ยินดีมากสินค้าลดราคา 1-25%

ข่าว

  ยินดีมากสินค้าลดราคา 1-25%

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์

   3 ก.พ. 2559 05:30 น.

   นายสมศักดิ์ เกียรติชัยลักษณ์ รองอธิบดีกรมการค้าภายใน เปิดเผยภายหลังตรวจสอบราคาสินค้าอุปโภคบริโภคที่ห้างเทสโก้ โลตัส สาขาแคราย จ.นนทบุรี ว่า จากการติดตามพบว่า ราคาสินค้าลดลงตามต้นทุนน้ำมันที่ได้แจ้งปรับลดราคากับกรมไว้จริง และยังได้รับการแจ้งจากผู้ผลิตและห้างค้าปลีก ค้าส่ง ห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศว่า ได้ปรับลดราคาสินค้าลงแล้วทุกรายการ ตามต้นทุนราคาน้ำมันที่ลดลง หากคิดเป็นราคาต่อหน่วยจะเฉลี่ยอยู่ที่ 2-40 บาท หรือลดลง 1-25% “ยังมีโอกาสที่ราคาสินค้าจะลดลงได้อีก ทั้งจากต้นทุนน้ำมันที่ลดลงและต้นทุนจากยางพารา คาดว่าหลังเทศกาลตรุษจีน หรืออย่างช้าไม่เกินกลางเดือน ก.พ.นี้ จะมีสินค้าลดราคาลงได้อีก”

   ทั้งนี้ ก่อนหน้านี้กรมได้ขอความร่วมมือผู้ผลิตปรับลดราคาสินค้าลงตามต้นทุนน้ำมันแล้ว 2 ครั้ง คือ ช่วงปลายปี 58 โดยมีสินค้าลดราคา 21 สินค้า 274 รายการ และต้นปี 59 ลดอีก 13 สินค้า 112 รายการ เช่น นมผง นมถั่วเหลือง นมพาสเจอร์ไรส์ นมเปรี้ยว ข้าวหอมมะลิบรรจุถุง ปลากระป๋อง น้ำปลา น้ำส้มสายชู ปูนซีเมนต์ เหล็กเส้น และยังมีสินค้าที่อยู่ระหว่างการพิจารณาปรับลดราคาอีก เช่น น้ำปลา (รายการใหม่) สบู่ ผงซักฟอก ยาสีฟัน ยางรถยนต์

   ส่วนสถานการณ์ราคาสินค้าที่จำหน่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน พบว่า ของเซ่นไหว้ราคาจะไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมา อาจมีบางรายการปรับขึ้นมาบ้าง แต่หลังพ้นตรุษจีนไปแล้วราคาจะลดลง ซึ่งเป็นปกติของทุกปี หากประชาชนเห็นว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมจากการซื้อสินค้าและบริการ สามารถร้องเรียนได้ทางสายด่วน 1569 กรมจะจัดส่งเจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบทันที หากพบว่ากระทำผิดจริงจะดำเนินการตามกฎหมาย.

   อ่านเพิ่มเติม...

   แท็กที่เกี่ยวข้อง

   คุณอาจสนใจข่าวนี้

   thairath-logo

   ApplicationMy Thairath

   ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
   Trendvg3 logo
   Sonp logo
   inet logo
   วันอังคารที่ 30 พฤศจิกายน 2564 เวลา 06:19 น.
   ติดต่อโฆษณาร่วมงานกับเราติดต่อเรา
   เกี่ยวกับไทยรัฐมูลนิธิไทยรัฐศูนย์ข้อมูลไทยรัฐบริการข่าวไทยรัฐ - App & SMSFAQศูนย์ช่วยเหลือนโยบายความเป็นส่วนตัวเงื่อนไขข้อตกลงการใช้บริการไทยรัฐโลจิสติคส์