ไลฟ์สไตล์
100 year

รอบโลก 03/02/59

ไทยรัฐฉบับพิมพ์
3 ก.พ. 2559 05:01 น.
SHARE
จับก่อนโจมตีฝรั่งเศส

• ปารีส-เมื่อ 2 ก.พ. ตำรวจฝรั่งเศสแถลงข่าวการจับกุมผู้ต้องสงสัย 5 คน เป็นชาย 4 คน ผู้หญิง 1 คน ในพื้นที่นอกเมืองลียง ข้อหาสมคบคิดวางแผนโจมตีสถานบันเทิงกลางคืนหลายแห่งแล้วหลบหนีเข้า ซีเรีย โดยทั้ง 4 คน ถูกจับเมื่อเช้าตรู่วันเดียว กันนี้ และพบด้วยว่าได้มีการซื้อตั๋วรถบัสเพื่อไปเข้าร่วมกลุ่มมุสลิมหัวรุนแรงในซีเรีย เดินทางผ่านบัลแกเรียและตุรกีไว้แล้ว และยังพยายามหาอาวุธเพื่อก่อเหตุโจมตีสถานบันเทิงกลางคืนของฝรั่งเศสดังกล่าวด้วย.

ข่าวแนะนำ

เผยใจเชฟดังผู้ล่วงลับ

• ปารีส-กรณีนายเบอนัวต์ วีโอลิเยร์ เชฟชื่อดังระดับโลกแห่งร้านอาหาร “เรสโตรองต์ เดอ โลแตล เดอ ลีลล์” ในเมืองคริสสิเยร์ในสวิตเซอร์แลนด์ ซึ่งถูกจัดอันดับเป็นภัตตาคารดีที่สุดในโลกของสถาบันมิชลิน แห่งฝรั่งเศส เมื่อเดือน ธ.ค.ปีที่แล้ว เสียชีวิต จากสาเหตุที่น่าจะเป็นการยิงฆ่าตัวตาย เมื่อ 31 ม.ค. จนตกตะลึงทั้งวงการนั้น ล่าสุดเมื่อ 2 ก.พ. สื่อรายงานว่า 4 วันก่อนถูกพบเสียชีวิต วีโอลิเยร์ให้สัมภาษณ์ระบุห่วงว่า ความสำเร็จอาจอยู่ไม่นาน ชื่อเสียงที่ได้ไม่มีความหมาย เขาขอแค่ลูกค้าที่เข้าร้านแล้วกลับมาอีก ทำให้ต้องใส่ใจต่อทุกขั้นตอนอยู่เสมอ.

ว่าด้วยเรื่องสูบบุหรี่

• โรม-คนอิตาลีจะถูกปรับเงินสูงถึง 500 ยูโร (ราว 21,600 บาท) ถ้าสูบบุหรี่ใน รถที่มีเด็กหรือผู้หญิงท้องอยู่ด้วย หรือถ้าทิ้ง ก้นบุหรี่บนถนน ทั้งนี้ หลังกฎหมายสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อมฉบับใหม่มีผลบังคับใช้ใน 2 ก.พ. ซึ่งเป็นการแก้ไขขยายขอบเขตห้าม สูบบุหรี่ในสำนักงาน ร้านอาหาร และพื้นที่สาธารณะอื่นๆ ขณะที่โรงเรียนมัธยมปลายหลายแห่งในฝรั่งเศส ขอให้ทางการยอมให้นักเรียนสูบบุหรี่ในโรงเรียนได้ เพื่อจะไม่ถูกโจมตีจากพวกก่อการร้ายเมื่อต้องออกไปยืนดูดบุหรี่นอกโรงเรียน.

13 นศ.อินเดียจมทะเลดับ

• มุมไบ-นายวิทยาสการ์ ราโอ ผู้ว่าการรัฐมหาราษฏระของอินเดีย แถลงแสดงความเสียใจต่อครอบครัวนักศึกษา 13 ราย ของ วิทยาลัยอบีดา อินัมดาร์ ในเมืองปูเน อายุตั้งแต่ 19-23 ปี ซึ่งเสียชีวิตเพราะจมน้ำ หลัง ลงว่ายน้ำทะเลที่ชายหาดมูรุดในเขตไรกัด ทางตะวันตกของรัฐมหาราษฏระ เมื่อ 1 ก.พ. ระหว่างเจ้าหน้าที่วิทยาลัยนำกลุ่มนักศึกษา 155 รายมาทัศนศึกษา โดยนักศึกษาเสียชีวิตเพราะว่ายน้ำไม่คล่อง อีกทั้งบริเวณหาดไม่มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยชายฝั่งอยู่ดูแล.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รอบโลกฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัยปารีสเชฟเบอนัวต์ วีโอลิเยร์สูบบุหรี่จมน้ำชายหาดมูรุดคอลัมน์ฉบับพิมพ์คอลัมน์คอลัมน์ไทยรัฐหนังสือพิมพ์ไทยรัฐไทยรัฐ

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันอาทิตย์ที่ 11 เมษายน 2564 เวลา 18:59 น.