ไลฟ์สไตล์
100 year

พบป้ายรถเมล์มืดแจ้ง 1555

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2559 05:15 น.
SHARE
กทม.เร่งส่ง จนท.ซ่อมพร้อมตรวจสอบหลังร้องเรียนเพียบ

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. นายทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ ผอ.สำนักการจราจรและขนส่ง (สจส.) กทม. เปิดเผยว่า ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากเกี่ยวกับเหตุไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณศาลาที่พักผู้โดยสารรถโดยสารประจำทางหรือป้ายรถเมล์ขัดข้อง ไม่สามารถใช้การได้ โดยในเดือน ม.ค.ที่ผ่านมา พบว่ามีการร้องเรียนมากที่สุด ส่งผลกระทบต่อการเดินทางของประชาชน และเสี่ยงต่อความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่สำรวจและตรวจสอบจุดที่ไฟฟ้าส่องสว่างประจำป้ายรถเมล์ขัดข้องทุกวัน หากพบเห็นจะได้เร่งดำเนินการแก้ไขทันที โดยขณะนี้ได้ทยอยแก้ไขไปแล้วหลายจุด อย่างไรก็ตาม หากประชาชนพบว่าไฟส่องสว่างจุดใดใช้การไม่ได้ สามารถแจ้งมายังสายด่วน กทม. 1555 และทางเฟซบุ๊กของสำนักการจราจรและขนส่ง เพื่อเร่งจัดส่งเจ้าหน้าที่ลงพื้นที่แก้ไขให้เร็วที่สุด อย่างช้าภายใน 3 วัน

ข่าวแนะนำ

นายทวีศักดิ์กล่าวด้วยว่า ป้ายรถเมล์หรือศาลาพักผู้โดยสารที่อยู่ในการดูแลของ กทม. มีประมาณ 3,000 แห่ง ยังไม่รวมกับป้ายรถเมล์ที่อยู่ในความรับผิดชอบของหน่วยงานอื่น ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่าสาเหตุที่ทำให้ไฟส่องสว่างประจำป้ายรถเมล์ขัดข้องนั้นมีหลายปัจจัย อาทิ บางจุดที่มีงานก่อสร้างของหน่วยงานอื่นและของภาคเอกชน อาจส่งผลกระทบทำให้สายไฟขาดได้ บางจุดที่อยู่ระหว่างดำเนินการนำสายไฟลงดิน อาจส่งผลกระทบต่อระบบไฟฟ้าได้ เป็นต้น.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ป้ายรถเมล์ป้ายรถเมล์ไฟเสียป้ายรถเมล์มืดไฟฟ้าส่องสว่างผู้โดยสารรถโดยสารประจำทางไฟป้ายรถเมล์ขัดข้องโทรสายด่วน1555ทวีศักดิ์ เลิศประพันธ์ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวทั่วไทย

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันพฤหัสที่ 15 เมษายน 2564 เวลา 17:33 น.