ไลฟ์สไตล์
100 year

ยึดสินค้าหนีภาษี 64 กระสอบ ค่าไม่ต่ำ 5 ล้าน ซุกคอกวัวหนองคาย

ไทยรัฐออนไลน์
3 ก.พ. 2559 03:20 น.
SHARE

ทหาร ฝ่ายปกครอง ศุลกากรหนองคาย ตรวจยึดสินค้าลักลอบหนีภาษี 64 กระสอบ ซุกหลังกองฟางในคอกวัวชาวบ้าน มูลค่าไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท หลังรับแจ้งมีรถกระบะขนมากองไว้ ก่อนจะมีรถคอนเทนเนอร์มาขนต่อ...

เมื่อวันที่ 3 ก.พ. 59 นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย นายโสภณ ห่วงญาติ นายอำเภอเมืองหนองคาย ร.อ.จำนง แสงกุดเรือ นายทหารยุทธการ กองกำลังรักษาความสงบประจำจังหวัดหนองคาย นายรัชพล อ่อนนิ่ม รักษาการนายด่านศุลกากรหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ทหาร ตรวจคนเข้าเมือง และศุลกากรหนองคาย ร่วมกันตรวจสอบสินค้าที่บรรจุอยู่ในกระสอบขนาดใหญ่ 37 กระสอบ กระสอบเล็ก 27 กระสอบ รวม 64 กระสอบ น้ำหนักกระสอบเฉลี่ย 20-50 กก. ซึ่งภายในกระสอบมีสินค้าหลายชนิด อาทิ เสื้อกีฬายี่ห้อดัง, ตุ๊กตา, กระเป๋าสะพายสำหรับเด็ก, นาฬิกาแขวนผนัง และแผ่นเฟล็กสำหรับสกรีนเสื้อ มูลค่าสินค้าทั้งหมดไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และศุลกากร เข้าตรวจสอบของกลาง
นายสุชาติ นพวรรณ ผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และศุลกากร เข้าตรวจสอบของกลาง


สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า ช่วงเวลา 20.00 น. ของสัปดาห์ที่ผ่านมา รถกระบะมีหลังคาคล้ายรถส่งของประมาณ 5 คัน ขับเข้ามาในหมู่บ้านนาพิพาน หมู่ 4 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย ก่อนที่ชาย 2-3 คน ช่วยกันขนกระสอบลงจากรถเข้าไปเก็บไว้ในคอกวัว ก่อนที่วันต่อมาจะมีรถคอนเทนเนอร์มาขนกระสอบดังกล่าวขึ้นรถ และทำเช่นนี้ติดต่อกันหลายวัน

เจ้าหน้าที่ออกตรวจสอบเมื่อวานที่ผ่านมา ทราบว่าคอกวัวดังกล่าวเป็นของ นายสมบัติ อินตะรัตน์ อายุ 64 ปี ชาวบ้าน หมู่ 4 ต.ปะโค อ.เมืองหนองคาย เลี้ยงวัวไว้ในคอก 2 ตัว ด้านหลังมีกองฟาง มุมหนึ่งของคอกวัวพบกระสอบจำนวนมากวางกองกันอยู่โดยมีผ้าใบสีดำคลุมทับไว้ ซึ่ง นายสมบัติ อ้างว่าไม่มีส่วนรู้เห็นกับกระสอบสิ่งของดังกล่าว ไม่รู้ว่าเป็นของใคร และนำมาไว้ในคอกวัวตั้งแต่เมื่อใด

คาดว่าของกลางที่ยึดได้มูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท
คาดว่าของกลางที่ยึดได้มูลค่ามากกว่า 5 ล้านบาท


ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดกระสอบสินค้าทั้งหมดมาตรวจสอบ คาดว่าจะเป็นสินค้านำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้าน ลักลอบหนีศุลกากร ซึ่งตามระเบียบของศุลกากรนั้น ภายใน 30 วัน หากไม่มีผู้ใดมาแสดงตัวเป็นเจ้าของ ก็จะถูกยึดสินค้าไว้ตามระเบียบของกรมศุลกากรต่อไป.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

หนีภาษีของหนีภาษีสินค้าหนีภาษีศุลกากรหนองคายสุชาติ นพวรรณโสภณ ห่วงญาติจำนง แสงกุดเรือรัชพล อ่อนนิ่มศุลกากรข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันศุกร์ที่ 16 เมษายน 2564 เวลา 01:09 น.