ไลฟ์สไตล์
100 year

ดีเอสไอบุกค้น 5 จุด โยงรถหรู 'สมเด็จช่วง'

ไทยรัฐออนไลน์
2 ก.พ. 2559 22:05 น.
SHARE

เครดิตภาพจาก : ภาพเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ

เจ้าหน้าที่ดีเอสไอบุกเข้าค้น 5 จุดต้องสงสัย โยงรถเบนซ์จดประกอบ "สมเด็จช่วง" คาดแถลงความคืบหน้า 20 ก.พ.นี้

ข่าวแนะนำ

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 2 ก.พ.59 ร.ต.อ.สุรวุฒิ รังไสย์ รอง ผบ.สำนักคดีเทคโนโลยีและสารสนเทศ ดีเอสไอ นำกำลังเข้าตรวจค้น 5 จุดที่เข้าตรวจค้นวันนี้ประกอบด้วย 1. หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เลขที่ 162/535 อาคารบางแคคอนโดทาวน์ ชั้น 21 ถนนเพชรเกษม แขวงบางแคเหนือ เขตบางแค กทม. 2. บ้านเลขที่ 120/77 หมู่6 ซอยวัชรพล 2/5 ถนนรามอินทรา แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ซึ่งเป็นบ้านพักผู้ที่นำเอกสารไปยื่นขอชำระภาษี และว่าจ้างให้นำรถยนต์ไปจดประกอบ 3. หจก.ไทยสวัสดีดีเซล บ้านเลขที่ 4/11 ซอยปทุมคงคา ถนนทรงสวัสดิ แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. เป็นบ้านพักของผู้ที่ซื้อเครื่องยนต์และตัวถังจากผู้นำเข้า 4. ร้านเซ้งเชียงฮวด เลขที่ 155 ซอยปทุมคงคา ถนนทรงสวัสดิ์ แขวง-เขตสัมพันธวงศ์ กทม. และ 5. อู่รถโบราณ บริษัทแอนซีทรานสฟอร์เมอร์ จำกัด เลขที่ 70/9 ถนนเพชรเกษม ต.อ้อมน้อย อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งเป็นอู่รถผู้รับจ้างประกอบรถยนต์

แต่ละแห่งพบรถโบราณมากมาย ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาตรวจเอกสารการครอบครอง
แต่ละแห่งพบรถโบราณมากมาย ทางเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาตรวจเอกสารการครอบครอง


ด้าน พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีดีเอสไอ เผยว่า การตรวจค้นวันที่ 2 ก.พ.นี้ เป็นไปตามคำให้การของเจ้าหน้าที่วัดปากน้ำภาษีเจริญ จึงสั่งการให้พนักงานสอบสวน ดีเอสไอนำหมายเข้าตรวจค้นสถานที่ต้องสงสัยที่ใช้สำแดงการนำเข้ารถยนต์ ตัวถัง เครื่องยนต์ และอู่จดประกอบ 5 จุด ในวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าชุดตรวจค้นได้ยึดเอกสารจากทั้ง 5 แห่งมาตรวจสอบ หลังจากนั้นจะนำเอกสารมาตรวจสอบ และคาดว่าจะแถลงความคืบหน้าในวันที่ 20 ก.พ.นี้

รถโบราณหายากอยู่ระหว่างการบูรณะ
รถโบราณหายากอยู่ระหว่างการบูรณะ
หลายคันอยุ่ระหว่างฟื้นฟูคืนสภาพ
หลายคันอยุ่ระหว่างฟื้นฟูคืนสภาพ


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่อู่ประกอบโบราณ บริษัทแอนซีทรานสฟอร์เมอร์ จำกัด มีรถยนต์หรูและรถโบราณที่หายากและรูปร่างแปลกที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศจำนวนหลายคัน ทางเจ้าหน้าที่ดีเอสไอ จึงขอตรวจสอบเอกสารการนำเข้า เพื่อตรวจสอบว่าเป็นรถนำเข้าผิดกฎหมายหรือไม่.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

รถหรูสมเด็จช่วงสมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์วัดปากน้ำ ภาษีเจริญสมเด็จช่วง วรปุญฺโญกรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอพิพิธภัณฑ์พระมหาเจดีย์มหารัชมงคลสมเด็จพระสังฆราชอู่รถผู้รับจ้างประกอบรถยนต์กทม.ข่าวข่าวทั่วไทยไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

thairath-logo

ApplicationMy Thairath

ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
Trendvg3 logo
วันเสาร์ที่ 17 เมษายน 2564 เวลา 09:04 น.