เยอรมนีจ่อออก ก.ม.บังคับให้ลูกค้าต้องใช้ถุงยางอนามัยกับหญิงบริการ

ข่าว

  เยอรมนีจ่อออก ก.ม.บังคับให้ลูกค้าต้องใช้ถุงยางอนามัยกับหญิงบริการ

  ไทยรัฐออนไลน์

   3 ก.พ. 2559 05:30 น.

   (ภาพ: photo news)

   พรรคร่วมรัฐบาลเยอรมนีได้แถลงเมื่อวันอังคารว่า สามารถบรรลุข้อสรุปในการออกกฎหมายบังคับให้ผู้ชายที่ไปเที่ยวหญิงขายบริการต้องใช้ถุงยางอนามัยแล้ว...

   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันอังคารที่ 2 ก.พ. 2016 รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกิจกรรมครอบครัว กล่าวแสดงความยินดีที่มีมติรับร่างกฎหมายบังคับให้ผู้ชายที่ไปเที่ยวหญิงบริการต้องใช้ถุงยางอนามัย หลังจากที่ได้มีการถกเถียงกันมาหลายเดือนแล้ว เพื่อเป็นหลักประกันในการให้ความคุ้มครองผู้ประกอบอาชีพขายบริการทางเพศในประเทศเยอรมนี ทั้งนี้ การขายบริการทางเพศเป็นอาชีพที่ถูกกฎหมายในเยอรมนีตั้งแต่ปี 2545

   คาดว่ากฎหมายดังกล่าวจะเริ่มบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม 2560 ขณะที่ยังไม่มีการกำหนดวันที่ร่างกฎหมายฉบับนี้จะเข้าสภาเพื่อพิจารณาลงคะแนนเสียงผ่านเป็นกฎหมาย

   มาตรการที่กฎหมายบังคับ คือ ลูกค้าที่เข้าใช้บริการในซ่องโสเภณีจะต้องพกถุงยางอนามัยเข้าไปด้วยทุกครั้ง มิฉะนั้นจะถูกปรับ และจะต้องมีป้ายประกาศข้อบังคับดังกล่าวในซ่องโสเภณีทุกแห่ง นอกจากนั้น การยื่นขอเปิดซ่องโสเภณีก็มีความเข้มงวดมากยิ่งขึ้น ผู้ยื่นขอจะต้องแนบทะเบียนประวัติอาชญากรรมประกอบด้วย เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ผู้ที่เคยต้องโทษคดีเครือข่ายการค้ามนุษย์กลับเข้ามาสู่วงจรเป็นเจ้าของกิจการอีกครั้งหนึ่ง

   มาตรการด้านความสะอาดก็มีความเข้มงวดขึ้น เช่น ห้ามหญิงขายบริการนอนค้างคืนในห้องที่ใช้สำหรับรับรองลูกค้า ที่เป็นเรื่องปกติในปัจจุบัน ยิ่งกว่านั้น กฎหมายบังคับให้หญิงขายบริการทุกคนต้องไปรายงานตัวและนัดหมายพบหน่วยงานด้านสุขภาพเป็นประจำ และบ่อยครั้งขึ้นสำหรับผู้ที่มีอายุระหว่าง 18-21 ปี

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอาทิตย์ที่ 5 ธันวาคม 2564 เวลา 07:30 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์