไตล์
100 year

เยอรมนีจ่อออก ก.ม.บังคับให้ลูกค้าต้องใช้ถุงยางอนามัยกับหญิงบริการ

ไทยรัฐออนไลน์3 ก.พ. 2559 05:30 น.
SHARE

(ภาพ: photo news)

พรรคร่วมรัฐบาลเยอรมนีได้แถลงเมื่อวันอังคารว่า สามารถบรรลุข้อสรุปในการออกกฎหมายบังคับให้ผู้ชายที่ไปเที่ยวหญิงขายบริการต้องใช้ถุงยางอนามัยแล้ว...

ข่าวแนะนำ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2016 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจกรรมครอบครัว กล่าวแสดงความยินดีที่มีมติรับร่างกฎหมายบังคับให้ผู้ชายที่ไปเที่ยวหญิงบริการต้องใช้ถุงยางอนามัย หลังจากที่ได้มีการถกเถียงกันมาหลายเดือนแล้ว เพื่อเป็นหลักประกันในการให้ความคุ้มครองผู้ประกอบอาชีพขายบริการทางเพศในประเทศเยอรมนี ทั้งนี้ การขายบริการทางเพศเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมายในเยอรมนีตั้งแต่ปี 2545

คาดว่ากฎหมายดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม 2560 ขณะที่ยังไม่มีการกำหนดวันที่ร่างกฎหมายฉบับนี้จะเข้าสภาเพื่อพิจารณาลงคะแนนเสียงผ่านเป็นกฎหมาย

มาตรการที่กฎหมายบังคับ คือ ลูกค้าที่เข้าใช้บริการในซ่องโสเภณีจะต้องพกถุงยางอนามัยเข้าไปด้วยทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถูกปรับ และจะต้องมีป้ายประกาศข้อบังคับดังกล่าวในซ่องโสเภณีทุกแห่ง นอกจากนั้น การยื่นขอเปิดซ่องโสเภณีก็มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ผู้ยื่นขอจะต้องแนบทะเบียนประวัติอาชญากรรมประกอบด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ที่เคยต้องโทษคดีเครือข่ายการค้ามนุษย์กลับเข้ามาสู่วงจรเป็นเจ้าของกิจการอีกครั้งหนึ่ง

มาตรการด้านความสะอาดก็มีความเข้มงวดขึ้น เช่น ห้ามหญิงขายบริการนอนค้างคืนในห้องที่ใช้สำหรับรับรองลูกค้า ที่เป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน ยิ่งกว่านั้น กฎหมายบังคับให้หญิงขายบริการทุกคนต้องไปรายงานตัวและนัดหมายพบหน่วยงานด้านสุขภาพเป็นประจำ และบ่อยครั้งขึ้นสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-21 ปี

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รัฐมนตรีรับร่างกฎหมายโสเภณีหญิงบริการถุงยางอนามัยขายบริการทางเพศเยอรมนีตรวจสุขภาพบังคับใช้ถุงยางอนามัยข่าวข่าวต่างประเทศไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2563 เวลา 23:19 น.